รู้จักกับ อัศวินปืนไว คนสุดท้ายให้มากขึ้น จากคำบอกเล่าของ อิดริส เอลบา ใน The Dark Tower

Home / ข่าวหนัง / รู้จักกับ อัศวินปืนไว คนสุดท้ายให้มากขึ้น จากคำบอกเล่าของ อิดริส เอลบา ใน The Dark Tower

แม้ว่านักวิจารณ์ดูจะไม่ค่อยปลื่มกับผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ นิโคลัจ อาเซล (Nicolaj Arcel) ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องดังในชื่อ The Dark Tower ของนักเขียน สตีเฟน คิง (Stephen King) แต่ความสามารถของนักแสดงนำอย่าง อิดริส เอลบา (Idris Elba) และ แมทธิว แม็กคอนนาเฮย์ (Matthew McConaughey) ยังอยู่ในจุดที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับนักวิจารณ์ได้เช่นเคย

โดยหนึ่งในตัวเอกของเรื่อง อิดริส เอลบา รับบทบาทเป็น โรแลนด์ อัศวินปืนไวคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตเหลือรอดอยู่ เป็นทั้งผู้พิทักษ์สันติและผู้ปกป้องหอคอยแห่งนี้ ทันทีที่ได้รับการติดต่อให้มารับบทสำคัญใน The Dark Tower เจ้าตัวก็รู้สึกตื่นเต้นทีเดียว เพราะรู้ว่านักเขียนคนดัง สตีเฟน คิง รังสรรค์ตัวละครขึ้นมาได้อย่างลึกซึ้ง มีความซับซ้อนและความยิ่งใหญ่อยู่ในตัว ซึ่งเขาก็ได้อธิบายถึงตัวละครให้ทุกคนได้ฟังว่า

ในฐานะผู้คุ้มครองคนสุดท้าย โรแลนด์ได้รับความเคารพอย่างมาก แต่ในตอนที่เราได้พบกับเขา หัวใจเขาแตกสลายและมืดดำไปแล้วครับ เขาเป็นเหมือนวิญญาณที่ตามหาสิ่งที่เขาไม่สามารถหาพบ นั่นคือจอมทมิฬ ผู้ล่อหลอกและยั่วยุเขามานาน เขาเป็นผู้ทำลายโลกของโรแลนด์และทุกคนที่เขารักนั้น ระหว่างการเดินทาง โรแลนด์ถูกขับดันด้วยความโกรธแค้นเพื่อแก้แค้นศัตรูเก่าของเขาครับ วอลเตอร์เป็นศัตรูลึกลับของโรแลนด์ เป็นคนโรคจิตยุคปัจจุบันผู้ทำลายมิดเวิลด์ ตอนนี้เขาจะนำหายนะมาสู่โลกทั้งมวล ซึ่งทำได้ด้วยการทำลายหอคอยครับ สตีเฟนเขาเป็นปรมาจารย์ด้านการสร้างตัวละครที่ชาญฉลาดครับ โรแลนด์ผ่านการเดินทางที่ยิ่งใหญ่ตลอดทั้งเรื่องเลย

The Dark Tower เข้าฉายในไทย 10 สิงหาคม 2017