ผลสำรวจชี้ อารมณ์ขันต่อหนังตลกของชายและหญิงมีความแตกต่างกัน

Home / ข่าวหนัง / ผลสำรวจชี้ อารมณ์ขันต่อหนังตลกของชายและหญิงมีความแตกต่างกัน
Clueless Entertainment Now Mono 29 The Nutty Professor What We Do In the Shadows

จากกรณีดราม่าเรื่องเพศมากมายของวงการภาพยนตร์ ล่าสุดมีผลสำรวจสุดแปลกออกมาชี้ให้เห็นว่า ความชอบและอารมณ์ขันของเพศหญิงและเพศชายเองก็มีความแตกต่างกัน พวกเขาพบว่าคนดูผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบหนังรอมคอมที่ออกแนวหนังหวานติดตลกที่มีเรื่องราวชวนอมยิ้ม ขณะที่ฝ่ายชายจะชอบหนังแนว Dark Comedy หรือตลกร้ายแบบโหดๆ สาดมุกแรงๆ ใส่กันแบบเลอะเทอะ ซึ่งสามารถสรุปได้ว่าความชอบที่ต่างกันนี้เองก็ทำให้เกิดความแตกแยกกัน ระหว่างหนังตลกผู้หญิงและหนังตลกผู้ชาย

ในกลุ่มนักวิจารณ์เองก็ยังมีความต่างที่น่าสนใจไม่น้อย อย่างผล Popular Vote อันดับที่ 3 ของนักวิจารณ์หญิงนั่นก็คือเรื่อง What We Do in the Shadows (2014) หนังสารคดีล้อเลียนของผู้กำกับ Taika Waititi เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของแวมไพร์ ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Dark Comedy ที่ผู้ชายแท้ๆ ชอบ แต่กลับมาโผล่อยู่ในผลโหวตของผู้หญิง และในทางกลับกันหนังก็ไม่ติดผล Popular Vote ของฝ่ายชายเลยด้วย

ทั้งนี้สำหรับผลลัพธ์โดยรวมก็ถือว่าตอบคำถามเรื่องความชอบของทั้งสองเพศได้ชัดเจนเลยทีเดียว เห็นได้จากผล Popular Vote ของนักวิจารณ์ฝ่ายหญิงที่เป็นเรื่อง Clueless (1995) หนังรักวัยเรียนติดตลกของแก๊งสาวบ้านรวยที่วุ่นวายไปกับการจับเพื่อนมาแปลงโฉม ส่วนของฝั่งนักวิจารณ์ชายก็เป็นเรื่อง The Nutty Professor (1996) ศาสตราจารย์ที่ไม่มั่นใจในรูปร่างอ้วนกลมของตัวเองก็เลยคิดยาช่วยให้ตัวเองผอม เพื่อจะได้ไปจีบสาวที่ตัวเองชอบ

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลิวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29