ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

สิริมงคลเกิดกับคนที่มีความกตัญญู!! ผู้พันเบิร์ด และครอบครัว นำพวงมาลัยขอพรท่านมุ้ย เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ

Home / ข่าวหนัง / สิริมงคลเกิดกับคนที่มีความกตัญญู!! ผู้พันเบิร์ด และครอบครัว นำพวงมาลัยขอพรท่านมุ้ย เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ

ถือเป็นวันมงคลสำหรับ ผู้พันเบิร์ด หรือ พันเอกวันชนะ สวัสดี ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับวันที่ 29 พฤศจิกายน ของทุกปีที่เป็นวันคล้ายวันประสูติของ ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ที่มีทั้งหมด 6 ภาคด้วยกัน

และท่านมุ้ยได้เลือกผู้พันเบิร์ดเข้ามารับบทสำคัญอย่าง พระบาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมทั้งประสิทธิ์ประสาทวิชาการแสดงเสมือนครูคนหนึ่ง เรียกได้ว่าท่านมุ้ยเป็นผู้ให้กำเนิดผู้พันเบิร์ดเข้าสู่วงการบันเทิงไทยก็ว่าได้

ผู้พันเบิร์ดจึงถือวันที่ 2 พฤศจิกายน ของทุกปีเป็นวันสำคัญในการกลับมาพบกับท่านมุ้ยเพื่อขอพรความสุขสวัสดีในวันอันเป็นมงคลนี้ให้กับตนเองและครอบครัว โดยผู้พันเบิร์ดได้กล่าวว่า

ชีวิตผมเกิดมาแล้ว3ครั้ง วันที่ 29 พ.ย. ของทุกปี สำหรับผม เป็นวันสำคัญที่ต้องมีหน้าที่ประจำหลังจากปี 2546 จนตลอดไปนับจากนั้น คือเป็นวันคล้ายวันประสูติของท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดผมจนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในฐานะนักแสดง ในชีวิตผมนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในชีวิตจากการเกิดสามครั้งครับ ครั้งแรกเกิดจากพ่อแม่ ครั้งที่สองเกิดจากการที่ผมได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเข้าสู่ความเป็นทหารคือโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ครั้งที่สามคือการเกิดในฐานะนักแสดง ดังนั้นท่านจึงเปรียบเสมือนทั้งครูและผู้ให้กำเนิดผมด้วยเช่นกัน ท่านเป็นผู้มีพระคุณกับครอบครัวผมอย่างที่สุดครับ