ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตย อาร์สยาม เป็นปลื้ม!! ตัวเองใน ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส ดูดีที่สุดตั้งแต่เคยออกจอ!

Home / ข่าวหนัง / ใบเตย อาร์สยาม เป็นปลื้ม!! ตัวเองใน ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส ดูดีที่สุดตั้งแต่เคยออกจอ!

ถือเป็นศิลปินที่ผ่านผลงานในวงการบันเทิงมากแทบทุกอย่างแล้ว แต่ที่ยังไม่ได้ลองนั่นก็คือการแสดงภาพยนตร์ สำหรับ สาวใบเตย อาร์สยาม ที่ล่าสุดได้โดดมาเล่นหนังเป็นเรื่องแรกใน ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส ของค่ายพระนครฟิลม์ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ ต้อม ยุทธเลิศ งานนี้ ถึงกับออกมาเปิดใจเลยว่าเป็นผลงานที่ภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เรียกว่าได้แสดงหนังเรื่องนี้แล้วก็ตายตาหลับได้เลยทีเดียว

ในการแสดงภาพยนตร์ ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส สาวใบเตย เผยว่าเป็นการเปลี่ยนจากความเป็นใบเตยทุกอย่าง และถือเป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่ยากมีความสุขที่ได้ทำ อีกทั้งไม่ได้คาดหวังว่ากระแสตอบรับจะออกมายังไง เพราะแค่ได้เล่นก็ดีใจแล้ว ซึ่งภาพยนตร์ ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 30 พฤศจิกายนนี้

ไปเล่นหนังมา?

ค่ะ เล่นเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรก เอาจริงๆ ตอนละครแม่นาคได้ไปขอว่าหนูได้เล่นเป็นนางเอกละครแล้ว ก็ขอเป็นนางเอกภาพยนตร์สักเรื่อง ก็เลยได้เล่นเรื่องนี้ พอเขาติดต่อมาหนูดีใจมาก เพราะว่าเราทำมาทุกอย่างแล้ว ตั้งแต่การเป็นนักร้อง ได้ไปเล่นละคร ได้ถ่ายแบบ เหลือหนังอย่างเดียว ถ้าได้ทำคงตายตาหลับแล้วชีวิตนี้ สุดท้ายก็ได้เลย ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส ของพระนครฟิลม์ พี่ต้อม ยุทธเลิศ เป็นคนกำกับ

บทบาทมันเป็นยังไง?

เป็นนางเอกค่ะ ที่เปลี่ยนจากความเป็นใบเตยทุกอย่าง ไม่มีผมยาว ไม่มีแต่งโป๊ ไม่มีใส่ส้นสูง ไม่มีแต่งหน้าใดๆ ทั้งสิ้น หน้าสด กลับไปเป็นเด็กอายุ 14 อีกครั้ง เป็นนังรักโรแมนติกและตลก เพราะว่าพระเอกเป็น พี่แจ๊ส ชวนชื่น พี่โจ๊ก โซคูล (หัวเราะ) คือหนูต้องกลั้นขำเยอะมาก เพราะ 2 คนนั้น หนูเห็นหน้าก็ขำแล้ว เอาจริงๆ หนูเล่นไม่ค่อยได้หรอก ทุกเทคก็จะขำตลอด แต่ก็รู้สึกว่าเป็นสไตล์นึงของชีวิต เพราะเป็นงานที่เราไม่เคยทำเลย เหมือนได้มาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ผลงานใหม่ๆ กับทีมงานใหม่ๆ กับรูปแบบงานในวงการบันเทิงอีกอันนึงที่มันค่อนข้างไม่เหมือนเดิมเลย อย่างละครเราทำงานกับคนหมู่มาก เดี๋ยวนางร้าย ช่างหน้า ช่างไฟ กล้อง 3-5 ตัว แต่หนังเหลือแค่กล้องตัวเดียว นักแสดงแค่ไม่กี่คน บางวันหนูเล่นคนเดียวด้วยซ้ำ

มันมีปัญหามั้ยกับมุมกล้องกับหน้าสดของเรา?

