หญิงสาวที่ตายวนลูปใน Happy Death Day มาแรง แซงหนุ่มค้นหาอดีตตัวเองใน Blade Runner 2049

Home / ข่าวหนัง / หญิงสาวที่ตายวนลูปใน Happy Death Day มาแรง แซงหนุ่มค้นหาอดีตตัวเองใน Blade Runner 2049
Blade Runner 2049 Happy Death Day Jackie Chan The Foreigner เฉินหลง

คนไทยได้ดูล่วงหน้ากันไปก่อนแล้ว และล่าสุดก็เพิ่งจะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา สำหรับภาพยนตร์บู๊แอคชั่นเรื่องล่าสุดที่แสดงนำโดย เฉินหลง (Jackie Chan) เรื่อง The Foreigner ว่าด้วยเรื่องราวการสูญเสียครอบครัวของ ควอน ทำให้เขาตัดสินใจหาทางล้างแค้นด้วยการเริ่มสืบหาที่มาที่ไปที่ดูเหมือนว่ามีใครสักคนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์บู๊แอคชั่นในโทนดิบ ๆ แบบซีเรียสจริงจังครั้งหนึ่งของเฉินหลงเลยก็ว่าได้ เปิดตัวอันดับที่สามด้วยรายได้ 12.8 ล้านเหรียญสหรัฐ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 101.2 ล้านเหรียญ

ต่อด้วยภาพยนตร์ที่เข้าฉายมาแล้วหนึ่งสัปดาห์ และหล่นลงมาจากอันดับที่หนึ่งของสัปดาห์ที่แล้ว Blade Runner 2049 ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ เดนิ วิลเนิฟ (Denis Villeneuve) พูดถึงเรื่องราวของเบลดรันเนอร์ที่ได้รับภารกิจเหมือนดังเช่นทุกครั้ง ทว่าครั้งนี้กลับนำพาให้เขาไปพบเบาะแสอะไรบางอย่างที่อาจเชื่อมโยงไปยังอดีตของตัวเขาเอง ภาพยนตร์เต็มไปด้วยงานภาพที่สวยงาม และเรื่องราวที่ยาวแบบจัดเต็มผู้ที่ชอบเสพเนื้อเรื่อง สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทำรายได้เพิ่มไปอีก 15.1 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้วกว่า 158.5 ล้านเหรียญ

และปิดท้ายกับภาพยนตร์เข้าใหม่ในแนวสยองขวัญปริศนา Happy Death Day ที่เล่นกับประเด็นลูปเวลา ว่าด้วยเรื่องหญิงสาวที่ตื่นขึ้นมาในวันเกิดของตัวเอง ทว่าในช่วงดึกของวันนั้นกลับโดนฆาตกรปริศนาในชุดมาสค็อตฆ่าทิ้ง และวนลูปกลับมายังตอนที่เธอตื่นขึ้นในเช้าของวันนั้นอีกครั้ง เมื่อทุกอย่างเป็นเหมือนเดิม เหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำเดิม เธอจะสามารถหาทางออกจากลูปนี้ และหาตัวว่าใครคือฆาตกรได้หรือไม่ พล็อตเรื่องแนวนี้ยังคงน่าสนใจสำหรับคอภาพยนตร์กันอยู่ และเปิดตัวด้วยรายได้ 26.5 ล้านเหรียญ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ boxofficemojo.com