จอห์น ซีนา หนัง Shazam! เดวิด เอฟ แซนด์เบิร์ก แจ็ก แม็กดอร์แมน แซเกอรี ลีวาย

จากนักรบแห่งแอสการ์ดค่ายมาร์เวล แซเกอรี ลีวาย กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ Shazam! ให้กับค่ายดีซี

Home / mashable, ข่าวหนัง / จากนักรบแห่งแอสการ์ดค่ายมาร์เวล แซเกอรี ลีวาย กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ Shazam! ให้กับค่ายดีซี

original by Angie Han

ต้อนรับนักแสดงซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ล่าสุดของค่ายดีซี แซเกอรี ลีวาย (Zachary Levi) ที่ในที่สุดเขาก็ได้รับบทเป็น Shazam! ซึ่งบทนี้มีแคนดิเดตอีกสองคนอย่าง จอห์น ซีนา (John Cena) และ แจ็ก แม็กดอร์แมน (Jack McDorman) ที่อาจจะมีลุ้นได้รับบทซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ด้วย

Shazam! คือเด็กผู้ชายที่มีชื่อว่า บิลลี แบตสัน ที่มีพลังพิเศษในการเปลี่ยนร่างตัวเองให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในร่างผู้ใหญ่ด้วยการพูดคำว่า ชาแซม ออกมา อันเป็นการรวมอักษรย่อทั้งหกของเหล่าเทพเจ้าโบราณ ปัญญาแห่งโซโลมอน (Solomon), กำลังแห่งเฮฮร์คิวลิส (Hercules), ความอดทนแห่งแอตลาส (Atlas), อำนาจแห่งซุส (Zeus), ความกล้าหาญแห่งอะคิลิส (Achiles) และความเร็วแห่งเมอร์คิวรี (Mercury) ซึ่งบิลลี แบตสัน จะได้รับพลังของเทพทั้งหกมาไว้กับตัว และลีวายจะรับบทเป็นตัวละครเวอร์ชั่นผู้ใหญ่นั่นเอง

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Shazam! จะได้ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก (David F. Sandberg) ผู้กำกับจาก Lights Out มาทำหน้าที่กำกับ จะเริ่มการถ่ายทำในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ในขณะที่ยังไม่มีประกาศว่าจะมีกำหนดเข้าฉายเมื่อใด แต่คาดเดาว่าจะเข้าฉายในช่วงปี 2019

จุดเริ่มต้นของซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้แท้จริงแล้วมีชื่อว่า กัปตันมาร์เวล โดยเป็นการ์ตูนของสำนักพิมพ์ ฟอว์เซ็ตต์ (Fawcett) ขายดีมาก ๆ ในช่วงเวลานั้น ในเวลาต่อมาทางดีซีฟ้องร้องว่าตัวละครตัวนี้ลอกเลียนแบบมาจากตัวละครแบทแมน และการฟ้องร้องในครั้งที่สองที่ทำให้ดีซีชนะคดี จนเกิดการเจรจากันขึ้น โดยทางฟอว์เซ็ตต์จ่ายเงินให้ดีซีจำนวนหนึ่งและจะไม่ตีพิมพ์การ์ตูนเรื่องนี้อีก

ขณะเดียวกันในช่วงเวลานั้นสำนักพิมพ์มาร์เวลก็ถือกำเนิดขึ้นมา และสร้างตัวละครที่จะใช้ชื่อว่ากัปตันมาร์เวลในช่วงที่ชื่อนี้ยังไม่มีใครใช้ หลังจากนั้นดีซีได้ซื้อลิขสิทธิ์ตัวละครของสำนักพิมพ์ฟอว์เซ็ตต์มา จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้พลังมาจากหกเทพนั้นกลายเป็นชาแซมแทน

แต่ก่อนหน้าที่เราจะได้เห็นลีไวทำหน้าที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่สุดแกร่งจากฝั่งดีซี ในปีนี้เราจะได้เห็นเขาในบทบาทสามทหารเสือสุดแกร่งแห่งอาณาจักรแอสการ์ด ฟานดราล ในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Thor: Ragnarok ที่จะเข้าช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

ดูบทความต้นฉบับ : DC’s ‘Shazam!’ will star a Marvel alum