The Room The Trilogical Affairs จันดารา ปฐมบท จันดารา ปัจฉิมบท ชุมทางรถไฟผี พิ้งค์กี้ สาวิกา ไชยเดช มังกรนารีปีศาจ หลวงพี่เท่ง ห้อง/หลอก/หลอน

5 หนังหลากรสของ พิงค์กี้ สาวิกา การันตีฝีมือการแสดง!

Home / ข่าวหนัง / 5 หนังหลากรสของ พิงค์กี้ สาวิกา การันตีฝีมือการแสดง!

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายด้าน พร้อมทั้งยังเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก และมีผลงานการันตีคุณภาพมากมาย สำหรับ พิ้งค์กี้ สาวิกา ไชยเดช นางเอกสาวตาคมที่นอกจากจะเป็นนักร้อง นักแสดงแล้ว ยังผันตัวมาเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ The Trilogical Affairs มังกร นารี ปีศาจ ร่วมกับสามี เพชร อิทธิ แต่ไม่ทันไรพระเอกหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ได้ออกมาบอกว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมีเหตุต้องหยุดชะงักลง ซึ่งตอนนี้ก็ยุติการถ่ายทำไปแล้ว

อ่านต่อ หนัง พิ้งกี้ เบรคกอง! โตโน่ เครียด ถ้ากระทบคิวงานอาจถอนตัว

นอกจากข่าวการหยุดถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรกที่ พิงค์กี้ เป็นผู้จัดก็ยังมีข่าวการเลิกรากับสามี เพชร อิทธิ ซึ่งมีเหตุจากการไม่เข้าใจกันหลายอย่าง จนกลายมาเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ อย่างไรก็ตามแม้ความฝันของการทำงานภาพยนตร์จะดับไปชั่วคราว เชื่อว่าอีกไม่นาน พิงค์กี้ จะลุกขึ้นมาสานต่อความฝันได้อีก ก่อนถึงวันนั้นมาดูกันว่าผลงานทางด้านภาพยนตร์ไทย 5 เรื่อง ที่พิสูจน์ฝีมือทางการแสดงของ พิงค์กี้ ที่สมบทบาทและน่าประทับใจ ว่าจะมีเรื่องใดกันบ้าง

เรียกว่าเป็นผลงานหนังเรื่องแรกๆ ของ พิ้งค์กี้ สาวิกา ที่ผันมาเอาดีด้านนี้บ้าง หลังจากที่แสดงละครมาหลายต่อหลายเรื่อง สำหรับ หลวงพี่เท่ง (2548) หนังคอมมาดี้ฮาน้ำตาแตก ซึ่งก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ได้ไม่น้อย เพราะต้องมารับบท พะเนียง ลูกสาวของแก๊งลวงโลกที่หลอกชาวบ้านว่าเป็นคนทรงเจ้า จากการแสดงบทบาทนี้เองทำให้ได้เห็นฝีมือทางการแสดงอีกด้านหนึ่งที่แฟนๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน

ดูหนัง หลวงพี่เท่ง ฟรีแบบคมชัดถูกลิขสิทธิ์ได้ที่นี่ หลวงพี่เท่ง The Holy Man (เต็มเรื่อง)

ส่วนเรื่องต่อมาก็พลิกคาแร็คเตอร์จากตลกขำขันมาสู่ความสยองขวัญ ใน ชุมทางรถไฟผี (2550) ที่ พิ้งค์กี้ ได้ประกบคู่กับพระเอกสุดหล่อ เขตต์ ฐานทัพ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของพระ-นางที่ต้องเอาตัวรอดจากการตามล่าของผู้ร้ายบนรถไฟ และมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นบนรถไฟขบวนนี้ จะระทึกขวัญสั่นประสาทกันแค่ไหนต้องไปหาติดตามชม

ดูหนัง รถไฟผี ฟรีแบบคมชัดถูกลิขสิทธิ์ได้ที่นี่ รถไฟผี Train of the Dead (เต็มเรื่อง)

เรื่องที่สามที่ถือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากการสร้างของ หม่อมน้อย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ใน จันดารา ปฐมบท (2555) และ จันดาราปัจฉิมบท (2556) ซึ่ง พิ้งค์กี้ สาวิกา ได้มีโอกาสเล่นทั้งสองเรื่อง เป็น 2 คาแร็คเตอร์ ในบท ไฮซินธ์ เพื่อนหญิงในดวงใจอันเป็นรักบริสุทธิ์ของ จัน ดารา และอีกบทบาทหนึ่งก็คือ ดารา แม่ของจันรับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีกระแสตอบรับจากสังคมหลากหลายด้าน และเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางการแสดงของ พิ้งค์กี้ ได้เป็นอย่างดี

มาที่เรื่องที่สี่ที่เป็นการกลับมารับบทบาทที่ท้าทายไม่น้อยกว่าเรื่องอื่นๆ ใน Love Slave ทาสรักอสูร (2557) ผลงานของซุปตาร์ตลกชื่อดังของเมืองไทย หม่ำ จ๊กมก ที่ทั้งกำกับและนำแสดงเอง และได้ พิ้งค์กี้ สาวิกา มาประกบคู่เป็นนางเอก ด้วยความเป็นหนังโรแมนติกคอมมาดี้แบบโหด ที่มีทั้ง ตบ เตะ ถีบ จูบ เราจึงได้เห็นการแสดงของ พิ้งค์กี้ ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ซึ่งก็เรียกว่าได้เสียงหัวเราะและคำชมจากแฟนๆ ไปมากโข

และเรื่องสุดท้ายที่เพิ่งเข้าฉายไปไม่นาน สำหรับ The Room ห้อง หลอก หลอน (2557) หนังผี 3 ตอน 3 เรื่อง จาก 3 ผู้กำกับ ที่บอกเล่าเรื่องราวความสยองขวัญในห้องๆ หนึ่ง โดย พิ้งค์กี้ ได้แสดงในเรื่องที่ 3 ชื่อตอน Honey Moon Suite กำกับโดย อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ พิ้งค์กี้ ได้ประกบคู่กับพระเอกใหม่ อติล่า กานโยซ์ และเป็นหนังผีอีกเรื่องที่ พิ้งค์กี้ ทุ่มสุดตัว จะหลอนแค่ไหนต้องไปติดตามดู