American Made Battle of the Sexes coco Ferdinand movies

6 ภาพยนตร์น่าสนใจ ที่จะทำให้อบอุ่นหัวใจได้เร็วกว่าช็อกโกแลตร้อน ในช่วงฤดูหนาวปี 2017

Home / mashable, ข่าวหนัง / 6 ภาพยนตร์น่าสนใจ ที่จะทำให้อบอุ่นหัวใจได้เร็วกว่าช็อกโกแลตร้อน ในช่วงฤดูหนาวปี 2017

original by Angie Han

เหลือเวลาอีกไม่เพียงไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ปีใหม่ 2018 กันแล้ว ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้ยังมีภาพยนตร์หลายเรื่องหลากรสที่น่าสนใจรอเข้าฉายอยู่ และ 6 ภาพยนตร์ต่อไปนี้จะทำให้หัวใจของผู้ชมทุกคนอบอุ่น สนุกสนาน รวมถึงมันในอารมณ์แบบดิบเถื่อนอย่างแน่นอน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปไปดูพร้อมกันได้เลย

Home Again

กำกับภาพยนตร์โดย ฮัลลี เมเยอร์ส์-ไชร์ (Hallie Meyers-Shyer)

ว่าด้วยเรื่องราวของ อลิซ ที่แยกทางกับบสามีตัวเอง และตัดสินใจกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมกับลูกสาวสองคนในบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองในมหานครลอสแองเจลิส ในวันเกิดครบรอบ 40 ปีของเธอ อลิซได้พบกับหนุ่มหล่อสามคนที่ฝันอยากจะเป็นผู้กำกับ และในตอนนี้ก็กำลังหาที่พักพิงอยู่ อลิซได้อนุญาตให้ทั้งสามคนเข้ามาอยู่ในบ้านเกสต์เฮาส์ชั่วคราว ทว่าเรื่องราวกลับเริ่มวุ่นวายมากขึ้น เมื่อสามีคนเก่าปรากฏตัวพร้อมกับข้าวของที่ดูเหมือนว่าจะกลับมาอยู่กับเธออีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้แง่มุมความรัก ความเป็นเพื่อน และความเป็นครอบครัวที่น่าสนใจ


Battle of the Sexes

กำกับภาพยนตร์โดย โจนาธาน เดย์ตัน (Jonathan Dayton), วาเลอรี ฟาริส (Valerie Faris)

ว่าด้วยเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นในปี 1973 การแข่งขันเทนนิสระหว่างมือวางอันดับของโลก บิลลี จีน คิง ในวัย 29 ปี และ บ็อบบี ริกก์ส ในวัย 55 ปี ผลการแข่งขันเทนนิสครั้งนี้ บิลลี จีน คิง สามารถเอาชนะไปได้สามเซ็ตรวด 6 ต่อ 4, 6 ต่อ 3 และ 6 ต่อ 3 ซึ่งคิงได้ก้าวเข้าสู่หลักไมล์สำคัญที่ทำให้สาธารณะเริ่มยอมรับความสามารถของผู้หญิงในกีฬาเทนนิส


American Made

กำกับภาพยนตร์โดย ดั๊ก ไลแมน (Doug Liman)

ว่าด้วยเรื่องราวของ แบรี ซีล นักบินมากประสบการณ์ผู้ผันตัวไปเป็นนักบินขนของเถื่อน ก่อนจะกลายมาเป็นสายให้กับ CIA เพื่อป้อนข้อมูลของแก๊งค้ายาชื่อดังให้กับรัฐบาล เรื่องราวสุดฮาของสายลับหนุ่มคนนี้น่าจะทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนานไปกับเรื่องราวที่น่าสนใจมากที่สุดในปีนี้ของนักแสดงหนุ่ม ทอม ครูซ (Tom Cruise) ได้เป็นอย่างดี


Suburbicon

กำกับภาพยนตร์โดย จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney)

ว่าด้วยเรื่องราวของชานเมือง Suburbicon ที่เต็มไปด้วยความสงบ น่าอยู่ และทุกชีวิตดูจะมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทว่าครอบครัวหนึ่งกลับโดนทวงหนี้สุดโหด และจากคุณพ่อธรรมดาได้กลายเป็นคุณพ่อที่พร้อมจะปกป้องทุกคนในครอบครัว ด้วยการเอาคืนเหล่าอาชญากรอย่างสาสม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ทำให้หลายคนรู้สึกอบอุ่น มีความสุข หรือมีช่วงเวลาที่สนุกสนาน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเป็นยาขนานดีในการรักษาอาการป่วย ไม่แน่ว่าฉากระเบิดที่เห็นในคลิปตัวอย่างช่วงท้ายอาจจะทำให้อาการไอหายเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว


Coco

กำกับภาพยนตร์โดย ลี อันคริช (Lee Unkrich) และผู้ช่วยผู้กำกับ เอเดรียน โมลินา (Adrian Molina)

ว่าด้วยเรื่องราวของ มิเกล เด็กหนุ่มวัย 12 ปี ที่ใฝ่ฝันอยากจะเดินตามเส้นทางไอดอลด้านดนตรี เออเนสโต เดอ ลา ครูซ ในที่สุดมิเกลได้เดินทางไปที่โลกหลังความตาย และได้พบกับ เฮกเตอร์ ที่จะทำให้มิเกลได้รู้จักกับครอบครัวของตัวเองให้มากขึ้น หลังจากที่ได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์แอนิเมชั่นแล้วรู้สึกว่ามันใช่เลย ไม่รู้ว่าแฟน ๆ ดูแล้วจะรู้สึกบ้างหรือเปล่า


Ferdinand

กำกับภาพยนตร์โดย คาร์ลอส ซัลดานา (Carlos Saldanha)

ว่าด้วยเรื่องราวของ เฟอร์ดินานด์ กระทิงยักษ์ผู้มีจิตใจกล้าหาญ ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสัตว์อันตรายและโดนจับตัวไป ทำให้ต้องพลัดพรากจากครอบครัวอันเป็นที่รัก เฟอร์ดินานด์ต้องหนีเอาตัวรอด เพื่อออกผจญภัยตามหาครอบครัวอีกครั้ง อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่จะทำให้ผู้ชมเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองเป็น และได้เรียนรู้ความหมายของคำว่ามิตรภาพตลอดการเดินทาง

ดูบทความต้นฉบับ : Fall movie preview: What to watch if you want to feel good