ของขวัญ ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล อิษยา ฮอสุวรรณ เมฆฝนบนป่าเหนือ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์

เมฆฝนบนป่าเหนือ ค่ายอาสามหาวิทยาลัยที่ต้องใช้หัวใจส่งมอบ ของขวัญ อย่างที่ชาวบ้านต้องการ

Home / ข่าวหนัง / เมฆฝนบนป่าเหนือ ค่ายอาสามหาวิทยาลัยที่ต้องใช้หัวใจส่งมอบ ของขวัญ อย่างที่ชาวบ้านต้องการ

ความหลากหลายของภาพยนตร์ไทยที่เปิดให้ชมฟรีเรื่อง ของขวัญ นั้น คือการถ่ายทอดเรื่องราวต่างมุมมองในสไตล์ของผู้กำกับทั้งสี่คน และคอนเซปต์ความรักในแบบวัยรุ่นใส ๆ ของผู้กำกับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่ไม่ว่าจะทำภาพยนตร์มาแล้วกี่เรื่องก็มีแฟน ๆ ติดตามกันอย่างเหนียวแน่น

ครั้งนี้กับการถ่ายทอดเรื่องราวสร้างพลังใจที่ได้แรงบันดาลใจมาจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ผ่านเรื่องราวของเด็กวัยมหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งที่ออกค่ายไปทำกิจกรรมร่วมกันในพื้นที่ให้กับชาวบ้านในตอน เมฆฝนบนป่าเหนือ

มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ได้เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปในการถ่ายทอดเรื่องราวสุดประทับใจ ที่ว่าทำไมต้องเป็นคำว่าเมฆฝนบนป่าเหนือ และทำไมต้องเป็นเรื่องราวของวัยรุ่น

เวลาเรานึกถึงพระองค์ท่าน เราก็จะนึกถึงโครงการต่าง ๆ นึกถึงความชุ่มฉ่ำอุดมสมบูรณ์ในทุก ๆ ที่ที่ท่านไปถึงแล้วก็ทำให้พื้นที่ตรงนั้นอยู่ได้ แล้วก็นึกถึงชีวิตอะไรอย่างนี้ แล้วพอเรานึกถึงเมฆฝนก็เชื่อมโยงกับบางสิ่งบางอย่างของวัยรุ่น อย่างอุดมการณ์ แรงความฝัน แรงศรัทธาอะไรบางอย่าง บางทีเขาก็จะมีแรงวิ่งตามความฝัน วิ่งตามเมฆฝนพวกนี้ในชีวิตของเขา ก็เอาประเด็นนี้มารวมกันจนเป็นเรื่องนี้ขึ้นมา

บางสิ่งที่พระองค์ท่านได้เคยพูดไว้ว่า การที่เราจะไปพัฒนาที่ไหนสักที่หนึ่ง เราควรจะรู้ความต้องการของคนในพื้นที่นั้น ๆ ว่าเขาต้องการอะไร การพัฒนานั้นมันถึงจะได้ผลและยั่งยืน ประเด็นนี้แหละ เรารู้สึกว่าคอนฟลิกต์ในสังคมเนี่ย มันก็แก้ได้ด้วยการเรียนรู้จากที่ท่านได้สอนมาหรือได้เคยพูดเอาไว้

พอได้รับโจทย์มาก็ตอบรับทันที เราทำเรื่องนี้ด้วยใจจริง ๆ พอได้ทำ ได้ไปรีเสิร์ชก็เข้าใจแก่นที่เราทำมากขึ้น ในสิ่งที่ท่านเคยสอนเราในฐานะพ่อของคนทั้งแผ่นดิน เราเข้าใจมากขึ้น สิ่งที่ท่านทำไว้เยอะมากและไม่ได้สูญหายไปไหน ก็ยังอยู่ในใจของเราทุกคน แล้วถ้าเราทำตามสิ่งที่ท่านสอนเอาไว้ ประเทศของเรา โลกของเรามันจะดีขึ้น ถ้าเราไม่ย่อท้อไปก่อน สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นเหมือนของขวัญที่พวกเราตั้งใจทำและส่งมอบให้กับคนดู นอกจากความบันเทิงแล้วก็คงจะได้รับแรงบันดาลใจและความทรงจำดี ๆ กลับไปด้วย

เมฆฝนบนป่าเหนือ คือสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ของผู้กำกับ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ว่าด้วยเรื่องราวของหนังจะเล่าเรื่องการออกค่ายของกลุ่มนักศึกษาไฟแรงที่ต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมเรื่องราวความรักของวัยรุ่นที่มีเส้นบาง ๆ ของความเป็นเพื่อนกั้นกลาง ซึ่งสุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครยัดเยียดความรักให้ใครได้

ของขวัญ เข้าฉายแล้ววันนี้ เข้าชมได้ฟรีที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ตัวอย่างภาพยนตร์ ของขวัญ

อุ๋ย นนทรีย์ นำทีมผู้กำกับและนักแสดง ชวนดูหนัง ของขวัญ ส่งต่อความความดีไม่มีที่สิ้นสุด

MV Pass The Love Forward ส่งต่อความรัก ประกอบภาพยนตร์ ของขวัญ