คลาวเดีย จักรพันธุ์ จิม โสภณ ศักดิพิศิษฏ์ น้ำตาล ชลิตา บี น้ำทิพย์ จงรัชตะวิบูลย์ ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ลิลลี่ อภิชญา ทองคำ ลูกเกด-เมทินี วี วิโอเลต วอเทียร์ เบนจามิน วาร์นี เพื่อน...ที่ระลึก ไอซ์ ปรีชญา

โรงหนังแทบแตก! แฟนหนังพร้อมศิลปินดาราคับคั่งแห่ร่วมงานพรีเมียร์ เพื่อน..ที่ระลึก

Home / ข่าวหนัง / โรงหนังแทบแตก! แฟนหนังพร้อมศิลปินดาราคับคั่งแห่ร่วมงานพรีเมียร์ เพื่อน..ที่ระลึก

เรียกว่ายิ่งใหญ่สมกับการรอคอย สำหรับงานกาล่าพรีเมียร์ภาพยนตร์ผีของค่ายหนังคุณภาพ เพื่อน..ที่ระลึก ผลงานการกำกับล่าสุดของ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ เจ้าพ่อหนังผีอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้ตัวแม่ของวงการ บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และนักแสดงน้องใหม่ ลิลลี่ อภิชญา ทองคำ มาร่วมแสดงอีกด้วย ภายในงานยังคับคั่งไปด้วยศิลปินดาราที่แห่มาให้กำลังใจทีมผู้สร้าง ผู้กำกับและนักแสดง อาทิ น้ำตาล ชลิตา, คลาวเดีย จักรพันธุ์, ปันปัน สุทัตตา, มาร์ช-วิโอเลต นักแสดงจากภาพยนตร์ ฝากไว้ในกายเธอ, เมนเทอร์ลูกเกดและลูกทีม จาก The Face Thailand, ไอซ์ ปรีชญา, นักแสดงจากโปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์, นักแสดงจากซีรีส์ไดอารีตุ๊ดซี่ ฯลฯ อีกทั้งยังมีเหล่าบรรดาแฟนหนังมาร่วมงานจนเต็มพื้นที่โรงภาพยนตร์ ก่อนจะไปพูดคุยกับผู้กำกับและนักแสดงอย่างเป็นกันเอง

เพื่อน..ที่ระลึก ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2540 ปีที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับฝันร้ายที่เรียกว่า “วิกฤตต้มยำกุ้ง” โศกนาฏกรรมทางการเงินครั้งสำคัญที่ทำให้ “นักธุรกิจร้อยล้าน” กลายเป็น “บุคคลล้มละลาย” ในชั่วข้ามคืน เช่นเดียวกับ อิ๊บ และ บุ๋ม ที่ครอบครัวต้องพังไปพร้อม ๆ กัน เมื่อตึกคอนโดหรูใจกลางเมืองที่พ่อของพวกเธอลงทุนร่วมกันถูกระงับการก่อสร้าง จากเศรษฐีกลายเป็นคนมีหนี้สินหลายร้อยล้าน บ้านที่เคยอยู่มาทั้งชีวิตก็ถูกยึด สมบัติในบ้านถูกนำมาเปิดท้ายขายของถูก อิ๊บและบุ๋มรับมือกับความล่มสลายของครอบครัวไม่ไหว จึงตัดสินใจจะฆ่าตัวตายพร้อมกันบน “ตึก” ที่เคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ทว่าคนที่ตายกลับเป็นแค่อิ๊บเพียงคนเดียว…

ผ่านมา 20 ปี บุ๋ม รับบทโดย บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เติบโตกลายเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้ง พร้อมกับ เบล รับบทโดย ลิลลี่ อภิชญา ทองคำลูกสาวผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ คืนนั้นหลังกลับจากตึกก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบล เมื่อบุ๋มตื่นขึ้นมาพบเบลนั่งคุยกับใครบางคน แม้จะอยู่ในความมืด บุ๋มก็รู้ว่าที่นั่งฝั่งตรงข้ามของเบลว่างเปล่า ไม่มีใครเลย แล้วทุกคืนหลังจากนั้นก็เป็นฝันร้ายของบุ๋ม เมื่อทุกครั้งที่หลับตานอน เบลจะตื่นขึ้นมาด้วยอาการละเมอที่หนักขึ้นเรื่อย ๆ และที่ร้ายแรงที่สุดคือ เบลจะละเมอพูดหรือทำในสิ่งที่ทำให้บุ๋มระลึกถึงอิ๊บ เพื่อนเก่าที่เธอทิ้งให้รออยู่ที่ตึกอย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานาน นี่อาจเป็นการกลับมาทวงคำสัญญาสุดท้ายที่อิ๊บเคยขอไว้ก่อนจากโลกนี้ไป “สัญญานะ ว่าแกจะไม่ปล่อยให้ฉันตายคนเดียว”

เพื่อน..ที่ระลึก เข้าฉายในไทย 7 กันยายน 2017

 

นักแสดงและผู้กำกับจากฉลาดเกมส์โกง เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

ไอซ์ ปรีชญา เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

นักแสดงจากโปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

โอบ-สกาย-แบงค์ เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

เมนเทอร์ลูกเกดและลูกทีม จาก The Face Thailand เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

มาร์ช-วิโอเลต นักแสดงจากภาพยนตร์ ฝากไว้ในกายเธอ เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

ปันปัน สุทัตตา เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

นนน กรภัทร์ และคุณพ่อ เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

นักแสดงจากช่อง ONE เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

คลาวเดีย จักรพันธุ์ เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

น้ำตาล ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

นักแสดงจากซีรีส์ไดอารีตุ๊ดซี่ เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก

นักแสดงน้องใหม่จากค่ายนาดาวบางกอก เผยความรู้สึกก่อนชมภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก