เต็นท์กลางป่า คือจุดเริ่มต้นของความสยอง!! ผู้กำกับเผยไอเดียในหนังขวัญผวา Killing Ground

Home / ข่าวหนัง / เต็นท์กลางป่า คือจุดเริ่มต้นของความสยอง!! ผู้กำกับเผยไอเดียในหนังขวัญผวา Killing Ground
Damien Power Killing Ground เดเมียน พาวเวอร์ แดนระยำ

ได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเป็นอย่างดี หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Killing Ground แดนระยำ เข้าฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ด้วยเรื่องราวเริ่มต้นที่ไม่ได้มีความสลับซับซ้อน และมีเนื้อหาที่เชื่อมโยงกับประสบการณ์ร่วมกับคนที่ชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์กลางป่าในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย จึงทำให้ทุกนาทีที่ภาพยนตร์เดินเรื่องไปแทบจะเดาเรื่องไม่ได้เลย เบื้องหลังความสยองขวัญอย่างผู้กำกับ เดเมียน พาวเวอร์ (Damien Power) ได้เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นความลุ้นระทึกของคู่รักคู่นี้ที่จะต้องเผชิญกับเรื่องราวที่ยากจะจินตนาการว่า

ไอเดียเริ่มแรกเลยคือเต็นท์สีสั้มที่ตั้งอยู่กลางป่าที่ไม่มีใครเลย ยิ่งคิดถึงมันมากเท่าไร มันก็ยิ่งทำให้จินตนาการไปถึงว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนในเต็นท์ ประสบการณ์ที่คุณได้ไปตั้งแคมป์หรือเข้าไปในป่าลึก ไม่รู้ทิศทาง ทำให้รู้ว่าคุณห่างไกลจากความช่วยเหลือ มันเป็นตัวช่วยให้คิดเรื่องราวไปได้ไกล ที่สำคัญผมชอบภาพยนตร์ธริลเลอร์โดยเฉพาะภาพยนตร์ธริลเลอร์ยุค 70 ที่มีความตื่นเต้นในการเอาตัวรอด และการเล่าเรื่องผ่านตัวละคร

ผมจึงทำหนังเรื่อง Killing Ground ในแบบที่ผมชอบ แต่เรื่องของเรื่องคือผมพยายามทำให้มันต่างจากภาพยนตร์ธริลเลอร์ทั่วไป ผมเลือกที่จะเล่าเรื่องแบบไม่เป็นเส้นตรง ผมเลือกที่จะสลับการเล่าเรื่อง แล้วมันก็กลายเป็นความแปลกใหม่ของภาพยนตร์ธริลเลอร์ ซึ่งผมว่ามันกลายเป็นผลดีให้กับตัวละครของเรื่อง

Killing Ground แดนระยำ ว่าด้วยเรื่องราวของคู่รักที่ตัดสินใจไปพักผ่อนด้วยการไปตั้งแคมป์กลางป่า พวกเขาพบว่ามีเต็นต์ได้กางไว้แต่ไร้คนอาศัยอยู่ ทั้งคู่คิดว่าไม่นานเจ้าของเต็นต์นั้นจะต้องกลับมา พวกเขาจึงตั้งเต็นต์อาศัยอยู่ใกล้ ๆ กัน เวลาผ่านไปแล้ว 1 คืน ยังไม่มีใครกลับมาที่เต็นต์อันว่างเปล่านี้ ทั้งสองจึงเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่าง แต่มันอาจจะสายเกินไปแล้ว

Killing Ground แดนระยำ เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้