Mary is Happy ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ฝากไว้ในกายเธอ เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ

ดีงาม! ย้อนดูผลงานหนังของ ต่อ ธนภพ หลากเรื่องหลายอารมณ์

Home / ข่าวหนัง / ดีงาม! ย้อนดูผลงานหนังของ ต่อ ธนภพ หลากเรื่องหลายอารมณ์

ถือว่าช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาแห่งความยินดีของคนบันเทิง เนื่องจากหลายคนก็สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ หนึ่งในนั้นก็คือ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร บัณฑิตป้ายแดงจากรั้วนนทรี ซึ่งเจ้าตัวสำเร็จการศึกษาจากภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ (ภาคพิเศษ) คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ งานนี้ก็มีเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงมาแสดงความยินดีกันเพียบ ทีมงาน MThai Movie ขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้ด้วยจ้า ไหนๆ ก็อยู่ในโอกาสพิเศษทั้งที มาดูกันเลยว่าหนุ่มต่อได้ฝากฝีมือทางการแสดงภาพยนตร์ไว้มีเรื่องใดกันบ้าง

Mary is happy, Mary is happy (2013) ภาพยนตร์ไทย เขียนบทและกำกับโดย นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ โดยนำเรื่องราวจากทวิตเตอร์ของผู้ใช้ @marylony จำนวน 410 ทวีต มาสร้างเป็นภาพยนตร์ นำแสดงโดย พัชชา พูนพิริยะ และ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย เข้าฉายเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 เฉพาะโรงภาพยนตร์เฮาส์, ลิโด, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และ อีจีวี เทสโก้ โลตัส เอกซ์ตรา ขอนแก่น

ซึ่งแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ หนุ่มต่อ ของเราจะออกมาแค่ฉากเดียว แต่ก็สร้างความจดจำไปอีกนาน เพราะอะไรก็ต้องไปดูกันเอาเอง ที่พิเศษอีกอย่างก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 23 จำนวน 10 สาขา และได้รับรางวัล 4 สาขา ได้แก่ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ลำดับภาพยอดเยี่ยม และถ่ายภาพยอดเยี่ยม ถือว่ามาแรงและยอดเยี่ยมสมรางวัลจริงๆ

ฝากไว้ในกายเธอ (2014) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ กำกับโดย โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ นำแสดงโดย จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ธนภพ ลีรัตนขจร และ สุภัสสรา ธนชาติ กำหนดออกฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 7 สิงหาคม 2557 โดยมีกำหนดเข้าฉายในระบบเสียงรอบทิศทาง ดอลบี แอทมอส (Dolby Atmos) ซึ่งนับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ 2 ที่มีการจัดทำเสียงในระบบนี้ และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ GTH ที่มีการจัดทำเสียงในระบบนี้ โดยภาพยนตร์ทำรายได้ 68.4 ล้านบาท นับว่าเป็นการแจ้งเกิดบทบาททางการแสดงของหนุ่มต่อ ในวงการภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี เพราะกระแสคำวิจารณ์นั้นมีมากมายหลายทาง และยังสร้างปรากฏการณ์ความหลอนจนคอหนังผีต้องยกนิ้วให้

ฝากไว้ในกายเธอ ว่าด้วยเรื่องราวของ เพิร์ท (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) และ แทน (ธนภพ ลีรัตนขจร) ต่างก็เป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญกันมาโดยตลอด ทั้งคู่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของจังหวัดที่พยายามแข่งกันเพื่อแย่งชิงโควต้าเข้ามหาวิทยาลัย แต่แม้ว่าเพิร์ทจะพยายามฝึกฝนตัวเองมากแค่ไหน เขาก็ไม่สามารถเอาชนะพรสวรรค์ของแทนได้ หนำซ้ำเพิร์ทยังแอบไปตกหลุมรัก ไอซ์ (สุภัสสรา ธนชาต) แฟนสาวของแทนซึ่งเธอก็มีใจให้เขาเช่นกัน

แต่แล้วไอซ์กลับฆ่าตัวตายอย่างปริศนาภายในสระว่ายน้ำซึ่งเป็นที่ซ้อมของนักกีฬาจังหวัด แทนเสียใจมากจนหายหน้าไปจากการฝึกซ้อม เพิร์ทจึงกลับมาเป็นตัวเต็งในการคว้าโควต้าเข้ามหาวิทยาลัย ทว่าตลอดเวลาที่เพิร์ทซ้อมว่ายน้ำคนเดียวกลางดึก นับวันเขากลับรู้สึกราวกับมีใครมาว่ายอยู่ด้วยข้างๆ หรือแม้แต่สายตาที่คอยจ้องมองเขาในเงามืด แม้ว่าทั้งสระจะมีเพียงเขาคนเดียวก็ตาม

