เปิดชีวิตฆาตกรต่อเนื่อง!! รู้จัก เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ ให้มากขึ้น ในตัวอย่างหนัง My Friend Dahmer

Home / mashable, ข่าวหนัง / เปิดชีวิตฆาตกรต่อเนื่อง!! รู้จัก เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ ให้มากขึ้น ในตัวอย่างหนัง My Friend Dahmer
Entertainment movies Movies Tv Shows My Friend Dahmer

original by Proma Khosla

เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ (Jeffrey Dahmer) ฆาตกรต่อเนื่องที่สังหารผู้ชายและเด็กรวมทั้งหมด 17 ศพ ในมิดเวสต์ สหรัฐอเมริกา เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงระหว่างปี 1978 และ 1991 และถูกจับกุมได้ในที่สุด ทำให้เขากลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์อาชญากรของสหรัฐฯ

ในเวลาต่อมาได้มีหนังสือเขียนถึงเรื่องราวชีวประวัติของหนุ่ม เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ ไว้ในนวนิยายเรื่อง My Friend Dahmer เขียนโดย เดิร์ฟ แบ็กเดิร์ฟ (Derf Backderf) และล่าสุดนี้ได้นำเรื่องราวจากนวนิยายเล่มนั้นมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ดรามาอาชญากรรมชีวประวัติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในชื่อเดียวกับฉบับนวนิยาย ภายใต้การกำกับของ มาร์ก เมเยอร์ส (Marc Meyers)

ตัวอย่างนี้เผยให้เห็นชีวิตของเด็กหนุ่มคนหนึ่งในช่วงชีวิตไฮสคูลที่ดูน่าสงสารไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะมีปัญหาในการเข้าสังคมแล้ว ยังมีปัญหาที่บ้านให้เขาต้องเผชิญอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งโรงเรียนและที่บ้านก็ทำให้จิตใจของเขาเริ่มสะสมความเครียด และคาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่นำมาซึ่งการตัดสินใจบางอย่างที่ไม่ปกติ

ภาพยนตร์ยังได้ลงเสียงของเจฟฟรีย์ที่บอกเล่าถึงความคิดที่ไม่ปกติของเขา ซึ่งนำพาให้เขาก้าวเข้าสู่เส้นทางการเป็นฆาตกรหลังจากเรียนจบไฮสคูล ภาพยนตร์จบลงในช่วงกลางคืนก่อนที่เขาจะเริ่มสังหารผู้เคราะห์ร้ายรายแรก

My Friend Dahmer จะปล่อยให้ชมในช่วงฤดูหนาวนี้ และจัดรอบพรีเมียร์ในงานเทศกาลภาพยนตร์ทรีเบกกาในเดือนเมษายน

ดูบทความต้นฉบับ : Disney star Ross Lynch becomes a troubled killer-in-the-making in ‘My Friend Dahmer’