Anna Faris Sofia Vergara T.J. Miller The Emoji Movie Tony Leondis อิโมจิ App ติสต์ ตะลุยโลก โทนี ลีออนดิส

ไม่ได้มีดีแค่อิโมจิ!! แอพที่เห็นในเรื่องคัดแล้วคัดอีก ก่อนใส่ลงใน The Emoji Movie

Home / ข่าวหนัง / ไม่ได้มีดีแค่อิโมจิ!! แอพที่เห็นในเรื่องคัดแล้วคัดอีก ก่อนใส่ลงใน The Emoji Movie

ใครที่รอภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่อยู่แล้วละก็ The Emoji Movie อิโมจิ App ติสต์ ตะลุยโลก จะมาสร้างความสนุกสนานให้แฟน ๆ ชาวไทยในช่วงสิ้นเดือนนี้อย่างแน่นอน แม้ว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้จะเข้าฉายที่บ้านเกิดสหรัฐอเมริกาก่อนหน้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถทำรายได้เปิดตัวสูงถึงอันดับที่สองของบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนใคร ได้หยิบจับเอาเหล่าอิโมจิจากโลกออนไลน์ที่ทุกคนใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันมาสร้างเป็นเรื่องราวการผจญภัยให้ทุกคนได้ติดตามกัน

The Emoji Movie อิโมจิ App ติสต์ ตะลุยโลก ว่าด้วยเรื่องราวในโลกของเหล่าอิโมจิ วันหนึ่งผู้ใช้มือถือกดอิโมจิ แต่เกิดแสดงผลผิดพลาด เนื่องมาจากความผิดพลาดของอิโมจิ ทำให้เจ้าของเครื่องเตรียมนำเครื่องไปล้างใหม่ และอาจจะทำให้โลกของอิโมจิต้องถูกลบไป เหล่าอิโมจิจึงต้องออกเดินทางไปยังสถานที่ที่อิโมจิไม่เคยไปเพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

หนึ่งในทีมเขียนบท โทนี ลีออนดิส (Tony Leondis) ได้เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปที่สร้างเรื่องราวการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นให้ฟังว่า

อิโมจิช่วยเราให้แสดงความรู้สึกได้ในแบบที่เราไม่มีเวลา ไม่มีวิธีที่จะบอก หรือกลัวที่จะถ่ายทอดออกไป ตอนที่ผมได้อิโมจิฮาร์ทอายส์จากแม่ของผม ซึ่งจริง ๆ แล้ว มันมีความหมายอีกอย่างหนึ่ง มันทำให้ผมยิ้ม ในโลกเทคโนโลยีแบบนี้ หัวใจของมนุษย์มักพบวิธีที่จะสร้างความเชื่อมโยงผูกพันได้เสมอครับ แต่ในโลกที่เนืองแน่นไปด้วยเหล่าอิโมจิที่ถ่ายทอดเพียงแค่อารมณ์เดียวออกมา อิโมจิที่มีทุกอารมณ์อาจจะเป็นภัยคุกคามได้ครับ ขณะเดียวกันการทำตัวแตกต่างบางครั้งก็ทำให้คนอื่น ๆ รู้สึกถูกคุกคามด้วยครับ

ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เล่นเรื่องราวนี้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อชีวิตประจำวันของทุกคน ทุกแอพที่เราเลือกต้องท้าทายและผลักดันให้เขาเริ่มออกเดินทาง ต้องเป็นแอพที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในวงกว้างที่เด็ก ๆ จะมีในโทรศัพท์มือถือของพวกเขา นั่นเป็นวิธีการที่เราใช้ในการผสมผสานการผจญภัยของเราผ่านแอพพวกนี้ กับเรื่องราวของเราเกี่ยวกับการสื่อสารและเจ้าตัวน้อยที่รู้สึกว่าตัวเองแตกต่าง

The Emoji Movie อิโมจิ App ติสต์ ตะลุยโลก เข้าฉายในไทย 31 สิงหาคม 2017