Mary And The Witch's Flower Studio Ponoc ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ โยชิยูกิ โมโมเสะ โยชิอากิ นิชิมูระ

Mary and the Witch’s Flower ก้าวแรกของ Studio Ponoc ที่สามแอนิเมเตอร์คนดังผลักดันอย่างมุ่งมั่น

Home / ข่าวหนัง / Mary and the Witch’s Flower ก้าวแรกของ Studio Ponoc ที่สามแอนิเมเตอร์คนดังผลักดันอย่างมุ่งมั่น

อีกหนึ่งก้าวสำคัญของ โยชิอากิ นิชิมูระ (Yoshiaki Nishimura) โปรดิวเซอร์มากฝีมือจาก Studio Ghibli ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Howl’s Moving Castle (2004), The Tale of Princess Kaguya (2013) และ When Marnie Was There (2014) ที่ได้ตัดสินใจเปิดสตูดิโอใหม่ขึ้นมาเป็นของตัวเองในเดือนเมษายน 2015 ที่ผ่านมา ในชื่อ Studio Ponoc ซึ่งมีที่มาจากภาษา Serbo-Coratian ที่แปลว่า เที่ยงคืน หมายถึงจุดเริ่มต้นของวันใหม่ที่พวกเขาได้สานต่อตำนาน Studio Ghibli สู่ยุคใหม่ในสไตล์ของตัวเอง โดยมีสัญลักษณ์เป็นรูปนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนอีก

Yoshiaki Nishimura และ Hiromasa Yonebayashi

โยชิอากิ นิชิมูระ ได้แอนิเมเตอร์มากฝีมืออีกสองคนเข้ามาร่วมด้วย ได้แก่ โยชิยูกิ โมโมเสะ (Yoshiyuki Momose) ที่เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Proco Rosso (1992), Spirited Away (2001), Tales from Earthsea (2006) และ ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ (Hiromasa Yonebayashi) ที่เคยร่วมงานกันจาก When Marnie Was There (2014) มาร่วมในโปรเจกต์ล่าสุด จากคำชักชวนที่ว่า

มาช่วยกันสร้างแอนิเมชั่นอย่าง Kiki’s Delivery Service สำหรับยุคศตวรรษที่ 21 กันเถอะ

โยเนบายาชิ เลือกเอานวนิยายชื่อดังเรื่อง The Little Broomstick ของ แมรี สจ๊วต (Mary Stewart) มาดัดแปลงโดยใช้ชื่อว่า Mary and the Witch’s Flower และชักชวน ริโกะ ซาคากุชิ (Riko Sakaguchi) ผู้เขียนบทจากเรื่อง The Tale of the Princess Kaguya (2013) มาเป็นมือเขียนบทให้ โดยทั้งหมดยอมทำงานกันอยู่ในร้านกาแฟอยู่เป็นเวลานานกว่านิชิมูระจะสามารถหาตึกออฟฟิศได้

โยชิอากิ นิชิมูระ เผยถึงความรู้สึกของการออกมาตั้งบริษัทเองว่าเขามีทั้งความรู้สึกโล่งใจและก็กลัวไปพร้อม ๆ กัน ตอนช่วงแรกเขาเครียดจนน้ำหนักลดไปถึง 10 กิโลกรัม เขาคิดมากเพราะเป็นคนที่ทำงานกับ Ghibli มานานและรักงานของ Ghibli ทุกชิ้น เขาเป็นคนที่รู้ถึงเรื่องคุณภาพแบบ Ghibli มากกว่าใคร แต่เมื่อ Ghibli ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงเขามีทีมงานหลายคนลาออกไป เขาไม่อยากให้งานที่เขารักต้องสูญสิ้นไป เขายังอยากทำแอนิเมชั่นที่สนุกสำหรับทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เขาจึงต้องเริ่มสร้างสตูดิโอใหม่ขึ้นมา แม้ว่าจะไม่มีเงินไม่มีทีมงาน ไม่มีแม้กระทั้งสถานที่ แต่เขาก็เริ่มต้นมันด้วยความมุ่งมั่น

Mary And The Witch’s Flower ดัดแปลงจากหนังสือแนวแฟนตาซี The Littlest Broomstick ประพันธ์โดย แมรี สจ๊วต ว่าด้วยเรื่องราวของ แมรี พากย์เสียงโดย ฮานะ สึกิซากิ (Hana Sugisaki) เด็กสาวที่ค้นพบเมล็ดพันธุ์เวทย์มนตร์จากโลกแม่มดที่ทำให้ตัวเองมีพลังวิเศษเป็นเวลา 1 คืน โดยเธอเดินทางไปยังโลกเวทมนตร์และได้ล่วงรู้แผนการลับบางอย่างโดยบังเอิญ เมื่อเหล่าสัตว์เวทย์มนตร์ถูกกักขังโดยพลังความชั่วร้าย แมรีตัดสินใจที่จะใช้เวลา 1 คืนของเธอหยุดยั้งแผนการชั่วร้าย

Mary And The Witch’s Flower เข้าฉายในไทย 14 กันยายน 2017