รวมนักร้องดังที่ประสบความสำเร็จด้วยการข้ามมาเล่นหนัง

Home / ข่าวหนัง / รวมนักร้องดังที่ประสบความสำเร็จด้วยการข้ามมาเล่นหนัง

ตอนนี้หลายคนก็ได้พิสูจน์ความสามารถของหนุ่ม Harry Styles ใน Dunkirk งานภาพยนตร์ชิ้นแรกของเขากันไปแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูศิลปินนักร้องคนอื่นกันบ้างที่ยกความดังของพวกเขาจากฝั่งดนตรีข้ามมาฝั่งฮอลลีวูด เริ่มกันด้วย Rihanna ที่เคยปรากฏตัวครั้งแรกใน Bring It On: All or Nothing (2006) กับการเล่นบทเป็นดารารับเชิญ จากนั้นเธอก็ปรากฏตัวในฐานะนักแสดง Battleship (2012) กับบททหารหญิงสุดแกร่งบนเรือรบที่กำลังต่อกรกับเอเลี่ยน และตอนนี้แฟนๆ ก็สามารถชมเธอในภาพยนตร์ได้อีกจาก Valerian and the City of a Thousand Planets 

Justin Timberlake ก็เป็นรุ่นเก๋าของวงการตั้งแต่เป็นสมาชิกบอยแบนด์อย่างวง NSYNC รวมถึงการเป็นศิลปินเดี่ยว แต่กับวงการภาพยนตร์ Justin Timberlake เองไม่ค่อยมีงานแสดงมากนักในช่วงแรกที่เปิดตัวใน Behavior ทางช่องดิสนีย์ชาแนล แต่แล้วก็กลายเป็นดาราแถวหน้าของฮอลลีวูด ทั้งใน Alpha Dog (2006), The Social Network (2010), Friends With Benefits (2011) และ Inside Llewyn Davis (2014)

ศิลปินคนสุดท้ายหลายคนคงลืมไปแล้วว่าเขาเคยเป็นศิลปินวงการดนตรีมาก่อน นั่นก็คือ Mark Wahlberg นั่นเอง เคยเป็นที่รู้จักของการเป็นนักร้องนำของวง Funky Bunch ในยุค 90 ซึ่ง Mark Wahlberg เปิดตัวด้วยหนังทีวีเรื่อง The Substitute (1993) ก่อนจะเล่นหนังใหญ่เรื่องแรก Renaissance Man (1994) และก้าวกระโดดมาชิงออสการ์ได้ The Departed (2006) และ The Fighter (2010) ในเวลาต่อมา

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29