GDH ฉลาดเกมส์โกง บาส นัฐวุฒิ ออกแบบ ชุติมณฑน์

นักศึกษาจีนอินจัด!! ปั้นครูพี่ลิน จาก ฉลาดเกมส์โกง ไว้บูชาบนโต๊ะหนังสือหวังสอบผ่าน

Home / ข่าวหนัง / นักศึกษาจีนอินจัด!! ปั้นครูพี่ลิน จาก ฉลาดเกมส์โกง ไว้บูชาบนโต๊ะหนังสือหวังสอบผ่าน

การไปฉายภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ที่ประเทศจีนนั้น ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของค่ายภาพยนตร์ไทยคุณภาพ GDH รวมไปถึงผู้กำกับ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ที่ล่าสุดทำรายได้ถล่มทลายจนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้อยู่ในอันดับที่ 6 ของ Worldwide Box Office ในช่วงสุดสัปดาห์ทีผ่านมาด้วย

อ่านต่อ แรงไม่หยุด! ฉลาดเกมส์โกง ถูกใจคนจีนเข้าฉายรายได้ทะลุ 500 ล้าน! ทะยานขึ้นอันดับ 6 ของหนังทำเงินทั่วโลก!!

แน่นอนว่าด้วยพล็อตเรื่องที่น่าตื่นเต้นเร้าใจที่ใช้ความฉลาดของนักเรียนสาวลิน ในการช่วยเหลือเพื่อน ๆ โกงข้อสอบเพื่อทำรายได้ให้กับตัวเองนั้น ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ไม่สิ… ได้กลายเป็นเทพเจ้าแห่งการสอบของนักศึกษาจีนรายหนึ่งไปเสียแล้ว

แฟนเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง เป็นเพจที่ลงเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศจีนให้คนไทยได้ติดตามกันนั้น ได้ลงเรื่องราวของนักศึกษาคนหนึ่งที่ได้ไปดูภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกงแล้ว ได้ยึดถือนักเรียนสาวลิน ที่รับบทโดย ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุข กลายเป็นเทพเจ้าแห่งการสอบ โดยปั้นหุ่นเฉพาะส่วนศีรษะไว้ที่โต๊ะอ่านหนังสือของตัวเองเพื่อกราบไหว้บูชากันเลยทีเดียว

ฉลาดเกมส์โกง ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กฉลาด กับภารกิจโกงข้อสอบ เปลี่ยนกระดาษคำตอบให้เป็นเงินล้าน ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ธุรกิจกลางสนามสอบของ ลิน (ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) นักเรียนทุนเจ้าของเกรดเฉลี่ย 4.00 ทุกปีการศึกษา ธุรกิจที่มีจุดเริ่มต้นจากการช่วยเพื่อนสนิทอย่าง เกรซ (อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ) เด็กกิจกรรมตัวยงแต่ผลการเรียนย่ำแย่ และ พัฒน์ (เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เด็กบ้านรวยที่คิดว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง ด้วยการแชร์คำตอบกลางห้องสอบ จนกลายเป็นวงการลอกขนาดใหญ่ ที่นักเรียนหลายคนในโรงเรียนยินดีจ่ายค่าตอบแทนแบบสูงลิบ แลกกับการได้รับคำตอบจากอัจฉริยะอย่างลิน เงินในบัญชีของลินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากธุรกิจการโกงสอบในโรงเรียน จากหลักหมื่นเป็นหลักแสน

จนวันหนึ่งเธอก็มีโอกาสที่จะอัพเงินในบัญชีให้แตะหลักล้าน เมื่อพัฒน์และเกรซยื่นข้อเสนอสุดท้าทายให้เธอ นั่นคือการโกงข้อสอบ STIC ซึ่งเป็นการสอบเพื่อใช้คะแนนยื่นเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ที่นักเรียนทุกประเทศต้องสอบในเวลาเดียวกัน โอกาสในการลอกให้รอดเท่ากับศูนย์ แต่ลินก็ยอมเสี่ยงเพื่อแลกกับเงินล้าน ด้วยการบินไปสอบในประเทศที่เวลาเร็วกว่าเมืองไทย เพื่อที่จะได้เห็นข้อสอบก่อน และส่งคำตอบกลับมาให้ลูกค้าในเมืองไทย ปัญหาเดียวก็คือเธอต้องการคนฉลาดอีกหนึ่งคนมาช่วยให้ภารกิจการโกงครั้งนี้สำเร็จ และคน ๆ นั้นก็คือ แบงค์ (นน ชานน สันตินธรกุล) นักเรียนทุนคู่แข่งของเธอ ผู้เกลียดการโกงเป็นชีวิตจิตใจ ลินจะทำอย่างไรให้แบงค์ตกลงร่วมมือกับเธอ และเกมส์โกงข้ามโลกนี้จะจบลงอย่างไร

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจจากเมืองจีนได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง