ส่มภัคเสี่ยน หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา

คุณแม่เอ็มเป็นปลื้ม! ตาหม่ำ เบิ้ลเงินทำขวัญหลานเท่ารายได้หนัง

Home / ข่าวหนัง / คุณแม่เอ็มเป็นปลื้ม! ตาหม่ำ เบิ้ลเงินทำขวัญหลานเท่ารายได้หนัง

เรียกว่าเป็นโชค 2 ชั้นเลยทีเดียว นอกจากจะมีหลานสมดังใจ รายได้หนังก็ยังพุ่งไม่หยุด สำหรับคุณตาหมาดๆ หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ที่ออกมาเปิดใจพร้อมกับลูกสาวสุดเลิฟที่พ่วงตำแหน่งคุณแม่ป้ายแดง เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา โดยทั้งคู่เผยถึงความรู้สึกที่มีเจ้าตัวน้อยเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว พร้อมกับฉลองความสำเร็จจากรายได้จากหนัง ส่มภัคเสี่ยน ที่กำลังมุ่งสู่ 200 ล้าน งานนี้คุณตาหม่ำก็ถึงกับจะให้เงินรับขวัญหลายดับเบิ้ลเท่ารายได้หนังเลยทีเดียว ทั้งยังบอกว่าไม่ค่อยเห่อหลานมากนัก เพียงแต่ตั้งชื่อไว้แล้ว คือ น้องอีวา ได้มาจากชื่อนางเอกสาวสุดเซ็กซี่ขวัญใจของตาหม่ำเอง


ได้เป็นคุณตาแล้วเป็นยังไงบ้าง

หม่ำ : ก็ดีใจ ตอนที่เอ็มเขาเกิดผมก็รู้สึกเฉยๆ นะ จะมีภาระไหมเรา พอจะมีหลานก็รู้สึกปลื้มน้ำตาจะไหล พอเขาบอกวันแรกว่าพ่อหนูท้องเราก็ดีใจ ก็อยากได้อยู่แล้ว เพราะเอาลูกข้างบ้านมาเลี้ยงกดดันเขา แต่ก็สงสารเพราะตอนตัดต่อหนังส่มภัคเสี่ยนเขาแพ้ท้อง 2-3 เดือนที่แล้วเขาแพ้ท้องรุนแรง เหม็นปกติของคนแพ้ท้อง เลยบอกว่าเอ็มไม่ต้องมาเดี๋ยวให้ทีมงานดูให้ ช่วงที่ตัดเขาก็เอาไปให้ดูที่บ้าน ถ้าไปเดี๋ยวจะลำบากเขาอีก

เอ็มบอกเรื่องหลานคนแรกในวันเกิดรู้สึกยังไง

หม่ำ : น้ำตาจะไหลเหมือนกัน เราจะเป็นตาคนแล้ว เพิ่งรู้สึกถึงการมีหลานเป็นของตัวเอง เพราะก็เอาแต่ลูกคนอื่นมาเลี้ยง ด้วยวัยเรา 50 กว่าแล้ว ก็อยากจะมีหลาน เขาก็บอกพ่อใจเย็นๆ ให้ทำงานก่อน ก็ไม่เป็นไรผมไม่ได้รีบอยู่แล้ว

เก็บความลับไว้นานแค่ไหนเพื่อจะเซอร์ไพรส์พ่อ

เอ็ม : จริงๆ ตั้งใจอยากจะมีอยู่แล้ว ปล่อยมาประมาณ 2 เดือนแล้วมาติดเดือนที่ 3 เดือนเกิดคุณพ่อพอดี ช่วงที่ไปมาเก๊าด้วยกันก็แพ็กของไป 2 อย่างก็คือผ้าอนามัยกับที่ตรวจครรภ์ แล้วคืนวันที่ 24 เป็นวันแรกที่ประจำเดือนจะมาคือวันเกิดคุณพ่อพอดี รู้สึกว่าร่างกายแปลกๆ เลยตรวจ เสร็จแล้วก็มาบอกแฟนว่าฉลาดเนอะ เพราะมาวันเกิดตาพอดี อยากให้ตารู้ เหมือนอยากมาเป็นของขวัญให้ตา เลยรีบไปซื้ออีกอันมาตรวจแล้วแพ็กอย่างดีให้คุณพ่อเป็นของขวัญ

หม่ำ : เราก็ไม่รู้ว่าแท่งอะไร พอควักกระเป๋าออกมา ถ้าเป็นเพื่อนกันก็จะถามว่าซื้ออะไรมาให้ มันคืออะไร เขาก็บอกว่าพ่อหนูตรวจท้องแล้ว หยุดไป 5 วินาที คือดีใจ ไม่รู้จะพูดอะไร ภรรยาก็ดีใจ หลานยายมาแล้ว เพิ่งไปซาวนด์มาจะเป็นผู้หญิงก็ได้ ผู้ชายก็ได้

