Flatliners Niels Arden Oplev ขอตายวูบเดียว นีลส์ อาร์เดน ออพเลฟ

ผู้กำกับ Flatliners เผยเหตุผลที่สนใจโปรเจกต์นี้ พร้อมบอกใบ้ถึงสิ่งที่ได้จากโลกหลังความตาย

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ Flatliners เผยเหตุผลที่สนใจโปรเจกต์นี้ พร้อมบอกใบ้ถึงสิ่งที่ได้จากโลกหลังความตาย

อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ท้าทายเรื่องของความตาย และโลกหลังความตายอย่าง Flatliners ขอตายวูบเดียว ก็จะเข้าฉายให้ชมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยทิ้งคำโปรยภาษาไทยไว้ว่า ตายไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี ความจริงที่คุณอาจหนีมันพ้น แน่นอนว่าจากตัวอย่างที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้าก็ทำให้แฟน ๆ พอจะรู้เรื่องราวถึงการไปยังโลกหลังความตายเพียงไม่กี่วินาทีของนักศึกษาแพทย์ ทว่าชีวิตของพวกเขาและเธอก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพล็อตเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย โดยได้ผู้กำกับ นีลส์ อาร์เดน ออพเลฟ (Niels Arden Oplev) ที่ก่อนหน้านี้มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Girl with the Dragon Tattoo หยิบเอาเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยเจ้าตัวได้บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ฟังว่า

Flatliners ขอตายวูบเดียว เป็นการเดินทางไปสู่ดินแดนที่เราไม่รู้ หรือคุณอาจพูดได้ว่า ดินแดนสุดท้ายที่เราไม่รู้ มันเป็นประเด็นที่สุดโต่ง การเดินทางไปสู่ห้วงเวลาหลังความตายและให้เพื่อนพยายามดึงตัวคุณกลับมา เพื่อสำรวจสิ่งที่อยู่อีกด้านหนึ่งน่ะครับ แน่นอนครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้มันเป็นภาพยนตร์บันเทิงที่น่าตื่นเต้น แต่เนื้อหาของเรื่องก็ยังมีความลึกซึ้งด้วย เราได้สร้างภาพยนตร์ที่มีความตึงเครียดเหมาะ ๆ มีความบันเทิงของความเป็นธริลเลอร์ แต่มันก็มีความลึกซึ้ง ความน่าเชื่อ และความสมจริงด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมสนใจโปรเจกต์นี้ครับ

Flatliners ขอตายวูบเดียว มีองค์ประกอบแบบเรื่องเหนือธรรมชาติ ที่มีทั้งเรื่องสนุกและน่ากลัว แต่ภายในนั้น ผมอยากให้มันเป็นเรื่องที่เชื่อได้จริง ๆ ในตอนที่พวกเขาปล่อยให้หัวใจหยุดเต้นครั้งแรก ผมอยากให้คุณเชื่อ 100% ว่ามันกำลังเกิดขึ้นจริง ๆ เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักศึกษาแพทย์คนหนึ่ง ผู้มีแรงจูงใจส่วนตัวที่เธอเก็บงำอย่างดี เกลี้ยกล่อมให้เพื่อนสี่คนของเธอร่วมมือกับเธอทำการทดลองสุดอันตราย นั่นคือเธอต้องการจะหยุดการเต้นของหัวใจเธอและสัมผัสความตายเป็นระยะเวลาสั้นๆ และสังเกตการเคลื่อนไหวของคลื่นสมองเพื่อทดลองว่าพวกเขาจะสามารถหาหลักฐานของชีวิตหลังความตายได้อะไรที่สามารถเกลี้ยกล่อมให้คนเราทดลองทำสิ่งที่อันตรายขนาดนั้นได้ จะมีอะไรนอกเสียจากผลลัพธ์ที่เย้ายวนใจของการคิดค้นสิ่งแปลกใหม่ที่จะทำให้พวกเขามีชื่อเสียงกัน

ลองจินตนาการดูสิครับว่าพวกเขาพบหลักฐานที่พวกเขากำลังมองหา มันคงจะเป็นการค้นพบทางการแพทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบศตวรรษเลยล่ะ คอร์ทนีย์ ที่รับบทโดย เอลเลน เพจ ใช้ประโยชน์จากความกดดันที่นักศึกษาคนอื่นรู้สึกในสิ่งแวดล้อมที่ตึงเครียด สิ่งที่นักศึกษาแพทย์ได้พบเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ได้คาดหวัง พวกเขาไม่เพียงแต่ได้สัมผัสว่าชีวิตหลังความตายเป็นอย่างไร แต่พวกเขากลับมาด้วยคุณสมบัติที่ดีกว่าเดิม ในการเดินทางไปสู่อาณาจักรแห่งความตาย พวกเขากลับมาด้วยความสามารถที่พัฒนาขึ้นครับ พวกเขาพยายามที่จะใช้ทางลัดไปสู่ความยิ่งใหญ่ แต่มันก็มีค่าตอบแทนบางอย่างที่พวกเขาต้องจ่ายในการทำเช่นนั้นครับ

Flatliners ขอตายวูบเดียว เข้าฉายในไทย 19 ตุลาคม 2017