กันย์ พันธุ์สุวรรณ ณัฐ ยศวัฒนานนท์ น็อต วรฤทธิ์ มิวสิค เอเอฟ โบว์ เอเอฟ ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น ๙ ศาสตรา

๙ ศาสตรา แอนิเมชั่นสุดยิ่งใหญ่ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย

Home / ข่าวหนัง / ๙ ศาสตรา แอนิเมชั่นสุดยิ่งใหญ่ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดยิ่งใหญ่ฝีมือคนไทย ๙ ศาสตรา ถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของความเป็นไทย จากค่าย Exformat Films ฝีมือผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง ณัฐ ยศวัฒนานนท์ และ กันย์ พันธุ์สุวรรณ โดยนักแสดงมากฝีมือมาให้เสียงพากย์นำโดย น็อต วรฤทธิ์, ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น, โบว์ เอเอฟ และ มิวสิค เอเอฟ

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทย ๙ ศาสตรา ถือเป็นภาพยนตร์ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการแอนิเมชั่นไทย ด้วยการเสนอเรื่องราวศิลปะแม่ไม้มวยไทยอันเป็นลีลาที่ใช้ในการต่อสู้ของตัวละครหลักในเรื่อง และนอกจากจะถูกสร้างจากฝีมือทีมงานคนไทยกว่า 200 ชีวิต ยังได้ ไรอัน ชอว์ นักแต่งดนตรีระดับรางวัลแกรมมี่มาทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ให้เรื่องนี้อีกด้วย

๙ ศาสตรา ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้เป็นส่วนหนึ่งในการกอบกู้อาณาจักร รามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นอำนาจของ เทหะยักษา เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร และก่อความทุกข์เข็ญให้กับเหล่าประชาชน ซึ่ง อ๊อด ได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทยที่เคยหายสาบสูญไปจากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน

อ๊อด มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการนำสุดยอดศาสตราวุธ ๙ ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่ง รามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยวหลาน โจรสลัดอากาศสาวงามชาวจีน พร้อมด้วยลิงทะโมน วาตะ เจ้าชายแห่งอาณาจักรลิง รวมถึง อสูรสีชาด ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี

อ๊อดและพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จได้อย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่ ใครคือวีรบุรุษที่จะมาช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืดนี้

๙ ศาสตรา เข้าฉายในไทย 11 มกราคม 2018

 

ยากสุดเท่าที่เคยทำมา! ทีมนักพากย์เผยความทุ่มเทกว่าจะมาเป็นหนังแอนิเมชั่น ๙ ศาสตรา

ทีมผู้สร้าง Expormat Films เผยเบื้องหลังการทำงานหนัง ๙ ศาสตรา ไม่มีคำว่าง่าย!

เบื้องหลังกว่าจะมาเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น ๙ ศาสตรา