Glass Garden หนังสุดเก๋ เปิดตัวเทศกาลหนังปูซาน ครั้งที่ 22

Home / ข่าวหนัง / Glass Garden หนังสุดเก๋ เปิดตัวเทศกาลหนังปูซาน ครั้งที่ 22
Autumn in My Heart Entertainment Now Glass Garden Innocent Steps Mono 29 My Little Bride National Little Sister ชินซูวอน

Glass Garden ภาพยนตร์ดรามาแนวลี้ลับจากผู้กำกับ ชินซูวอน และนางเอกสาว มูนกึนยอง กับเรื่องราวของ แจยอน นักวิจัยสาวขาพิการ ผู้มีความสามารถในการสื่อสารกับธรรมชาติได้ ถูกคนรักที่เป็นเพื่อนร่วมงานทำร้ายจิตใจ เธอจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ในเรือนกระจกกลางป่าเพื่อทำงานวิจัยเพียงลำพัง แต่ความสงบกลับถูกทำลาย เมื่อมีนักเขียนตกอับแอบตามเธอมาเพื่อเก็บเรื่องราวของเธอไปเขียนนิยาย ความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ นำไปสู่การค้นพบความจริงที่ทำให้สับสนและยากจะยอมรับ

แม้จะเป็นภาพยนตร์เปิดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 22 ทว่า Glass Garden กลับสร้างกระแสได้ไม่ดีนัก คำวิจารณ์ส่วนใหญ่ออกมาในระดับกลาง ๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตามนี่คือผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับหญิงวัย 50 ปี ชินซูวอน ที่เพิ่งทำภาพยนตร์เรื่องยาวเป็นเรื่องที่สาม และโด่งดังจากผลงานเมื่อปี 2015 เรื่อง Madonna โดยแนวทางของเธอคือการนำเสนอด้านมืดของผู้หญิง ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวพาเธอไปไกลถึงการได้รับเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เธอจึงเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองของเกาหลีใต้ที่สุดคนหนึ่ง

ความโด่งดังนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้กำกับ แต่ดาราสาวอย่างมุนกึนยองในบทนักวิจัยก็เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการบันเทิงเกาหลีใต้มาตั้งแต่เล็ก ๆ ซึ่งเธอได้ฉายาว่า National Little Sister ที่วงการบันเทิงจัดตั้งให้กับดาราวัยรุ่นที่มีบุคลิกน่ารัก สดใส และไร้เดียงสาที่สุดในแต่ละยุคเท่านั้น

เธอแจ้งเกิดจากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Autumn in My Heart (2000) ก่อนจะดังเป็นพลุแตกอย่างต่อเนื่องจากภาพยนตร์สยองขวัญกระแสดี A Tale of Two Sisters (2003) และภาพยนตร์ทำเงินอย่าง My Little Bride (2004) กับ Innocent Steps (2005) การรับบทนำใน Glass Garden ครั้งนี้จึงเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเธอ เพราะเป็นตัวละครที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์จากความสวยของเธอนัก เพื่อหลีกทางให้เธอแสดงฝีมือได้อย่างเต็มที่

ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลีวูดที่น่าสนใจได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.40 น. ช่อง MONO 29 และติดตามความเคลื่อนไหวจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 22 ได้ที่เว็บไซต์ seeme.me