Criminals Hall of Fame Wax Museum Ed Gein leatherface สิงหาสับ 2017 เอ็ด กีน

เรื่องราวของ เอ็ด กีน เป็นแรงบันดาลใจ ให้ฆาตกรสุดโหดถือเลื่อย Leatherface

Home / ข่าวหนัง / เรื่องราวของ เอ็ด กีน เป็นแรงบันดาลใจ ให้ฆาตกรสุดโหดถือเลื่อย Leatherface

ภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่องมักจะนำเอาเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ มาเสกสรรค์ปั้นแต่งเรื่องราวใหม่ให้น่ากลัวขนหัวลุกได้อย่างไม่น่าเชื่อ และหนึ่งในภาพยนตร์สุดสยองเรื่องล่าสุด Leatherface #สิงหาสับ2017 ที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์ฉายให้แฟน ๆ ได้ชมกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็ได้เค้าโครงเรื่องจริงมาจากฆาตกรสุดโหดนามว่า เอ็ด กีน (Ed Gein)

เอ็ดเวิร์ด ธีโอดอร์ กีน (Edward Theodore Gein) คือชื่อเต็ม ๆ ของชายที่เติบโตมาในครอบครัวที่แม่เป็นคนเคร่งศาสนา ส่วนพ่อเป็นปีศาจสุรา และมีพี่ชาย 1 คน เขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเพลนฟิลด์ รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา แม่ของเอ็ดเลี้ยงดูเขาให้เป็นผู้หญิง และมักปลูกฝังคำสอนแบบผิด ๆ ให้กับเขา กระทั่งเมื่อทุกคนในครอบครัวเสียชีวิตลง เอ็ด กีน จึงเริ่มมีอาการหลงใหลในเรือนร่างของผู้หญิง และเริ่มต้นการฆาตกรรมโหดนับแต่นั้นเป็นต้นมา เรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ต่อสาธารณชนจนกลายเป็นฆาตกรผู้มีชื่อเสียงและเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักสร้างสรรค์ผลงานมากมาย

นอกจากจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์หลายเรื่องแล้ว ยังมีผู้ที่หลงใหลคลั่งไคล้ถึงขนาดจัดตั้ง Criminals Hall of Fame Wax Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง รวมตัวเหล่าฆาตกรสุดโหดพร้อมประวัติการฆ่าและรวมถึงเหยื่อที่ถูกฆาตกรรม อีกทั้งยังมีการเก็บรักษาหลักฐานที่ยึดมาได้จากบ้านของ เอ็ด กีน มาเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์นี้อีกด้วย อาทิ ถุงมือหนังมนุษย์, แก้วน้ำจากกะโหลกศีรษะมนุษย์ ฯลฯ ที่สำคัญเขาโด่งดัง กระทั่งมีคนลักลอบขุดแผ่นหินป้ายสุสานของเขาไปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันเลยทีเดียว ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งนี้ได้ปิดตัวไปแล้ว ส่วนแผ่นป้ายหลุมฝังศพ เจ้าหน้าที่รัฐสามารถตามกลับมาเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์เป็นที่เรียบร้อย

Leatherface #สิงหาสับ 2017 ว่าด้วยเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ปีก่อนหน้า The Texas Chainsaw Massacre (2003) ลูกชายของครอบครัวซอว์เยอร์ถูกส่งตัวเข้าไปในโรงพยาบาลบำบัดจิต หลังจากการเสียชีวิตของลูกสาวนายอำเภอที่เป็นปริศนา

10 ปีให้หลัง เขาได้ลักพาตัวนางพยาบาลมาคนหนึ่ง และหนีออกจากโรงพยาบาลมาพร้อมกับคนไข้ที่ถูกกักบริเวณอีกสามคน ฝั่งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองรวมไปถึงนายอำเภอออกไล่ล่าตามหาเพื่อแก้แค้นให้กับการตายของลูกสาวตัวเอง ทว่าเด็กหนุ่มซอว์เยอร์ได้เดินเข้าสู่เส้นทางแห่งความโหดเหี้ยม และเขาได้ถูกหล่อหลอมให้กลายเป็นปีศาจในสมญานามว่า เลเธอร์เฟซ

Leatherface #สิงหาสับ 2017 เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้