Adam Driver Andrew Garfield Liam Neeson Martin Scorsese Silence มาร์ติน สกอร์เซซี ศรัทธาไม่เงียบ

10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปเปิดประตูแห่งศรัทธา Silence ผลงานล่าสุดของ ผกก. มาร์ติน สกอร์เซซี

Home / ข่าวหนัง / 10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปเปิดประตูแห่งศรัทธา Silence ผลงานล่าสุดของ ผกก. มาร์ติน สกอร์เซซี

เข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับภาพยนตร์ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) เรื่อง Silence ศรัทธาไม่เงียบ

ว่าด้วยเรื่องราวของ บาทหลวงเฟอร์เรรา เดินทางไปเผยแพร่ศาสนาคริสต์ที่ญี่ปุ่น เขาหายตัวไปอย่างลึกลับ มีเพียงแต่สาส์นที่เขาได้ส่งมาจากคริสตจักรบอกว่าเขาได้ละทิ้งพระเจ้าและปลดปล่อยตัวเองจากศาสนาคริสต์แล้ว ทำให้ บาทหลวงโรดิเกซ และ บาทหลวงการูเป ลูกศิษย์ทั้งสองคนต้องอาสาเข้าไปยังดินแดนที่มีการกวาดล้างผู้นับถือศาสนาคริสต์ในญี่ปุ่นเพื่อตามหาบาทหลวงเฟอร์เรรา

และด้านล่างนี้คือ 10 เรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่นำมาฝากให้อ่านกันก่อนเข้าไปชมภาพยนตร์

Silence ของ มาร์ติน สกอร์เซซี เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อเดียวกัน โดยครั้งแรกเป็นการถ่ายทำของชาวญี่ปุ่นออกฉายในปี 1971 กำกับโดย มาซาฮิโระ ชิโนดะ (Masahiro Shinoda) หลังจากที่หนังสือตีพิมพ์ออกมา 5 ปี


มาร์ติน สกอร์เซซี และ เจย์ ค็อกส์ (Jay Cocks) ได้ช่วยกันดราฟต์บทภาพยนตร์ไว้ในช่วงปี 90 และตั้งใจว่าจะถ่ายทำหลังจากที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Gangs of New York (2002) เสร็จ ทว่า มาร์ติน สกอร์เซซี ยังไม่สามารถทำโปรเจกต์นี้ได้เพราะเงินทุน เขาจึงตัดสินใจทำภาพยนตร์เรื่อง The Aviator (2004) แทน


เป็นภาพยนตร์ศาสนาลำดับที่สามของผู้กำกับ มาร์ติน สกอร์เซซี โดยสองเรื่องก่อนหน้าคือ The Last Temptation of Christ (1988) และ Kundun (1997) และถือเป็นภาพยนตร์ศาสนาเรื่องที่สองของนักแสดงหนุ่ม แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) ต่อจาก Hacksaw Ridge (2016)เมื่อโปรเจกต์ภาพยนตร์นี้เริ่มประกาศ แดเนียล เดย์-ลูอิส (Daniel Day-Lewis), กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล (Gael García Bernal) และ เบนิซิโอ เดล โตโร (Benicio Del Toro) ได้รับบทบาทเป็นบาทหลวงทั้งสามคนของเรื่อง โดย เดย์-ลูอิส รับบทเป็น บาทหลวงเฟอร์เรรา, เบอร์นัล รับบทเป็น บาทหลวงโรดิเกส และ เดล โตโร รับบทเป็น บาทหลวงการูเป ทว่าทั้งสามคนสละสิทธิ์ในช่วงจังหวะที่โปรเจกต์เลื่อนออกไป เบอร์นัลและเดล โตโร ถูกแทนที่ด้วย แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) และ อดัม ไดร์เวอร์ (Adam Driver) ได้ เลียม นีสัน (Liam Neeson) มาแทนที่ เดย์-ลูอิส


อัง ลี (Ang Lee) ช่วย มาร์ติน สกอร์เซซี ตัดสินใจเลือกโลเคชั่นสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในไต้หวันเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งระหว่าง มาร์ติน สกอร์เซซี และ เลียม นีสัน (Liam Neeson) หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในภาพยนตร์ดรามาอาชญากรรมเรื่อง Gangs of New York (2002)ก่อนหน้านี้ เลียม นีสัน เคยรับบทเป็นบาทหลวงในภาพยนตร์เรื่อง The Mission (1986) โดยภาพยนตร์เรื่องนั้นว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17


อดัม ไดรเวอร์ และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ที่เซนต์อาซาฟ ทางตอนเหนือของเวลส์ พวกเขาไม่ได้สนทนากัน ซึ่งถือเป็นกฎข้อหนึ่ง และนั่นทำให้ทั้งสองคนได้รู้สึกถึงความสงบทางจิตวิญญาณอันเป็นสิ่งจำเป็นในบทบาทที่พวกเขาทั้งสองได้รับ


ในเดือนตุลาคม 2016 เออร์วิน วิงก์เลอร์ (Irwin Winkler) โปรดิวเซอร์ที่เคยร่วมงานกับ มาร์ติน สกอร์เซซี ได้กล่าวว่า เขาเชื่อว่า Silence ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของสกอร์เซซีจะเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่เขาเคยทำมา โดยวิงก์เลอร์เคยเป็นโปรดิวเซอร์ในภาพยนตร์ของสกอร์เซซีเรื่อง New York, New York (1977), Raging Bull (1980), Goodfellas (1990) และเป็นผู้อำนวยการผลิตให้กับ The Wolf of Wall Street (2013)มาร์ติน สกอร์เซซี อุทิศภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับ เฮเลน ผู้เป็นภรรยา และ ฟรานเซสกา ลูกสาวของเขาเอง

Silence ศรัทธาไม่เงียบ เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์