ของขวัญ ดอกไม้ในกองขยะ นนทรีย์ นิมิบุตร สุรศักดิ์ วงษ์ไทย

เอ็ม สุรศักดิ์ ถ่ายทอดเรื่องราวพนักงานเก็บขยะที่รักลูกอย่างสุดหัวใจ ในหนังเรื่องของขวัญ

Home / ข่าวหนัง / เอ็ม สุรศักดิ์ ถ่ายทอดเรื่องราวพนักงานเก็บขยะที่รักลูกอย่างสุดหัวใจ ในหนังเรื่องของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไทยไปช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงหนุ่ม เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย ที่ล่าสุดกลับมาหวนคืนจอเงินอีกครั้ง ในภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุด ของขวัญ ที่ปรากฏตัวในตอน ดอกไม้ในกองขยะ ของผู้กำกับ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร 

ผลงานเรื่องล่าสุดนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ กับการรับบทเป็น จุก พนักงานเก็บขยะ อาชีพที่คนอื่นมักจะมีภาพที่ไม่ค่อยดีนัก ขณะเดียวกันก็ต้องเลี้ยงดูลูกอย่างสุดความสามารถเช่นกัน

เอ็ม สุรศักดิ์ ได้บอกเล่าถึงการมาทำหน้าที่ครั้งสำคัญนี้ให้ฟัง พร้อมทั้งพูดถึงหลักการดำเนินชีวิตที่น้อมนำคำสอนจากในหลวง รัชกาลที่ 9 มาปฏิบัติอีกด้วยว่า

เรื่องนี้ผมรับบทเป็น จุก พนักงานเก็บขยะที่เป็นคนใฝ่รู้ มีความพยายามที่จะทำตามความฝันของตัวเองให้ได้ อีกด้านหนึ่งในส่วนของความเป็นพ่อ เค้าก็อยากจะให้ลูกได้ในสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับจิตใจของตัวเองในบางเรื่องที่จะพิสูจน์ความดีชั่วของตนเช่นกัน

ที่มารับเล่นเรื่องนี้ก็เพราะเป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจจากในหลวง และพี่อุ๋ยเป็นคนกำกับ ก็ไม่ได้ร่วมงานกันมานาน พอแกโทรมาชวนก็ตอบรับเล่นเลยโดยไม่ได้คิดอะไร แล้วก็ไม่รู้ว่าจะเล่นได้ไหมนะ แต่พอได้มาเล่นก็ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้

คืออะไรที่เกี่ยวกับพระองค์ท่านก็อยากทำอยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่าทำแล้วมีความสุข ซึ่งผมว่าโปรเจกต์นี้เป็นภาพยนตร์ที่ควรดูนะครับ เพราะเป็นเหมือนของขวัญชิ้นหนึ่งที่พระองค์ท่านได้ทำมาทั้งชีวิต และพวกเราก็กลั่นกรองมาเป็นหนังสั้น 4 เรื่องนี้เพื่อส่งมอบของขวัญชิ้นนี้เพื่อที่จะเรียนรู้และเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไปครับ

คำสอนของพระองค์ท่านที่ผมนำมาเป็นหลักยึดเหนี่ยวในการดำเนินชีวิต คือ ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เหมือนที่พระองค์ท่านทำโดยที่ไม่รู้จักย่อท้อเลย เราต้องทำงานของเราให้ดีที่สุด และมีอีกสิ่งที่ผมชอบมากคือ สคส ปี 2540 ที่ คิดก่อนพูด พูดแล้วทำ ทำหลังคิด คิดก่อนทำ ทำแล้วพูด พูดหลังคิด มันเป็นหลักที่ยึดในการทำงานหรือจะทำอะไรก็ตามทำให้เรามีสติ

ดอกไม้ในกองขยะ คือความรักและความงดงามที่อยู่ในความสกปรก ของผู้กำกับ นนทรีย์ นิมิบุตร ว่าด้วยเรื่องราวของความรักและความอบอุ่นของครอบครัวจะสามารถจรรโลงสังคมให้ดีขึ้นได้ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรืออาชีพใด เช่นเดียวกับพนักงานเก็บขยะวัยกลางคนที่พยายามดูแลกันและกันในครอบครัวของเขาให้ดีที่สุด

ของขวัญ เข้าฉายแล้ววันนี้ เข้าชมได้ฟรีที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ตัวอย่างภาพยนตร์ ของขวัญ

อุ๋ย นนทรีย์ นำทีมผู้กำกับและนักแสดง ชวนดูหนัง ของขวัญ ส่งต่อความความดีไม่มีที่สิ้นสุด

MV Pass The Love Forward ส่งต่อความรัก ประกอบภาพยนตร์ ของขวัญ