สุนารี ราชสีมา ส่มภัคเสี่ยน เอ็ม บุษราคัม โตโน่ ภาคิน ไข่มุก รุ่งรัตน์

อ่านบทจบปุ๊บ อยากเล่นปั๊บ!! สุนารี ราชสีมา ถ่ายทอดความเป็นอีสาน ใน ส่มภัคเสี่ยน

Home / ข่าวหนัง / อ่านบทจบปุ๊บ อยากเล่นปั๊บ!! สุนารี ราชสีมา ถ่ายทอดความเป็นอีสาน ใน ส่มภัคเสี่ยน

หลังจากที่หายหน้าหายตาจากจอเงินไปนานทีเดียว สำหรับศิลปินคนดัง สุนารี ราชสีมา ล่าสุดก็ได้ตอบตกลงเซย์เยสกับ บั้งไฟ ฟิล์ม ของ หม่ำ จ๊กมก กลับมาแสดงภาพยนตร์ไทยอีกครั้งเรื่อง ส่มภัคเสี่ยน ค่ายเอ็ม พิคเจอร์ส ที่ได้ลูกสาวสุดน่ารัก เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา มาเป็นผู้กำกับอีกด้วย ล่าสุด สุนารี ราชสีมา ก็ได้มาบอกเล่าความรู้สึกที่กลับมาสร้างความสนุกสนานบนจอเงินให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน

ห่างจากการเล่นภาพยนตร์มากี่ปี

เรื่องสุดท้ายที่ได้เล่น มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม ภาค 2 เมื่อประมาณปี 2558 ที่เล่นกับฮายจบนับ ๆ ดูก็เกือบ 4 ปีแล้วค่ะ ตัวพี่เองพี่ยังไม่เคยได้ร่วมงานกับพี่หม่ำมาก่อนเลย เรื่อง ส่มภัคเสี่ยน ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานกันเกินคุ้มแล้ว พอพี่หม่ำติดต่อมาบอกว่าเรื่องนี้ลูกสาว น้องเอ็ม (บุษราคัม) กำกับการแสดงครั้งแรก อ่านบทจบก็อยากเล่นเลย ยิ่งส่มภัคเสี่ยนเป็นวิถีอีสาน ยิ่งอยากเล่นไปใหญ่ เพราะมันไม่ไกลตัวพี่ด้วยไง

ในเรื่องนี้รับบทเป็นแม่ของโตโน่ ก็เป็นเหมือนวิถีชีวิตนอกจอเลย ไม่ต้องปรับอะไรเยอะ เล่นเป็นตัวเอง อยากเล่นภาพยนตร์แบบนี้มานานที่พูดถึงและนำเสนอวิถีชีวิตชาวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องภาษา ในเรื่องพูดอีสานกันหมดเลย ยิ่งต้องมาประกบกับโตโน่อีก และยังมีไข่มุก, คริส เป็นเด็กรุ่นใหม่ ก็เชื่อว่าคนดูรุ่นใหม่ด้วยกัน จะช่วยกันผลักดันให้เด็กรุ่นใหม่หันมาดูเรื่องนี้ จะได้รู้ว่าภาษาอีสานเป็นยังไง และเรียนรู้ความเป็นอีสานจากเรื่องนี้ได้ 

ซึ่งถ้าจะให้พูดถึง ส่มภัคเสี่ยน นึกถึงอะไร ก็ต้องผักเสี้ยนดองนี่แหละ ทำกินประจำที่บ้าน เมื่อก่อนเด็ก ๆ ต้องไปหาเก็บตามรั้วบ้านแล้วเอามาดอง มาขย้ำ ๆ ตากแดด ใส่เกลือ อร่อยมาก

อยากให้พูดถึงการทำงานกับครอบครัวนี้หน่อย

พี่ว่าพี่หม่ำ แกมีคนรักทั้งประเทศนะ เท่าที่สัมผัสจากเพื่อน ๆ ลูกชายพี่ เด็ก ๆ ทุกคนเป็นแฟนคลับหมดเลย เขาจะรู้ว่าลุงหม่ำเก่งเนอะ ตลก เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กหลาย ๆ คน  ยิ่งกับเด็ก ๆ น้องเอ็มวันนี้ที่เขาเติบโตและมาทำภาพยนตร์ เป็นเด็กที่ให้เกียรติ เกรงใจพี่มาก เวลาจะพูดอะไรแต่ละที ก็เป็นเด็กที่น่ารักค่ะ ไข่มุกก็น่ารัก ซื่อ ใส เรียบร้อย ขี้อาย ส่วนพ่อหนุ่มโตโน่ คนนี้ น่ารักมาก เห็นครั้งแรกเข้ามากอดเลย เรียกแม่ครับ เจอแม่เขาด้วย สนิทกันทันที แอดไลน์กันเรียบร้อยเลย

ส่มภัคเสี่ยน ว่าด้วยเรื่องราวของ เสี้ยน หนุ่มอีสานรักบ้านเกิด เฝ้ารอคอย ส้ม แฟนสาวกลับมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ ภัค สาวรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยแอบหลงรักเสี้ยน รุ่นพี่ปี 4 มาตั้งแต่ปี 1 โดยให้พี่เสี้ยนช่วยติวหนังสือให้และมาช่วยเสี้ยนและแม่ของเสี้ยนทำส้มผักเสี้ยนดองขายซึ่งเป็นกิจการเล็กๆ ของครอบครัวอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยงานบ้านงานเรือนต่างๆ ทำถึงขนาดนี้แล้ว แต่เสี้ยนก็ไม่ได้เอะใจเลยว่าน้องภัคสุดน่ารักแอบมีใจให้ตนอยู่

ส้มกลับมาพร้อมกับ จักรพันธ์ แฟนใหม่หน้าตี๋ พร้อมประกาศแต่งงานทันที เสี้ยนทำใจยอมรับไม่ได้ และต้องการคำตอบจากส้ม เลยให้ บรรจง เพื่อนซี้ขี้เมาช่วย แต่เจ้ากรรมดันไปมีเรื่องมีราวกับชาวบ้านและ สายใจ แฟนสาวของตัวเองเสียนี่ ร้อนถึง พระมหาชัย ต้องออกมาแก้ไขสถานการณ์ให้

ส่มภัคเสี่ยน เข้าฉายในไทย 31 สิงหาคม 2017

ส่มภัคเสี่ยน อ่านแบบนี้!! โตโน่ ภาคิน นำทีมอธิบายความหมาย และวิธีการอ่านชื่อหนังให้ถูกต้อง

เมื้อยอิหลีเด้อ!! ครูคริสสอนอีสานวันละคำ ในส่มภัคเสี่ยนเรียนอีสาน

โตโน่ เปิดใจเป็นพระเอกหนังอีสานเรื่องแรก ส่มภัคเสี่ยน

LIVE บรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ส่มภัคเสี่ยน ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม

LIVE บรรยากาศ สื่อมวลชนและทีมงาน ส่มภัคเสี่ยน ร่วมฟ้อนภูไท

หม่ำ หนุน เอ็ม กำกับหนังเรื่องแรกใน ส่มภัคเสี่ยน