Luc Besson Renegades Steven Quale ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร ลุค เบซง สตีเวน เควล

เนรมิตเมืองใต้น้ำจริง ไม่ใช้กราฟิกใด ๆ!! ความสวยงามภายใต้ความระห่ำในหนัง Renegades

Home / ข่าวหนัง / เนรมิตเมืองใต้น้ำจริง ไม่ใช้กราฟิกใด ๆ!! ความสวยงามภายใต้ความระห่ำในหนัง Renegades

แฟนคลับของผู้กำกับ ลุค เบซง (Luc Besson) เตรียมเก็บเงินรอได้เลย ผลงานภาพยนตร์แนวแอคชั่นระทึกขวัญเรื่องล่าสุดที่เจ้าตัวร่วมเขียนบทและทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์อย่าง Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร เตรียมจะเข้าฉายให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ติดตามกันแล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผู้กำกับ สตีเวน เควล (Steven Quale) ที่ก่อนหน้านี้เคยกำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Final Destination 5 (2011) และ Into the Storm (2014) มาแล้ว มาทำหน้าที่รังสรรค์เรื่องราวกับความท้าทายครั้งใหม่ที่ทีมงานต้องเนรมิตเมืองที่จมอยู่ใต้น้ำราว 150 ฟุต ขึ้นมาจริง ๆ โดยแทบจะไม่ได้พึ่งพาคอมพิวเตอร์กราฟิกใด ๆ ทั้งสิ้น

ในสมัยที่ผมอยู่ในกองถ่ายตอนอายุ 21 ปี ผมได้เห็นพวกเขากำลังสร้างถังน้ำใต้น้ำ ผมคิดว่านี่เป็นเรื่องน่าทึ่งที่พวกเขาได้สร้างถังน้ำยักษ์และฉากพวกนี้ไว้ใต้น้ำ และตอนนี้พวกเราก็กำลังสร้างเมืองทั้งเมืองขึ้นใต้น้ำเช่นเดียวกัน มันทำให้ผมรู้สึกขนลุก และรู้สึกราวกับว่าผมได้ย้อนเวลากลับไปตอนนั้นอีกครั้ง ผมได้มาเป็นผู้กำกับหนังที่ได้ ลุค เบซง เป็นคนเขียนบทที่มีเมืองใต้น้ำที่น่าทึ่งและเรากำลังสร้างสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดขึ้นจริง ไม่ใช่แบบที่ใช้คอมพิวเตอร์ตัดต่อเข้าไปทีหลัง

เราสร้างเมืองทั้งเมืองขึ้น ดังนั้นเมื่อคุณได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะค้นพบหมู่บ้านใต้น้ำที่ถูกทำลายลงจริง ๆ ผมว่ามันเป็นความท้าทายที่คุณจะต้องไว้ใจทีมงาน เพราะทุกอย่างจะช้าลงเมื่อคุณทำงานในน้ำ คุณต้องเตรียมพร้อมกับความคิดเรื่องความปลอดภัย แต่ในความยากนั้น คุณก็จะได้ความงดงามบางอย่างเข้ามาด้วย เพราะน้ำสะท้อนแสงได้ดี ภาพที่คุณได้จะดูดีมาก สตีเวน เควล กล่าว

Renegades
ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร

ว่าด้วยเรื่องราวของหน่วยรบเนวีซีลที่ได้รับภารกิจลับให้ไปต่อสู้บนพื้นดินแถบยุโรป ไม่นานหลังจากที่ได้ประจำการที่นั่น พวกเขาได้รับรู้ถึงข่าวลือจากชาวบ้านถึงแหล่งขุมทรัพย์มหาศาลที่อยู่ภายใต้ทะเลสาบบอสเนีย พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะปฏิบัติภารกิจนอกเหนือคำสั่งเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านผู้ที่ควรเป็นเจ้าของสมบัติเหล่านี้ ด้วยการอาสาใช้ยุทธวิธีทางการทหารเพื่อเอาขุมทรัพย์นั้นขึ้นมา ทว่าข้าศึกก็รู้ถึงแผนการนี้เช่นกัน พวกเขาจึงเหลือเวลาเพียงไม่ถึง 10 ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่ข้าศึกจะเข้ามาและเกิดสงครามแย่งชิงสมบัติขึ้น

Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร เข้าฉายในไทย 7 ธันวาคม 2017