สื่อจัดโผสาวๆ ที่อาจได้เข้าชิงออสการ์สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ปี 2018

Home / ข่าวหนัง / สื่อจัดโผสาวๆ ที่อาจได้เข้าชิงออสการ์สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ปี 2018

เข้าใกล้ฤดูหนังรางวัลช่วงท้ายปีเข้าไปทุกทีแล้ว ตอนนี้สื่อจึงเริ่มจับตามองบรรดาหนังฟอร์มรางวัลต่างๆ เป็นพิเศษ วันนี้เราจึงหยิบรายชื่อดาราหญิงที่มีลุ้นได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาให้ชมกัน ซึ่งรายชื่อนี้จะเพิ่มความเป็นไปได้มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อใกล้ถึงกำหนดฉายของแต่ละเรื่อง

เริ่มจากสาว Emma Stone แชมป์เก่าจากปีที่แล้ว ที่ปีนี้ก็มีลุ้นอีกจากหนังเรื่องใหม่ Battle of the Sexes กับการรับบทเป็น Billie Jean King นักเทนนิสหญิงสุดแกร่งอันดับหนึ่งของโลกในยุคนั้น ผู้เปิดศึกประวัติศาสตร์ระหว่างชายหญิง โดยเธอต้องประทะฝีมือกับ Bobby Riggs สื่อคาดว่าเธอจะเป็นตัวเต็งด้วยดีกรีแชมป์เก่าและสไตล์หนังที่เข้าสูตรสำเร็จของการลุ้นชิงออสการ์มากๆ

เจ้าแม่เวทีออสการ์อย่าง Meryl Streep ปีนี้ก็มีโอกาสเข้าชิงออสการ์อีกแล้ว จาก The Papers หนังใหม่ของ Steven Spielberg ซึ่งเธอรับบทเป็นนักหนังสือพิมพ์ผู้ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะตีพิมพ์เอกสารลับเพ็นทากอน ที่แฉการหลอกลวงของรัฐบาลและกองทัพเกี่ยวกับการทำสงครามเวียดนามดีหรือไม่

คนสุดท้ายในรายื่อนี้ก็คือ Michelle Williams ที่เคยเข้าชิงแต่ไม่เคยได้รางวัลมาถึง 4 หน ทว่าปีนี้เธอมีหนังฟอร์มรางวัลให้ลุ้นถึง 2 เรื่อง 2 แนว ด้วยกัน ได้แก่ The Greatest Showman หนังสร้างจากประวัติของ P.T. Barnum ชายผู้ก่อตั้งคณะละครสัตว์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา และอีกเรื่องก็คือ All the Money in the World กับเรื่องราวของครอบครัวที่พยายามต่อสู้กับชื่อเสียงเสียๆ เมื่อมีบรรพบุรุษเป็นอาชญากร

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29