เอ็ม : ตอนนี้ 4 เดือนแล้ว

หม่ำ : จะได้เป็นผู้หญิง บ้านผมพี่สาวคนโตเป็นผู้หญิง บ้านลูกเขยก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ตอนนี้ก็เห่อประมาณนึง ต้องรอให้คลอดก่อน

เตรียมอะไรให้หลานบ้าง

หม่ำ : เขาคงเตรียมมาเกิดเรื่องนี้ สงสัยมาให้ทุนจะได้ไม่ต้องลำบาก (หัวเราะ) ดับเบิ้ลให้ก็ได้ จัดเต็มอยู่แล้ว ถ้าหนังได้ 500 ล้าน ก็คงคุยไม่รู้เรื่องแล้ว บ้าทั้งผู้กำกับ บ้าทั้งนักแสดง ที่จริงผมก็เล่นไม่เยอะ แค่ 2-3 ซีนเอง ส่วนใหญ่ก็มาเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้ มาบอกเรื่องภาษา มาดูแลลูก มาคอยให้กำลังใจ

เอ็มอยากขออะไรคุณพ่อไหม

หม่ำ : พอแล้ว
เอ็ม : ขอๆ เคยคุยกับเขาตั้งแต่ยังไม่มีน้องเลยด้วยซ้ำ ก็ขอให้คุณพ่อดูแลสุขภาพ เพราะอยากให้เขาอยู่กับเอ็ม กับหลานนานๆ อยากให้อยู่จนวันที่หลานเข้าอนุบาล ไปงานกีฬาสีหลาน เพราะรู้สึกว่าเขาอยู่ในช่วงที่เป็นคุณตาแล้ว เหมือนเอ็มก็ประสบความสำเร็จในขั้นนึงแล้ว ขั้นแรกเรียนจบ ขั้นสองแต่งงาน เขาก็หายห่วงแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็มีหลานให้เขา ก็อยากให้พ่อดูแลสุขภาพได้แล้ว
หม่ำ : จ้ะ

อยากให้เบรคงานเลี้ยงหลาน?

หม่ำ : เอาอะไรซื้อข้าว
เอ็ม : ก็ไม่เชิงเบรคงาน เพราะก็เข้าใจว่าพ่อทำงานมาเกือบทั้งชีวิตแล้ว จะให้เขาหยุดเลยเป็นไปไม่ได้ ก็อยากให้ผ่อนลงมาบ้าง มีเวลาพักผ่อน มีเวลาอยู่กับตัวเอง ครอบครัว แล้วก็เลี้ยงหลานบ้าง

มีหลานแล้วจะเพลางานลงไหม แบ่งเวลาเลี้ยงหลานยังไง

หม่ำ : ปกติเป็นคนชอบเด็กอยู่แล้ว ก็ต้องค่อยๆ แบ่งกันไป ทางนี้อาทิตย์หนึ่ง ทางบ้านลูกเขยอาทิตย์หนึ่ง ทางนั้นก็เห่อเหมือนกัน ต่างคนต่างเห่อ งานตอนนี้ก็น้อยลงแล้ว เหลือแค่ชิงร้อยฯ กับซูเปอร์หม่ำเอง ชิลๆ

คุยเรื่องตั้งชื่อหรือยัง

เอ็ม : มีคุยอยู่ ตอนแรกคุณพ่อตั้งฉายาว่าให้ชื่อสตีบ เพราะคิดว่าเป็นผู้ชาย พอออกมาเป็นผู้หญิงก็ไม่รู้แล้วว่าคุณตาจะตั้งฉายาว่าอะไร
หม่ำ : ตอนเล็กๆ ผมตั้งชื่อเอ็มว่าอีแว่ คือชื่อในหนังแหยมที่ผมเรียกคนเดียว พอเขามีลูกผู้หญิงเลยจะตั้งชื่อว่า อีวา ที่เป็นดารานะ อีวา เมนเดส น่ะ เขาเป็นนักแสดง ที่เป็นนางเอกหนังโกสต์ไรเดอร์ ชอบเขามากเลย (อยากให้หลานสวยเหมือนอีวา) สวยเหมือนแม่ก็พอแล้ว อยากได้ผู้ชายอีกคนนึง ก็บอกว่าให้หัวปีท้ายปีนะ ไม่อยากให้ห่างกัน เหมือนเอ็มกับมิกห่างกัน 10 ปี คุยคนละภาษา ทะเลาะกันทุกวัน
เอ็ม : ก็อยากลองดูก่อนว่าคลอดออกมาแล้วเป็นไงบ้าง เห็นเขาบอกต้องสะสมชั่วโมงการนอนตั้งแต่ตอนนี้ แอบกลัวเหมือนกัน ถ้ามีคนที่ 2 เปิดอู่เลย ไม่ไหว อาจจะเหนื่อย แล้วเรื่องการเงินเรื่องหนักเลย
หม่ำ : ไม่เป็นไรหรอก คลอดเสร็จไหมละลายจัดการเลย