จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ ติ๊ก ฉัตรมงคล ตุ้ย เกียรติกมล นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต บุญเฮ็ด บุญสร่าง วัชร ราชวัตร แซ็ค ชุมแพ แตงกวา นันทวัน

ฤกษ์ดี นิว ชยพล นำทีมนักแสดงบวงสรวงหนังใหม่ บุญเฮ็ด บุญสร่าง

Home / ข่าวหนัง / ฤกษ์ดี นิว ชยพล นำทีมนักแสดงบวงสรวงหนังใหม่ บุญเฮ็ด บุญสร่าง

บวงสรวงเปิดกล้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่แนวดราม่าสะท้อนสังคม บุญเฮ็ด บุญสร่าง ของค่ายหนังใหม่ คีตะนคร เอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นงานของผู้กำกับหน้าใหม่ วัชร ราชวัตร และได้พระเอกหนุ่ม นิว ชัยพล มาแสดงนำ พร้อมด้วยทัพดาราอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ตุ้ย เกียรติกมล, จูน ชลฤดี, แตงกวา นันทวัน เรืองฤทธิ์, ติ๊ก ฉัตรมงคล และนักร้องหนุ่มเลือดอีสานคนดัง แซ็ค ชุมแพ โดยภาพยนตร์ บุญเฮ็ด บุญสร่าง มีกำหนดเปิดกล้องถ่ายทำในต้นเดือนธันวาคม และจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปลายปีหน้า

บุญเฮ็ด บุญสร่าง สร้างจากชีวิตจริงของพระอาจารย์พล อธิปัญโญ แห่งวัดดานพระอินทร์ จังหวัดมุกดาหาร บอกเล่าเรื่องราวของ พล เด็กชายในต่างจังหวัดผู้ขยันตั้งใจเล่าเรียน และมีความกตัญญู แต่เพราะปัญหาในครอบครัวจึงทำให้ชีวิตต้องถึงจุดพลิกผันและหันเหตัวเองเข้าสู่วงจรของอบายมุข ชีวิตของพลต้องพบกับความล้มเหลวแบบสุดๆ จนกระทั่งถึงจุดๆ หนึ่ง เมื่อพลตัดสินใจก้าวเข้าสู่พระพุทธศาสนาด้วยการบวชเป็นพระสงฆ์ จนกลายมาเป็นพระนักสร้างที่มีผู้คนชาวอีสานให้ความเคารพนับถือมากมายมาจนถึงปัจจุบัน