Alexandre Bustillo Julien Maury leatherface สิงหาสับ 2017

โครงเรื่องเหมือนเดิม แต่เล่าแบบแปลกใหม่!! นิยามความสยองที่ไม่เหมือนใครในหนัง Leatherface

Home / ข่าวหนัง / โครงเรื่องเหมือนเดิม แต่เล่าแบบแปลกใหม่!! นิยามความสยองที่ไม่เหมือนใครในหนัง Leatherface

อีกไม่กี่สัปดาห์แล้ว ภาพยนตร์สยองขวัญที่เสียงดังของเลื่อยไฟฟ้าจะกลับมาหลอกหลอนผู้ชมอีกครั้งใน Leatherface #สิงหาสับ 2017 โดยในภาคล่าสุดนี้ได้สองผู้กำกับจากฝรั่งเศส Alexandre Bustillo และ Julien Maury ที่เคยประทับใจในความสยองของ The Texas Chainsaw Massacre (1974) ของผู้กำกับ Tobe Hooper มาแล้ว โดยจะทำออกมาในแบบฉบับของตัวเอง

โดยหนึ่งในผู้กำกับ Julien Maury ได้บอกเล่าถึงมุมมองที่มีต่อ The Texas Chainsaw Massacre (1974) ไว้ว่า

ผมโตมากับภาพยนตร์สยองขวัญยุค 70-80 มันเปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล ถึงแม้ว่าจะมีภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง Jaws ที่โด่งดังที่สุดในยุคนั้นก็ตาม แต่สำหรับผมเรื่องเท็กซัสเชนซอว์ เป็นหนังที่ผมเชื่อว่าเปลี่ยนโฉมหน้าวงการภาพยนตร์ ผมว่ามันคืองานชิ้นเอก กระทั่งเราได้รับหน้าที่ให้มารับ ก็ค่อนข้างเครียด แต่ก็ตื่นเต้น และดีใจไปพร้อม ๆ กัน

ผู้กำกับ Alexandre Bustillo ก็ได้เล่าให้ฟังถึงการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ฟังว่า

สำหรับเวอร์ชั่นที่พวกเราทำหน้าที่กำกับ ถือว่าเป็นเรื่องแรกที่ถ่ายทำต่างประเทศ เรายกทีมไปถ่ายกันถึงบัลแกเรีย เพราะต้องการให้บรรยากาศใกล้เคียงกับต้นฉบับ ในการทำงานระหว่างเราทั้งคู่ เราเชื่อใจกันและกัน ซึ่งจะมีการแบ่งหน้าที่ที่แตกต่างกันในแต่ละวัน อย่างวันนี้ จูเลียง อาจจะต้องไปทำงานกับนักแสดง ผมก็ต้องไปดูเรื่องกล้อง หรืออีกชั่วโมงถัดไปเราก็สลับหน้าที่กัน

พวกเราใช้เวลาในการถ่ายทำ 27 วัน และที่สำคัญเราได้ทำงานจากบทที่แปลกและสนุกของ Seth M. Sherwood ที่เล่าเรื่องการเดินทางจากนรกในบทที่เขาเขียนออกมา สิ่งที่พวกเราชอบในบทเวอร์ชั่นนี้คือ ตัวบทมีโครงเรื่องแบบเดิม แต่มีวิธีการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่

Leatherface #สิงหาสับ 2017 ว่าด้วยเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ปีก่อนหน้า The Texas Chainsaw Massacre (2003) ลูกชายของครอบครัวซอว์เยอร์ถูกส่งตัวเข้าไปในโรงพยาบาลบำบัดจิต หลังจากการเสียชีวิตของลูกสาวนายอำเภอที่เป็นปริศนา 10 ปีให้หลัง เขาได้ลักพาตัวนางพยาบาลมาคนหนึ่ง และหนีออกจากโรงพยาบาลมาพร้อมกับคนไข้ที่ถูกกักบริเวณอีกสามคน

ฝั่งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองรวมไปถึงนายอำเภอออกไล่ล่าตามหาเพื่อแก้แค้นให้กับการตายของลูกสาวตัวเอง ทว่าเด็กหนุ่มซอว์เยอร์ได้เดินเข้าสู่เส้นทางแห่งความโหดเหี้ยม และเขาได้ถูกหล่อหลอมให้กลายเป็นปีศาจในสมญานามว่า เลเธอร์เฟซ

Leatherface #สิงหาสับ 2017 เข้าฉายในไทย 19 ตุลาคม 2017