บี น้ำทิพย์ เพื่อน…ที่ระลึก

ทำเต็มที่แล้ว! บี น้ำทิพย์ ไม่นอยด์คนคาดหวังหนัง 100 ล้าน

Home / ข่าวหนัง / ทำเต็มที่แล้ว! บี น้ำทิพย์ ไม่นอยด์คนคาดหวังหนัง 100 ล้าน

นับว่าทำออกมาได้ดีทีเดียวสำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกของคุณแม่แห่งวงการ บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ที่แม้ว่ากระแสภาพยนตร์ เพื่อน..ที่ระลึก จะไม่เปรี้ยงอย่างที่คิด แต่ก็ยังมีค่ายหนังต่างประเทศมาซื้อสิทธิ์ไปฉายถึง 11 ประเทศ ทำเอาเจ้าตัวตื่นเต้นและไม่หวั่นคำวิจารณ์ เพราะเชื่อว่ารสนิยมการดูหนังของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ส่วนเรื่องรายได้ของภาพยนตร์ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องถล่มทลาย ขอแค่เปิดใจมาดูหนังก็พอแล้ว

ฟีดแบคภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นยังไงบ้าง

บี : ก็มีคนชมในเรื่องของการแสดงมาก จริงๆ ก็ต้องบอกว่าสิ่งที่พวกเราทำทีมงานและนักแสดงเราทำเต็มที่ และบีถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกของบีด้วย อย่างที่ทราบกันดี ในเรื่องของบท โลเคชั่นมันค่อนข้างยากพอสมควร เรียกว่ามันออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจ หลายๆ คนถ้าไปดูจะเห็นว่าบีร้องไห้จนตาบวม

เห็นว่ากระแสดี ซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายต่างประเทศแล้ว?

บี : ใช่ค่ะ ประมาณ 11 ประเทศ ก็รู้สึกดีมากอยากไปเที่ยวต่างประเทศ (หัวเราะ) มันก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้ไปเปิดตัวหนัง 11 ประเทศด้วยกัน ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจรอวันที่จะเดินทางไปต่างประเทศไม่ไหวแล้ว

คาดหวังกระแสต่างประเทศ?

บี  : บีต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ต้องลองมาชมก่อนค่ะ ถึงจะรู้ว่าชอบหรือไม่ชอบ บางทีถ้าเกิดเราไปอ่านรีวิวแล้วมันไม่ถูกใจเรา หนังเรื่องนี้มันก็เหมือนอาหารจานนึง ก็จะมีคนที่กินแล้วรู้สึกว่าอร่อยมาก อร่อยพอประมาณหรือว่าไม่อร่อยเลย มันก็เหมือนกับหนังเรื่องนี้ล่ะค่ะคือต้องลอง มาชมเองแล้วคุณถึงจะรู้ว่าคุณชอบไหม แล้วหนังเรื่องนี้มันเล่าแบบใหม่ไม่ใช่หนังผีทั่วไป มันจะทำให้คุณนั่งแบบหลอนๆ

ได้ไปเจอคอมเม้นท์ด้านลบบ้างหรือยัง?

บี : เคยเจอแล้ว คือบีทำงานบีก็ต้องการให้คนติชมเป็นเรื่องธรรมดา พอดีเป็นคนที่เปิดกว้าง อยู่แล้ว และเราจะได้เอามาปรับพัฒนาในส่วนของเรา (นอยด์ไหม) ไม่นอยด์เลย ถ้านอยด์ก็คงรู้สึกแบบออกมาจี๊ดจ๊าดแล้ว บีก็เป็นคนพูดตรงๆ อยู่แล้ว บีรู้สึกว่าหลายคนที่เข้าไปดูจริงๆ แล้ว คนที่ตัดสินใจด้วยตัวเองเข้ามาชื่นชอบหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่หนังผีอย่างเดียว อย่างที่บอกคุณสามารถชวนคุณแม่มาดูได้ ซึ่งสำหรับบีรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นหนังแม่กับลูก รู้สึกว่าแม่ได้มาดูจะต้องรู้สึกร้องไห้ตัวเราเองเราเล่นเราดูตัวเองยังรู้สึกไปตามเรื่องเลย กลับมายังนั่งร้องไห้เองเลย เพราะฉะนั้นอยากให้มาดูก่อนแล้วเปิดใจ

กับกระแสวิจารณ์เป็นยังไงบ้าง

บี : คอมเม้นต์สำหรับบีคือดีมากคือทุกคนชม คนรอบข้างชม อย่างที่บอกในฐานะคนทำงานบี ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ทำสุดความสามารถแล้วแล้วคิดว่าทุกคนเองคงจะเห็นไม่ใช่แค่มีคนเดียวทั้งทีมงาน GDH นักแสดงทุกๆ ท่าน และน้องๆ ทุกๆ คนที่เล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก บีเห็นความตั้งใจ แล้วก็ไม่ได้คาดหวังมากว่าอะไรมันจะเป็นอะไร ว่ารายได้จะถล่มทลาย ขอแค่ทุกคนเข้ามาดู เปิดใจให้หนังของเราชื่นชอบในหนังของเราแค่นี้เราก็แฮปปี้แล้ว ถ้าไปเดินสายต่างประเทศก็อาจจะเป็นอีกฟีลหนึ่งก็ได้ ประเทศเราอาจจะไม่เหมือนประเทศอื่น ความคิดก็แตกต่างกันเพราะฉะนั้นต้องลองมาดู บีว่าตีตลาดได้ คนละประเทศมันไม่เหมือนกัน วิธีการดูหนังก็ไม่เหมือนกัน