กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ไต้ฝุ่น KPN ๙ ศาสตรา

แอคติ้งต้องได้ด้วย!! ไต้ฝุ่น KPN เผยพากย์ อ๊อด ตัวละครนำในหนัง ๙ ศาสตรา ไม่ได้ใช้แค่เสียง

Home / ข่าวหนัง / แอคติ้งต้องได้ด้วย!! ไต้ฝุ่น KPN เผยพากย์ อ๊อด ตัวละครนำในหนัง ๙ ศาสตรา ไม่ได้ใช้แค่เสียง

หลังจากเปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสัญชาติไทย ๙ ศาสตรา ที่ได้โปรดักชั่นระดับฮอลลิวูดมาเสริมทัพจนกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่คนไทยหลายคนอยากเข้าไปชมในเวลานี้ สิ่งที่สำคัญที่จะช่วยเสริมอรรถรสให้แอนิเมชั่นน่าสนใจนั้นก็หนีไม่พ้นเสียงพากย์ ซึ่งตัวเอกของเรื่องอย่างหนุ่ม อ๊อด ก็ได้ศิลปินมากความสามารถอย่าง กนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ ไต้ฝุ่น KPN เป็นผู้ลงเสียงให้

หนุ่มไต้ฝุ่นที่ได้ร่วมงานในภาพยนตร์แอนิเมชั่น ๙ ศาสตรา ก็ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ได้เข้ามาร่วมสร้างสรรค์ผลงานจนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ แต่กว่าจะออกมาอย่างที่เห็นในตัวอย่างไปนั้นก็ใช่ว่าจะมาใส่เสียงหล่อ ๆ แต่เพียงอย่างเดียว แต่ต้องจัดเต็มออกแอคติ้งด้วย

ผมต้องขอบคุณมาก ๆ ที่ผู้ใหญ่ทุกฝ่ายให้โอกาสผมได้แคสติ้งมาให้เสียง ตัวละคร อ๊อด ตัวเอกของเรื่อง ผมได้รับการติดต่อตั้งแต่ช่วงปีที่ 2 ที่ผมเริ่มทำงานในวงการ เรียกได้ว่าเริ่มทำงานกันตั้งแต่ภาพยนตร์ยังไม่เป็นรูปร่าง ได้เติบโตไปกับตัวละคร อ๊อด ตั้งแต่ยังไม่เห็นตัวการ์ตูน ตั้งแต่ยังร่างวาดเป็นลายเส้น ค่อย ๆ ขึ้นเป็นตัวละครตัวนี้ขึ้นมา ถือเป็นตัวละครที่ผมรักและภูมิใจมาก ๆ เพราะอยู่กับเขามาตลอด 4 ปี เริ่มตั้งแต่อัดเสียง ฝึกทักษะต่าง ๆ การเป็นต้นแบบให้สีหน้าท่าทางของตัวละคร จนสำเร็จเสร็จเป็นคาแรกเตอร์ที่สมบูรณ์

ความยากของการทำงานในเรื่องนี้มีอยู่เยอะเลยครับ เริ่มจากทีมงานเก็บภาพจากผม เวลาที่วิ่ง, ต่อสู้, แสดงสีหน้า หรืออากัปกิริยาอาการต่าง ๆ ทางทีมก็จะเก็บภาพเหล่านั้นไปสร้างเป็นตัวอ๊อดในแอนิเมชั่น ถือเป็นการเฝ้ารอคอยของการทำงาน และต้องใช้ความใจเย็นมาก ๆ ครับ ผมเองก็อาจจะไม่ได้พากย์เสียงต่อเนื่อง เพราะการวาดสตรอรีบอร์ดก็ต้องพัฒนาไปเรื่อย ๆ บางครั้งพอพากย์เสียงเสร็จก็ต้องกลับมาดูความต่อเนื่อง และต้องจำสำเนียงเสียงสูง ต่ำ หรือแอคติ้งในซีนต่าง ๆ ให้ได้ ผมจึงถือว่าเป็นงานที่ท้าทาย อดทน และหินที่สุดในชีวิตของการเป็นนักร้องนักแสดงก็ว่าได้ครับ

๙ ศาสตรา

ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้เป็นส่วนหนึ่งในการกอบกู้อาณาจักร รามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นอำนาจของ เทหะยักษา เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร และก่อความทุกข์เข็ญให้กับเหล่าประชาชน ซึ่ง อ๊อด ได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทยที่เคยหายสาบสูญไปจากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน

อ๊อด มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการนำสุดยอดศาสตราวุธ ๙ ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่ง รามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยวหลาน โจรสลัดอากาศสาวงามชาวจีน พร้อมด้วยลิงทะโมน วาตะ เจ้าชายแห่งอาณาจักรลิง รวมถึง อสูรสีชาด ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี

อ๊อดและพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จได้อย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่ ใครคือวีรบุรุษที่จะมาช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืดนี้

๙ ศาสตรา เข้าฉายในไทย 11 มกราคม 2017

เบื้องหลังกว่าจะมาเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น ๙ ศาสตรา

๙ ศาสตรา แอนิเมชั่นสุดยิ่งใหญ่ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย

ยากสุดเท่าที่เคยทำมา! ทีมนักพากย์เผยความทุ่มเทกว่าจะมาเป็นหนังแอนิเมชั่น ๙ ศาสตรา