ตอนแรกก็งงเหมือนกันว่าตัดออกมาจะหน้าเงือกหรือเปล่า เราก็ไม่สวยเลย มีคิดในใจว่าถ้าเขาทำออกมา ตัดต่อออกมาเป็นหนังแล้วมันดูดีเนี่ยเขาเก่งมากเลยนะ แล้วพอมาดู เฮ้ย….ภาพสวยมาก เรียลมาก พี่ต้อมเขาจะเน้นภาพเก๋ๆ โลเคชั่นแปลกๆ นั้นมุมมองที่ไม่มีใครทำได้ มุมมองที่อินดี้จริงๆ ค่ะ (หัวเราะ)

ตัวอย่างภาพยนตร์ ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส

หน้าสดเราสู้แค่ไหน?

สู้มากเลย มั่นใจค่ะ เอาจริงๆ ทุกคนชอบที่หนูหน้าสดกว่าแต่งหน้านะ เพราะว่าแต่งหน้าใครๆ ก็แต่งได้ แต่หน้าสดแล้วให้มันดีอ่ะยาก หนูมองอย่างนี้ว่าความเป็นธรรมชาติก็โอเค เขาก็ถ่ายออกมาดีเอาจริงๆ ดูดีที่สุดแล้วตั้งแต่ที่หนูเล่นอะไรเป็นจอมา (ในความหมายของเรามันดียังไง?) หนูชอบในโมเม้นต์ตัวเองตรงนั้น ความเรียล ความจริง คือจริงไม่ว่า แต่ทำแล้วออกมาดูดีเนี่ยทำยาก ซึ่งเรื่องนี้ทำได้ดีมาก เขาเอาความเป็นใบเตยไปอยู่ในเรื่องนี้ เพราะว่าพี่ต้อมบอกตั้งแต่แรกเลยว่าเรื่องนี้พี่จะเปลี่ยนทุกอย่าง จะเปลี่ยนให้คนเห็นว่าใบเตยไม่ได้แค่เซ็กซี่ แต่ได้ทุกลุค เปลี่ยนภาพเราไปเลย เปลี่ยนทุกอย่างจริงๆ ค่ะ

ยากมั้ยงานหนังสำหรับเรา?

ไม่ยากนะคะ เป็นอีกงานนึงที่เอาจริงๆ ไม่ยากเลยและค่อนข้างมีความสุขเวลาทำ เพราะว่ามันใช้คนน้อย หนังคือข้อดีใช้คนน้อย กล้องเดียวและวันละ 1-2 ซีน เสร็จไว จบเร็ว ออกมาคือฟูลเฟรมอ่ะ (คาดหวังขนาดไหน?) ไม่คาดหวังเลย เอาจริงๆ แค่ได้เล่นก็ดีใจแล้วค่ะ เดี๋ยวต้องไปแก้บนด้วย

เนื้อเรื่องประมาณไหน?

เนื้อเรื่องเป็นหนังรัก ความตลกใบเตยว่าเป็นสิ่งสอดแทรก ชื่อเรื่อง ”ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส” เราเป็นดอกฟ้าแน่นอน คือมี 3 คนมารักเรา มี พี่บี้ เดอะสกา พี่แจ๊ส ชวนชื่น พี่โจ๊ก โซคูล หนังเรื่องแรกก็เจอพระเอกที่หล่อมากๆ เลย 3 คน (หัวเราะ) หนูต้องกลั้นขำมาก คือเรื่องนี้มีความรักเข้ามาแล้วพี่ 3 คนต้องมารักเราก็จะโอเวอร์แอคติ้งมาก แล้วมีมุมซึ้งด้วยนะ ไม่ใช่ตลกอย่างเดียว พี่ๆ ก็จะแอคหล่อกันสุดฤทธิ์ เพราะว่าในเรื่องต้องแย่งเรา ถามว่าจะได้ดูเมื่อไหร่ วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก IG: @phranakornfilmmovies