All the Money in the World Entertainment Kevin Spacey Ridley Scott ริดลีย์ สก็อตต์ เควิน สเปซีย์

ริดลีย์ สก็อตต์ เปิดใจ ในวันที่ต้องหานักแสดงใหม่มาถ่ายซ่อม ใน All The Money in the World

Home / mashable, ข่าวหนัง / ริดลีย์ สก็อตต์ เปิดใจ ในวันที่ต้องหานักแสดงใหม่มาถ่ายซ่อม ใน All The Money in the World

original by Proma Khosla

หลังจากที่นักแสดงหนุ่ม เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) โดนข่าวฉาวในประเด็นเรื่องการถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมาะสมนั้น นั่นทำให้ผลกระทบตามมาอย่างไม่คาดคิด

หนึ่งในนั้นก็คือผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เตรียมจะเข้าฉายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเรื่อง All The Money in the World กำกับโดย ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ทางต้นสังกัดตัดสินใจถ่ายซ่อมทุกฉากที่สเปซีย์ปรากฏตัว โดยให้นักแสดงหนุ่ม คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (Christopher Plummer) มารับบทแทน

อ่านต่อ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ รับบทแทน เควิน สเปซีย์ หลังต้นกัดสั่งถ่ายซ่อม All the Money in the World

ล่าสุดผู้กำกับของเรื่อง ริดลีย์ สก็อตต์ ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสื่อ Entertainment Weekly ถึงการตัดสินใจถ่ายซ่อมด้วยนักแสดงคนอื่นว่า

ไม่มีเวลามานั่งคิดใคร่ครวญอะไรแล้ว บางครั้งคุณควรจะต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง คุณต้องทำ

ผมมานั่งคิดทบทวนเกี่ยวกับข่าวฉาวที่เกิดขึ้น และคิดว่าเราไม่สามารถทนต่อพฤติกรรมอะไรแบบนั้น และมันจะมีผลกระทบต่อตัวภาพยนตร์ด้วย พวกเราไม่สามารถปล่อยให้ใครคนในคนหนึ่งมามีผลกระทบต่อความตั้งใจในการทำงานของคนอื่น ๆ ได้ นี่แค่ยกตัวอย่างนะ

สก็อตต์มีชื่อของคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ อยู่ในใจตั้งแต่แคสติ้งนักแสดงเรื่องนี้แล้ว และทันทีที่เกิดเรื่องขึ้นเขาก็บินไปนิวยอร์กเพื่อพบกับนักแสดงคนนี้ และเริ่มหาวันที่ทุกคนว่างเพื่อถ่ายทำซ่อม

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจ คุณจะต้องรีบโทรศัพท์หาคนอื่น ๆ ไม่ใช่โทรศัพท์หานักแสดงโดยตรง แต่โทรศัพท์หาผู้ที่เกี่ยวข้อง และบอกว่ามีความเป็นไปได้นะ ผมจำเป็นต้องหาวันถ่ายทำเพิ่ม ห้ามอธิบายว่าทำไม เพราะมันอาจจะกลายเป็นข่าวได้ แต่มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากจริง ๆ

สก็อตต์รู้สึกประทับใจกับความสามารถทางการแสดงของเควิน สเปซีย์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ผู้คนบางส่วนในฮอลลิวูดมีความคิดว่าคนเราเป็นไปได้มากกว่าหนึ่งอย่าง เช่น นักแสดงที่ดีก็สามารถเป็นผู้คุกคามทางเพศคนอื่นได้ด้วย

ผมถึงกับอึ้งไปเลย คุณจะไม่เคยเห็นมันแน่นอน และคุณจะไม่สามารถให้อภัยกับพฤติกรรมที่แสดงออกมาในรูปแบบไหน ๆ ได้เลย

สก็อตต์เริ่มถ่ายซ่อมตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน กับพลัมเมอร์และนักแสดงคนอื่น ๆ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ธันวาคม 2017

เมื่อไอเดียนี้เริ่มตั้งไข่ ฉันรู้สึกดีขึ้นในทันที มิเชล วิลเลียมส์ (Michelle Williams) กล่าวกับ Entertainment Weekly

การถ่ายซ่อมไม่ได้ทำให้เรารู้สึกทุเลาจากความเจ็บปวดที่เควิน สเปซีย์ สร้างผลกระทบให้กับพวกเรา แต่มันเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่พวกเราพยายามทำจากผิดให้เป็นถูก และเป็นการแสดงออกให้คนเหล่านั้นได้รับรู้ คุณไม่สามารถหนีไปจากอดีตที่คุณเคยทำได้อีกต่อไป

All the Money in the World

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1973 เมื่อ เจ. พอล เก็ตตีที่สาม หลานชายวัยรุ่นของ เจ. พอล เก็ตตี ถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ แม่ของเธอเมื่อได้รับโทรศัพท์เรียกค่าไถ่ก็รีบขอร้องให้พ่อตาที่ร่ำรวยมหาศาลช่วยหาเงินมาจ่ายค่าไถ่ให้ ทว่าเขาปฏิเสธ แม้ว่าเหล่าบรรดาโจรที่จับตัวไปจะเริ่มกระทำรุนแรงกับหลานชายคนนี้มากขึ้นก็ตาม ในเวลาต่อมา เฟล็ตเชอร์ เชส ผู้ที่ทำงานกับ เจ. พอล เก็ตตีก็ปรากฏตัวขึ้น และพยายามหาทางช่วยชีวิตหลานชายคนนี้กลับมา

All The Money in the World เข้าฉายในไทย 4 มกราคม 2018

ดูบทความต้นฉบับ : Ridley Scott proud to ‘lay down the law’ and recast Kevin Spacey