Brie Larson Jeannette Walls Naomi Watts The Glass Castle Woody Harrelson นาโอมิ วัตต์ส บรี ลาร์สัน วูดดี ฮาร์เรลสัน

ประทับใจจนร้องไห้!! จีนเน็ตต์ วอล์ส ตัวจริงน้ำตาไหล หลังได้เห็นนักแสดงนำถ่ายทอดอารมณ์ใน The Glass Castle

Home / ข่าวหนัง / ประทับใจจนร้องไห้!! จีนเน็ตต์ วอล์ส ตัวจริงน้ำตาไหล หลังได้เห็นนักแสดงนำถ่ายทอดอารมณ์ใน The Glass Castle

เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวที่ชื่อ จีนเน็ตต์ วอล์ส (Jeannette Walls) ทำให้เธอได้ตัดสินใจเล่าเรื่องราวช่วงชีวิตของเธอในวัยเด็กจวบจนกระทั่งเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ลงในหนังสือ The Glass Castle เรื่องราวของครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบ พ่อที่ดื่มเหล้าเมาอาละวาด แต่พยายามสอนลูกให้กล้าเผชิญโลกแห่งความเป็นจริง แม่ที่ไล่ตามความฝันอยากจะเป็นศิลปินที่รักความเป็นอิสระ ได้ทำให้ครอบครัวต้องย้ายบ้านนับครั้งไม่ถ้วน อดมื้อกินมื้อลูก ๆ ทั้งสี่ต้องดิ้นรนใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ทว่ามันกลับได้หล่อหลอมให้ลูกสาวคนหนึ่งในสี่พี่น้องได้เติบโตมาเป็นหญิงที่เข้มแข็ง และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

จากเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้นได้ทำให้ยอดขายหนังสือเล่มนี้ขายดีอย่างถล่มทลายนานกว่า 261 สัปดาห์ แปลเป็นภาษาต่าง ๆ ทั่วโลกถึง 22 ภาษา และคว้ารางวัลใหญ่ด้านวรรณกรรมอย่าง Chirstopher Awards, American Library Association’s Alex Awards และ Books for Better Living Award มาแล้ว ล่าสุดชีวิตของ จีนเน็ต วอล์ส ก็ไม่ได้โลดแล่นอยู่บนหน้ากระดาษแต่เพียงอย่างเดียว หากกลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็นบนแผ่นฟิล์ม ผ่านฝีมือการแสดงของนักแสดงแถวหน้าของวงการฮอลลิวูด นำโดย บรี ลาร์สัน (Brie Larson), วูดดี ฮาร์เรลสัน (Woody Harrelson), นาโอมิ วัตต์ส (Naomi Watts) ฯลฯ

แน่นอนว่า จีนเน็ตต์ วอล์ส เจ้าของเรื่องราวได้เล่าให้ฟังถึงความรู้สึกที่จะได้เห็นเรื่องราวของเธอทั้งหมดนี้เป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงให้ฟังว่า

มีหนังสือดี ๆ หลายเล่มที่ได้รับการดัดแปลงให้ออกมาเป็นแค่ภาพยนตร์ธรรมดา ๆ เรื่องหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีหนังสือดี ๆ บางเล่มอีกเช่นกันที่ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้ชมได้รู้สึกถึงเรื่องราวและซาบซึ้งกับมันมากยิ่งขึ้น

จีนเน็ตต์ วอล์ส คาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างพลังใจต่อเติมความหวังใหม่ ๆ ให้แก่เด็ก ๆ ทุกคนที่ประสบพบเจอเส้นทางชีวิตเดียวกับเธอว่า

ความมหัศจรรย์ของการเล่าเรื่องนี้คือการที่มันก่อให้เกิดความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะทั้งจากตัวภาพยนตร์ หนังสือ หรือระหว่างบุคคลที่แชร์เรื่องราวประสบการณ์ต่อกันหลังจากที่ได้อ่านหรือได้ชม นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันรู้สึกยินดีที่วันนี้ The Glass Castle ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ เพราะว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้เป็นคอหนังสือ ฉันหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมอบแง่คิดดี ๆ หลายอย่างและสร้างความอบอุ่นอิ่มเอมให้แก่ทุกคนที่ได้รับชม

และได้ชื่นชมนักแสดงหลังจากได้เห็นการโชว์ฝีมือรับบทบาทอันน่าทึ่งของพวกเขาที่ถ่ายทอดลงบนจอภาพยนตร์

พวกเขาถ่ายทอดบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยม ฉันอยากให้ บรี ลาร์สัน มารับบทนี้ ตั้งแต่ก่อนที่จะได้รู้จักเธอเสียอีก เธอเข้าใจการแสดงอารมณ์ที่ต้องทั้งแข็งแกร่งและอ่อนแอออกมาในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงตอนแรกที่ฉันเห็น วูดดี ฮาร์เรลสัน ในบทบาทของพ่อ มันทำให้ฉันสะอื้นและร้องไห้ออกมาเลย จนเขาต้องมาโอบกอดและปลอบฉันยกใหญ่ วูดดีจับรายละเอียดสำคัญในทุก ๆ จุดอย่าง น้ำเสียง คำพูด ท่าทางการแสดงออกมาใส่ในคาแรกเตอร์ได้อย่างน่าทึ่ง

The Glass Castle เข้าฉายในไทย 7 กันยายน 2017