ดีแลน โอ’ไบรอัน เผยฝึกร่างกายเพื่อถ่ายทำ American Assassin ระหว่างฟื้นฟูร่างกายจากกองถ่าย The Maze Runner

Home / ข่าวหนัง / ดีแลน โอ’ไบรอัน เผยฝึกร่างกายเพื่อถ่ายทำ American Assassin ระหว่างฟื้นฟูร่างกายจากกองถ่าย The Maze Runner
American Assassin Dylan O’Brien Michael Cuesta Michael Keaton

น่าจะเป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่หลายคนจับตามองอีกหนึ่งเรื่องของปีนี้ American Assassin ที่ได้นักแสดงหนุ่ม ดีแลน โอ’ไบรอัน (Dylan O’Brien) มารับบทนำ แน่นอนว่าชายหนุ่มคนนี้เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง The Maze Runner และซีรีส์เรื่องดัง Teen Wolf ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่สำหรับแฟน ๆ ของนักแสดงหนุ่มที่จะได้เห็นความสามารถของเขาถือปืนออกไล่ล่าศัตรู

หนุ่ม ดีแลน โอ’ไบรอัน ได้เปิดเผยถึงคามรู้สึกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

ผมรักและรู้สึกหลงใหลการฝึกทักษะการต่อสู้และการฝึกยิงปืนเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนั้นผมยังคงอยู่ในช่วงท้ายของการรักษาฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ (จากกองถ่าย The Maze Runner: The Death Cure) ถือเป็นการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ การฝึกฝนทั้งหมดนั้นมันดีมาก ๆ ต่อการรับบทบาทของผม และมันก็ช่วยในการฟื้นฟูร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มันกลายมาเป็นตารางชีวิตประจำวันไปเลย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีอีกด้วย

ความสัมพันธ์ระหว่าง มิตช์ แร็ปป์ และ สแตน เฮอร์ลีย์ นั้นน่าสนใจมากครับ เพราะว่าพวกเขาเป็นคนที่แตกต่างกันสุดขั้ว ต่างฝ่ายต่างไม่เชื่อใจกันได้ง่าย ๆ อีกทั้งผมมองว่ามิตช์พยายามตักตวงทุกอย่างที่แสตนได้สอนเขา ในขณะเดียวกันเขาก็พยายามพิสูจน์ตัวเองให้สแตนได้เห็นเช่นกันว่า ตัวเขานั้นมีฝีมือมากกว่าแค่ที่เห็นปกติ

ขณะที่ฟากฝั่งของนักแสดงหนุ่มรุ่นเก๋าอย่าง ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) ที่ก่อนหน้านี้ได้ปรากฏตัวในจักรวาลมาร์เวลเป็นครั้งแรกกับบทบาทของวัลเจอร์ อีกหนึ่งตัวร้ายที่แฟน ๆ มาร์เวลให้การยอมรับถึงความสามารถทางการแสดงของเขา ไมเคิล คีตัน ได้บอกเล่าเรื่องราวหลังจากที่ได้รับบทเป็น สแตน เฮอร์ลีย์ ให้ฟังว่า

ผมเริ่มต้นจากการลองถามตัวเองก่อนว่า สแตน เฮอร์ลีย์ เป็นคนประเภทไหน ประสบการณ์ที่ตัวเขาเคยเผชิญมามันน่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่ทั้งฉลาดในทางความคิด และเก่งเหนือชั้นในทางปฏิบัติ ดังนั้นในแง่การแสดงผมจึงต้องฝึกร่างกายเพื่อเล่นฉากแอคชั่นที่แตกต่างกันไปมากพอสมควร อย่างเช่น มีฉากหนึ่งที่ผมต้องต่อสู้กับดีแลน มันเป็นฉากที่เคร่งเครียดพอตัว พวกเราต้องออกแบบท่าทางการต่อสู้กันอยู่นานเหมือนกันก่อนเริ่มถ่ายทำ เพราะทุกการเคลื่อนไหวนั้นสำคัญหมด ถ้าหากพลาดเพียงนิดเดียวเราอาจต้องเริ่มต้นถ่ายทำกันใหม่ทั้งหมด

American Assassin ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่ม มิตช์ แรปป์ ที่ผันตัวเองมาต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย หลังจากที่คู่หมั้นของเขาถูกสังหารบนชายหาด ทำให้เขาหันเหเส้นทางเข้าสู่การเป็นสายลับให้กับหน่วย CIA โดยได้ สแตน เฮอร์ลีย์ มาเป็นผู้ดูแล

American Assassin เข้าฉายในไทย 14 กันยายน 2017