กองทุนยุติธรรม SHORT FILM CONTEST 2017 อ๊อด-บัณฑิต ทองดี เมย์ อัยรินทร์ กองคำ

ยังไม่ใช้คำว่าแฟน! อ๊อด บัณฑิต เปิดตัวคบ เมย์ อัยรินทร์ เผยดูใจมานานกว่า 6 ปีแล้ว!

Home / ข่าวหนัง / ยังไม่ใช้คำว่าแฟน! อ๊อด บัณฑิต เปิดตัวคบ เมย์ อัยรินทร์ เผยดูใจมานานกว่า 6 ปีแล้ว!

เป็นผู้กำกับที่ไม่ค่อยมีข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันเท่าไหร่นัก สำหรับผู้กำกับมากฝีมือ อ๊อด บัณฑิต ทองดี ล่าสุดได้ไปเจอเจ้าตัวในงานประกาศผลโครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณาสั้นกองทุนยุติธรรม ซึ่งได้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินผลรางวัลด้วย จึงได้มีโอกาสถามถึงความสัมพันธ์กับดาราสาวรุ่นน้อง เมย์ อัยรินทร์ กองคำ ที่มีอายุห่างกันถึง 16 ปี ผู้กำกับอ๊อดก็เผยว่าดูใจกันมากว่า 6 ปีแล้ว แต่ยังไม่ขอใช้คำว่าแฟน ตอนนี้ในฝั่งของตนก็พร้อมจะสร้างครอบครัวแล้ว แต่เข้าใจว่าทางฝั่ง เมย์ ยังไม่พร้อมก็เข้าใจและยังรอได้เสมอ

คบกันมานานหรือยัง

จริงๆ คุยกันมาประมาณ 6 ปีแล้ว ตั้งแต่น้องเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยใหม่ๆ ที่ผ่านมาไม่ได้ปิดบังแต่ก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรมาก เพราะไม่ใช่ประเด็นที่จะต้องมาเปิดเผยอะไร เจอกันไม่ค่อยบ่อย ผมยังไม่อยากใช้คำว่าแฟน อันนี้ไม่ได้ตอบแบบดารา แต่เป็นเพราะว่าตัวน้องยังไม่พร้อม ทั้งเรื่องของการงาน สถานภาพหลายๆ อย่าง และยังเด็กอยู่ด้วย ส่วนตัวผมพร้อมอยู่แล้วเพราะเป็นผู้ใหญ่

ไปเจอกันได้ยังไง

น้องมีโอกาสมาถ่ายงานตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นนักศึกษา ตอนนั้นคุยกันธรรมดาไม่ได้มีอะไร แต่ก็มีการแลกเบอร์กันไว้ แล้วมาเจอกันอีกรอบหนึ่งตอนที่น้องมาดูหนังเรื่องพุ่มพวง เลยมีโอกาสได้คุยกันตั้งแต่นั้นมา พอดีกับพี่ว่าน้องไปอยู่ช่อง 3 พอดี ผมเองก็มีโอกาสทำละครเรื่องแรกให้ช่อง 3 รักนี้หัวใจมีครีบ เลยชวนน้องมาเล่นด้วย ทำให้มีโอกาสคุยกันบ่อยขึ้น คุยกันมา 6 ปีแล้ว แต่ไม่ค่อยมีใครรู้เพราะไม่ค่อยได้เปิดเผยอะไร

เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันลงรูปปกติไหม

ความจริงไม่ได้มีโอกาสไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย นานๆ เจอกันที แต่การลงรูปก็ไม่ปกติหรอกเพราะว่าผมก็เกรงใจน้องนิดนึง ด้วยความที่อายุมากกว่าเขาเยอะ ไม่รู้ว่าลงไปแล้วจะเหมาะสมแค่ไหน เลยพยายามจะลงไม่บ่อยมาก แต่ที่ลงก็จะเป็นรูปที่ไปด้วยกันหลายคน ไม่รู้ว่ามีคนรู้ได้ยังไง อาจจะเป็นเพราะอ่านแคปชั่นหรือเปล่า

เห็นในแคปชั่นเขียนว่าอยู่กับแฟนไม่มีความสุขเหรอ

พอดีเพื่อนสนิทเขาถามมาว่า หน้ามีความสุขนะ ผมก็เหมือนตอบกลับไปว่า “คุณอยู่กับแฟนคุณไม่มีความสุขเหรอ” คือเป็นการตอบโต้กันขำๆ ไม่ได้ตั้งใจจะบอกอะไร ส่วนเรื่องของอายุที่ห่างกัน 16 ปีก็อาจจะมีปัญหาบ้าง ตัวน้องเองคงไม่ได้เครียดอะไร แต่คนอื่นอาจจะรู้สึกว่าห่างกันเยอะไปหรือเปล่า ส่วนผมมองว่ามันอยู่ที่การใช้ชีวิต ถ้าไม่ได้ทำตัวให้มันดูมีอายุมันก็อาจจะไม่มีปัญหาอะไร

ตอนนี้ยังไม่เรียกว่าแฟน

ตอนนี้ยังไม่เรียกว่าแฟนครับ เพราะว่าอยู่ในช่วงที่ผมยังไม่ได้เข้าหาทางบ้านเขาเป็นจริงเป็นจัง ด้วยความที่ยังติดปัญหาหลายๆ อย่าง อย่างเช่นสถานภาพทางสังคมของเขาและของผมด้วย ที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้เจอแต่พี่น้องของเขา ส่วนทางคุณพ่อคุณแม่ยังไม่มีโอกาสได้เจอ แต่ว่ามีไลน์คุยกันบ้าง

อะไรที่ทำให้คบกับคนนี้

เขาเป็นคนร่าเริง นิสัยดี มองโลกในแง่ดี แล้วก็เป็นคนที่ตลกด้วย สนุกสนานเฮฮา ผมก็เป็นคนตลกอยู่แล้ว เวลาคุยกันก็รับมุกได้ เราอยู่ใกล้เขาแล้วมีความสุขครับ มีคนแซวก็เขินครับ ก็อยากให้ร่วมงานกัน แต่บางงานบทมันอาจจะไม่ได้ ตอนนี้ก็เป็นห่วงน้อง เพราะข่าวออกไปแล้วมันจะมีคอมเมนต์คนที่ไกลตัว แต่คนที่ใกล้ตัวในวงการเขาจะรู้อยู่แล้ว เราคบกันมานานมาก 6 ปีกว่าแล้ว ไม่ใช่เพิ่งคุย กลัวอาถรรพ์ 7 ปี ไหม ก็กลัว ตัวผมเองพร้อมนานแล้ว อยากจะทำอะไรให้ชัดเจน แต่ก็เข้าใจว่าน้องอาจจะยังไม่พร้อม ผมรอได้ 6 ปีก็รอมาแล้ว ส่วนเรื่องภรรยาเก่าผมก็หย่าขาดมา 7 ปีแล้ว

ขอบคุณภาพจาก Facebook : บัณฑิต ทองดี, Iyarin Iyarin