คล้ายหนังเรื่องไหนบ้าง? ในตัวอย่าง MV …Ready For It? ของ เทย์เลอร์ สวิฟต์

Home / mashable, ข่าวหนัง / คล้ายหนังเรื่องไหนบ้าง? ในตัวอย่าง MV …Ready For It? ของ เทย์เลอร์ สวิฟต์
Blade Runner Ghost in the Shell music video Star Wars Taylor Swift

original by Marcus Gilmer

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา เฟซบุ๊กออฟฟิเชียลของศิลปินสาว เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ก็ได้โพสต์คลิปวีดิโอความยาว 15 วินาที ซึ่งเป็นตัวอย่างของมิวสิกวีดิโอเพลง …Ready For It? ที่เตรียมจะปล่อยให้ชมกันในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือตลอดความยาวของคลิปดังกล่าว แฟนคลับเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่เป็นคอภาพยนตร์ก็คงจะอดรู้สึกคลับคลัายคลับคลาว่าบางช่วงบางตอนนั้นให้ความรู้สึกคล้ายภาพยนตร์ไซไฟเรื่องดังหลายเรื่องทีเดียว ซึ่งทีมงาน Mashable ก็ได้รวบรวมมาให้ได้ติดตามกันแล้วว่ามีซีนไหนเหมือนกับภาพยนตร์เรื่องใดบ้าง

Prometheus

จังหวะที่เทย์เลอร์ สวิฟต์ กำลังถึอบางสิ่งบางอย่างที่เป็น (วัตถุ) ทรงกลมเรืองแสงได้ ทำให้นึกถึงฉากที่ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Michael Fassbender) กำลังถือวัตถุทรงกลมในภาพยนตร์ไซไฟสุดระทึกนั่นเอง

Blade Runner

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปวีดิโอ และงานภาพที่ทำให้เห็นถึงโลกอนาคตที่ดูมืด ๆ นั้นให้อารมณ์ราวกับว่าเกิดขึ้นในภาพยนตร์ไซไฟเรื่องดังกล่าวมากทีเดียว

via GIPHY

via GIPHY

via GIPHY

Ghost in the Shell

การที่เห็นสาวเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่ดูเหมือนตัวจะเปลือยเปล่า แต่จริง ๆ แล้วร่างกายอาจจะเป็นไซบอร์กอย่างผู้พัน ที่รับบทโดย สการ์เล็ต โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson)

รวมไปถึงฉากที่กระจกแตกในคล้ายกับช่วงต้นของภาพยนตร์อีกด้วย

The Star Wars

แฟน ๆ สตาร์วอร์สยังจำ อนาคิน สกายวอล์กเกอร์ ในลุคสวมฮูดที่ส่งสายตาดุดันได้ไหม

นอกจากแฟนเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่จะไม่พลาดชมมิวสิกวีดิโอตัวนี้แล้ว หวังว่าแฟน ๆ ภาพยนตร์เองก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน อาจจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจ ฉากใหม่ ๆ ที่เหมือนหรือไม่เหมือนกับภาพยนตร์ที่กล่าวมาข้างต้น เอาเป็นว่าวันพฤหัสบดีนี้รู้กัน

ดูบทความต้นฉบับ : All the classic movies we think Taylor Swift is channeling in her new video