Jacob Tremblay Julia Roberts Owen Wilson Stephen Chbosky Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์

นี่คือหนังซูเปอร์ฮีโร่!! จูเลีย โรเบิร์ตส ยกให้ ออกกี พูลแมน คือซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริงในหนัง Wonder

Home / ข่าวหนัง / นี่คือหนังซูเปอร์ฮีโร่!! จูเลีย โรเบิร์ตส ยกให้ ออกกี พูลแมน คือซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริงในหนัง Wonder

หนึ่งในภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจช่วงท้ายปีที่อยากให้ทุกคนได้ชมกัน Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือที่ขายดีติดอันดับเบสต์เซลเลอร์จากนิวยอร์กไทม์ส โดย อาร์.เจ. ปาลาซิโอ (R.J. Palacio) และได้ สตีเฟน ช์บอสกี (Stephen Chbosky) มาเขียนบทและทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์

แม้จะเข้าสู่สัปดาห์ที่สองของการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในสหรัฐอเมริกา ทว่ายังสามารถทำรายได้อย่างต่อเนื่องและยังติดอันดับท็อปทรีของบ็อกซ์ออฟฟิศอยู่ในเวลานี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มาแรงและกล้ายืนท้าทายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากสองค่ายยักษ์ใหญ่ได้อย่างไม่กลัวเกรงจริง ๆ อะไรที่ทำให้ชาวอเมริกันมาชมภาพยนตร์ที่ดูไม่มีอะไรหวือหวาเรื่องนี้ มาทำความรู้จักกับเรื่องราวของ ออกกี พูลแมน ให้มากขึ้น ในคลิปล่าสุดจาก Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ 

คลิปนี้เป็นคลิปที่บอกเล่าที่มาที่ไปในจุดเริ่มต้นที่ลงมือเขียนหนังสือ Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ ขึ้นมาและนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังได้นักแสดงนำของเรื่อง อาทิ เจค็อบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay), จูเลีย โรเบิร์ตส (Julia Roberts) และ โอเวน วิลสัน (Owen Wilson) มาพูดถึงความรู้สึกของบทบาทที่ตัวเองได้รับและเชื่อมโยงไปยังออกกี เด็กชายที่สูญเสียความมั่นใจหลังจากที่ใบหน้าของเขาดูแปลกประหลาดแตกต่างจากคนอื่น ๆ

ในตอนท้ายนักแสดงสาว จูเลีย โรเบิร์ตส ได้แสดงความคิดเห็นว่า Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ ภาพยนตร์ดรามาเรื่องนี้เปรียบเสมือนภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ เพราะออกกีที่ไม่มีพลังพิเศษเหนือจินตนาการใด ๆ แต่สามารถทำให้ผู้ที่อยู่รอบตัวเขามองข้ามเปลือกนอก และมีความสุขที่ได้อยู่ร่วมกับเด็กคนนี้

Wonder
ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์

ว่าด้วยเรื่องราวของ ออกกี พูลล์แมน เด็กชายอายุ 10 ขวบ ที่ชื่นชอบสตาร์วอร์ส ชอบกินไอศกรีม ติดเกม มีครอบครัวที่อบอุ่น และแม่ที่รักเขาที่สุดในโลก แต่ออกกีป่วยด้วยโรคปากแหว่งเพดานโหว่ (Mandibulofacial Dysostosis) ตั้งแต่แรกเกิด ออกกีเข้ารับการผ่าตัดใบหน้ามาแล้วกว่า 27 ครั้ง

คนแปลกหน้ามักเบือนหน้าหนีเมื่อเห็นหน้าเขา หลายคนมองว่าออกกีมีหน้าตาที่น่าเกลียดจนไม่อยากเข้าใกล้ แต่คนใกล้ตัวและออกกีกลับไม่คิดแบบนั้น เขาเป็นแค่เด็กชายตัวน้อยที่อยากกินไอศกรีมโดยที่เด็กคนอื่น ๆ เห็นว่าเขากินจริง ๆ เขาอยากแต่งชุดซูเปอร์ฮีโร่โดยไม่ต้องคอยสวมหน้ากากปิดใบหน้า เขาอยากไปโรงเรียนและเล่นกับเด็กทั่วไปอย่างปกติสุข

Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ เข้าฉายในไทย 7 ธันวาคม 2017