Ansel Elgort Baby Driver Edgar Wright เบบี้ ไดรฟ์เวอร์ จี้ (เบ) บี้ ปล้น เอ็ดการ์ ไรท์ แอนเซล เอลกอร์ต

เบบี้ ไดรฟ์เวอร์คือใคร? รู้จักเด็กหนุ่มสารถีตีนผีคนล่าสุดแห่งวงการฮอลลิวูดใน Baby Driver

Home / ข่าวหนัง / เบบี้ ไดรฟ์เวอร์คือใคร? รู้จักเด็กหนุ่มสารถีตีนผีคนล่าสุดแห่งวงการฮอลลิวูดใน Baby Driver

การซิ่งรถด้วยสไตล์การขับที่ไม่ซ้ำใคร กลายเป็นจุดเด่นให้กับภาพยนตร์ดรามาอาชญากรรมเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เอ็ดการ์ ไรท์ (Edgar Wright) อย่าง Baby Driver ไปในทันที จากตัวอย่างที่ปล่อยมาให้ชมกันก่อนหน้านี้นั้นได้พูโถึงเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีหน้าที่ขับรถพาเหล่าอาชญากรหลบหนี ซึ่งหาใช่สารถีธรรมดาไม่ เบบี้ ที่รับบทโดย แอนเซล เอลกอร์ต (Ansel Elgort) เพราะเขาคือเด็กดีและเป็นปีศาจหลังพวงมาลัย ตามความตั้งใจของผู้กำกับผู้เขียนบทเรื่องนี้อยากให้เป็น

เบบี้ ไดรฟเวอร์ คือใคร?

เด็กหนุ่มไร้เดียงสา แต่มีจิตวิญญาณแบบคนแก่ บางครั้งทำตัวตลก แต่ถึงเวลาทำงานก็ทำอย่างจริงจัง ชำนาญในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย แต่ไม่ค่อยคำนึงถึงผลลัพธ์ของสิ่งที่ทำสักเท่าไร เขาทำหน้าที่พาอาชญากรตัวพ่อจากจุดเอไปถึงจุดบีด้วยความตื่นตาตื่นใจท้ามฤตยูและซาวนด์แทร็กส่วนตัวอันเป็นท่วงทำนองที่ส่งตรงจากไอพ็อดที่ดังก้องอยู่ในหัว และถูกแปลงให้กลายเป็นการหักเลี้ยวที่ได้จังหวะพอดิบพอดี ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเกียร์ การหักหลบ ทำให้ผู้โดยสารได้ร่วมลุ้นระทึกไปกับการนั่งรถที่มันที่สุดในชีวิต

หลังจากที่ เอ็ดการ์ ไรท์ ได้พูดถึงความยอดเยี่ยมของสารถีมากความสามารถไปแล้ว ทว่าเขากลับพูดถึงเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ที่ทำให้เห็นว่า พระเจ้าอาจไม่เข้าข้างปีศาจหลังพวงมาลัยนี้อีกต่อไป

หนังเรื่องนี้ถูกตั้งโคตรสร้างมาให้เปิดเรื่องด้วยความฝันของการเป็นมือขับรถให้อาชญากร ที่เปลี่ยนแปลงกลายเป็นฝันร้ายของอาชญากรอย่างรวดเร็ว ฉากไล่ล่าตอนเปิดเรื่องถูกวางตัวให้เป็นเหมือนตัวอย่างการทำงานที่แสนแม่นยำ ทุกอย่างไปได้สวย แต่แล้วในสถานการณ์หลังจากนั้น ทุกอย่างมันจะออกมาเป็นอย่างไร ผลลัพธ์ที่ค่อย ๆ เลวร้ายเริ่มปรากฏขึ้น เมฆดำเริ่มมารวมตัวกันระหว่างภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ และมาถึงจุด ๆ หนึ่ง โชคของ เบบี้ กำลังจะหมดลงตามพวกเขาครับ

Baby Driver เบบี้ ไดรฟ์เวอร์ จี้ (เบ) บี้ ปล้น ว่าด้วยเรื่องราวของ เบบี้ เด็กหนุ่มนักขับรถช่วยหลบหนีประจำแก๊งอาชญากร แต่ด้วยอุบัติเหตุในวัยเด็กทำให้เขาหูอื้อ เบบี้จึงจำเป็นต้องพึ่งเสียงเพลงมาช่วยในการดำเนินชีวิตทุกอย่าง

Baby Driver เบบี้ ไดรฟ์เวอร์ จี้ (เบ) บี้ ปล้น เข้าฉายในไทย 14 กันยายน 2017