กระทั่งวันหนึ่งแทนกลับมาที่สระ แล้วเล่าให้เพิร์ทฟังถึงสาเหตุที่ไอซ์ฆ่าตัวตายว่าเป็นเพราะเธอท้อง แทนบอกเพิร์ทว่าเขาจะแก้แค้นให้ไอซ์ เขาจะต้องรู้ตัวคนที่ทำให้ไอซ์ฆ่าตัวตายให้ได้ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม เพิร์ทจะทำอย่างไรกับสิ่งที่เขาต้องเผชิญ ความผิดที่เขาได้ฝากไว้กับทั้งแทนและไอซ์กำลังจะถูกเปิดเผยออกมาอย่างช้าๆ และทรมาน

เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ (2015) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติกคอเมดี้ กึ่งแอนิเมชัน โดย GTH เขียนบทและกำกับโดย ชยนพ บุญประกอบ ที่เคยมีผลงานการกำกับ ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ นำแสดงโดย สุทัตตา อุดมศิลป์, ธนภพ ลีรัตนขจร, ธิติ มหาโยธารักษ์ และ นรีกุล เกตุประภากร เดิมทีมีกำหนดฉายในช่วงเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558 แต่เนื่องจากเกิดเรื่องขึ้นระหว่างการถ่ายทำรายการ โฟรเซนฮอร์โมนส์ ทริปว้าวุ่น 0 องศา เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2558 และ สุทัตตา อุดมศิลป์ นักแสดงนำของเรื่องถูกสั่งพักงานเป็นเวลา 6 เดือน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องถูกเลื่อนกำหนดฉายเป็นวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558 แทน

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องจะมีอุปสรรคที่ทำให้ต้องเลื่อนฉาย แต่ผลตอบรับกลับค่อนข้างดี บทบาทของ หนุ่มต่อ ส่งผลให้ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ดกันเป็นแถว อีกทั้งเจ้าตัวเองยังรับรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมอีกด้วย พร้อมกันนั้นยังมีชื่อเข้าชิงนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมถึง 2 เวที คือ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 และ รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 24 เสนอชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม มีรางวัลมาการันตีแบบนี้เชื่อขนมกินได้เลยว่าอนาคตทางการแสดงของ หนุ่มต่อ ต้องรุ่งแน่นอน

เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ ว่าด้วยเรื่องราวของ ป๋อง (ธิติ มหาโยธารักษ์) เด็กหนุ่มนักเรียนชั้นม.5 นักเรียนในโรงเรียนที่มีระดับฐานันดร อันได้แก่ คนทั่วไป, อันธพาล, เด็กเนิร์ด, นักกีฬา, คนหน้าตาดี และนักกิจกรรมตัวท็อป โดยจัดตัวเองอยู่ในกลุ่มไร้ตัวตน ไม่มีคนสนใจ แต่ป๋องก็มีความในใจคือแอบชอบ มิ้ง (นรีกุล เกตุประภากร) นักกิจกรรมตัวท็อป เธอยังเป็นว่าที่ประธานสีคนต่อไป ทั้งที่เธอไม่เคยเหลียวป๋องเลย

จนวันนึงป๋องได้รู้จักกับ เมย์ไหน (สุทัตตา อุดมศิลป์) ผู้หญิงเก็บตัว ไม่เข้าสังคม และเป็นกลุ่มคนประเภทไร้ตัวตนเฉกเช่นเดียวกับตัวป๋อง ป๋องเองรู้ความลับของเมย์ไหนว่าเธอแอบชอบ พี่เฟม (ธนภพ ลีรัตนขจร) เป็นนักกีฬาประจำโรงเรียน ประธานสี ป๋องยังรู้ด้วยว่าเมย์ไหนเลือกที่จะไร้ตัวตนเพราะเธออยู่กับใครไม่ค่อยได้ ร่างกายของเธอจะปล่อยกระแสไฟฟ้าเมื่อเธอตื่นเต้นหรือตกใจ ทั้งสองจึงตกลงเป็นเพื่อนและเก็บความลับของกันและกัน ค่อยๆ สนิทกัน และช่วยกันจีบมิ้ง