ริดลีย์ สก็อต เล่าที่มาที่ไปในการทำ Blade Runner 2049 แม้ภาคแรกทำเป็นหนังเดี่ยว

Home / ข่าวหนัง / ริดลีย์ สก็อต เล่าที่มาที่ไปในการทำ Blade Runner 2049 แม้ภาคแรกทำเป็นหนังเดี่ยว
Blade Runner Blade Runner 2049 Denis Villeneuve Hampton Fancher Michael Green Ridley Scott

เป็นที่ทราบกันแล้วว่าภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner 2049 เป็นเรื่องราวภาคต่อจาก Blade Runner ของผู้กำกับ Ridley Scott ที่เคยสร้างความตื่นตาตื่นใจไว้เมื่อหลายสิบปีก่อน และในภาคต่อนี้เองที่ผู้กำกับได้หวนกลับมาสร้างเรื่องราวนี้อีกครั้ง ด้วยการทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการสร้าง และได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Denis Villeneuve มาทำหน้าที่สร้างสรรค์เรื่องราวแห่งโลกอนาคตอีกครั้ง

อ่านต่อ จากความชื่นชอบที่ได้ดูในภาคแรก สู่ความประทับใจที่ได้กำกับในภาคต่อ Blade Runner 2049 ของผู้กำกับ เดนิส วิลเนิฟ

Ridley Scott ได้เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของโปรเจกต์ภาพยนตร์ Blade Runner 2049 ให้ฟังว่า

Blade Runner ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นภาพยนตร์เดี่ยวครับ แม้กระทั่งในตอนนั้น เราก็รู้ว่ามันมีเรื่องราวให้บอกเล่ามากกว่าที่เวลาสองชั่วโมงจะอำนวย มันเป็นความบังเอิญเพราะ Hampton Fancher มือเขียนบท เพิ่งจะเขียนเรื่องสั้นที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกของ Blade Runner ขึ้นมา เขาอ่านย่อหน้าแรกให้ผมฟัง ซึ่งมันชัดเจนว่ามันคืออะไร ผมพูดเพียงแค่ว่า “คุณมาลอนดอนได้ไหม” และทุกอย่างก็เริ่มต้นขึ้นครับ

Hampton Fancher ไม่ได้เขียนบทภาพยนตร์ตามแบบฉบับ เขาเขียนนิยายขนาดสั้น แต่ก็ด้วยไดอะล็อกที่มีสไตล์และงดงามเหมือนที่เคยเป็น จากนั้นเรานำ Michael Green เข้ามาเปลี่ยนให้กลายเป็นบทภาพยนตร์ และมันก็พัฒนาขึ้นจากตรงนั้นครับ

นี่คือเรื่องราวของ 30 ปี หลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก เบลดรันเนอร์คนใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเค จากกรมตำรวจแอลเอ ได้เปิดเผยความลับที่ซ่อนไว้มานาน อาจทำให้สังคมที่ยังหลงเหลืออยู่ตกอยู่ในความโกลาหล การค้นพบของเคนำไปสู่การผจญภัยเพื่อตามหา Rick Deckard อดีตเบลดรันเนอร์จากกรมตำรวจแอลเอที่หายตัวไปกว่าสามทศวรรษ

Ryan Gosling ในบท K, Harrison Ford ในบท Rick Deckard และภายใต้การนำของ Denis Villeneuve จะพาเราออกเดินทางครั้งใหม่ครับ

Blade Runner 2049 เข้าฉายในไทย 5 ตุลาคม 2017