Avengers Avengers: Infinity War Entertainment Marvel Cinematic Universe movies

15 คำถามที่น่าสนใจและชวนสงสัย ในตัวอย่างแรก Avengers: Infinity War

Home / mashable, ข่าวหนัง / 15 คำถามที่น่าสนใจและชวนสงสัย ในตัวอย่างแรก Avengers: Infinity War

original by Angie Han

ทันทีที่ปล่อยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์รวมดาวซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลภาคล่าสุด Avengers: Infinity War ออกมา แฟนคลับต่างเข้าไปชม ต่างเข้าไปแชร์ ต่างเข้าไปตื่นเต้นกันทั่วโลกออนไลน์

การปรากฏตัวของตัวร้ายสุดทรงพลังธานอสที่ลงมาเหยียบโลกมนุษย์เป็นที่เรียบร้อย เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายจึงต้องปรากฏตัวอีกครั้งเพื่อยับยั้งอันตรายครั้งใหม่ที่ก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วจะต่อกรสิ่งมีชีวิตตัวสีม่วงนี้ได้หรือไม่

แน่นอนว่าตัวอย่างราวสองนาทีเศษที่ได้ชมกันไปนั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่สร้างความสงสัยไม่น้อย และทีมงาน Mashable ก็ได้รวบรวมข้อสงสัยทั้งหมด 15 ข้อมาไว้ตรงนี้แล้ว

1. ไอออนแมน และ ดอกเตอร์สเตรนจ์ แท็กมือไฮไฟว์ให้หนวดเคราสุดเฉี่ยวของพวกเขาหรือไม่

สิ่งที่อยากเห็นคือทั้งสองแท็กมือกันเหมือนในคอมิกส์ตอนนี้ (https://imgur.com/gallery/hb0eBka)

2. โลกิจะกลายเป็นปีศาจประเภทไหนใน Avengers: Infinity War

via GIPHY

โลกิอีกหนึ่งตัวละครที่หลายคนชื่นชอบ ผู้ที่เป็นทั้งตัวร้ายและเป็นทั้งแอนติฮีโร่สลับไปมาดังที่เห็นชัด ๆ ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ของ Thor และครั้งนี้เขาจะปรากฏตัวอยู่ข้างไหนกันแน่นะ

3. ขนลุกชูชันสัญญาณเตือนของ (มนุษย์) แมงมุม

via GIPHY

Spider-Man: Homecoming ได้ข้ามการเล่าเรื่องในช่วงต้นของปีเตอร์ ปาร์เกอร์ไป แต่ทุกคนก็ทราบอยู่แล้วว่าเขาได้ทักษะบางอย่างที่ทำให้เขากลายเป็นสไปเดอร์แมนในเวลาต่อมา แต่ดูเหมือนว่าสไปเดอร์แมนที่ภาคล่าสุดจะไม่มีประสาทสัมผัสของแมงมุม แสดงว่าต้องเกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่างก่อนที่จะมาถึง Infinity War หรือไม่

4. ธอร์เลียนแบบท่าทางมาจากกัปตันอเมริกาใช่ไหม

via GIPHY

5. หรือแบล็กวิโดว์ กำลังจะมีภาพยนตร์ภาคแยกของเธอเองหรือไม่

เรื่องราวปูมหลังของเธอนั้นยังโผล่ในภาพยนต์อีกหลายๆ เรื่อง แถมเธอยังปิ๊งกับบรูซ แบนเนอร์ซะด้วย แต่เธอกลับไม่มีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองเลย

6. บทบาทของธานอสควรค่าแก่การตื่นเต้นไหม

via GIPHY

Infinity War คือการรวมคอนเซปต์ที่แฟน ๆ ได้รู้จักธานอสครั้งแรกเมื่อห้าปีก่อนและภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลเป็นโหล ธานอสมาทำภารกิจรวบรวมหินอินฟินิตีสโตน ซึ่งเขาต้องทำหลายอย่างทีเดียว แต่เขาจะน่ากลัวโดนใจแฟน ๆ หรือไม่ หรือจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ไม่น่าจดจำ

7. การที่กัปตันอเมริกาหน้าใสไร้หนวดเคราจะ (ในภาคก่อนหน้า) จะทำให้คุณเปลี่ยนใจ (ในภาคนี้) หรือเปล่า

via GIPHY

ลองคิดดูใหม่นะ

8. ธานอสกำลังโดนถุงมือโลหะสีทองครอบงำอยู่หรือเปล่า

ธานอสเป็นผู้ควบคุมถุงมือ หรือถุงมือเป็นผู้ควบคุมธานอสกันแน่

9. วิชั่นคือหนึ่งในอเวนเจอร์สที่ตายหรือไม่

via GIPHY

ก่อนหน้านี้มีคำบอกใบ้มากมายที่ว่าซูเปอร์ฮีโร่บางตัวจะจากไปใน Infinity War และจากตัวอย่างที่ปล่อยมานี้ วิชั่น กำลังโดนธานอสแงะหินออกจากหน้าผาก ถ้าเขาจะตายในภาคนี้ เป็นไปได้ไหมว่าวิชั่นกับสการ์เล็ตวิตช์ จะมีฉากโรแมนติกในช่วงตอนต้นของเรื่องหรือเปล่านะ

10. ชุดไอออนสไปเดอร์ทำอะไรได้บ้างนะ

via GIPHY

ชุดสไปเดอร์แมนที่ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ใส่ในภาคนี้คือชุดที่สตาร์กออกแบบ และเขาเมินที่จะใส่มันในช่วงท้ายของ Spider-Man: Homecoming

11. อาณาจักวากันดาถูกลากมาเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคนี้ได้อย่างไร

via GIPHY

กองทัพอันยิ่งใหญ่เกรียงไกรจากวากันดาที่ได้เห็นไปในตัวอย่างถือว่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก บ้านเกิดเมืองนอนของแบล็กแพนเธอร์ที่ปิดประเทศและอยู่ได้ด้วยตัวเองมาตลอด กลับออกมาสู้เพื่อมนุษยชาติแบบนี้ เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขากันแน่

12. สมองของวินเตอร์ โซลเยอร์ ได้รับการจูนหรือยัง

ในฉากเอนด์เครดิตของ Captain America: Civil War เผยให้เห็นบักกีเลือกที่จะถูกแช่แข็งอยู่ในหลอดแก้วอีกครั้ง จนกว่าเขาจะจัดการเอาโปรแกรมทำตามคำสั่งด้วยภาษารัสเซียออกจากหัวได้ พวกเขาทำได้แล้วหรือ

13. ฉากที่เห็นนี้อยู่ใน Avengers: infinity War จริงหรือเปล่า

via GIPHY

หากยังจำกันได้ ในตัวอย่างภาพยนตร์ Thor: Ragnarok จะเห็นฮัลก์, วัลคีรี, ธอร์ และโลกิ ยืนอยู่บนสะพานสายรุ้งที่เชื่อมต่อไปยังอาณาจักรแอสการ์ด ซึ่งฉากดังกล่าวนั้นไม่มีให้เห็นในภาพยนตร์ ไม่แน่ว่าฉากที่เห็นอยู่นี้อาจจะมีบางตัวละครที่หายไปในภาพยนตร์จริง ๆ ก็เป็นได้ ดิสนีย์ก็เงี้ย

14. ธอร์ไปเจอกับแก๊งเกรียน The Gurdians of the Galaxy ได้ยังไง

via GIPHY

เราจะได้เห็นธอร์เวอร์ชั่นไหนกันนะ ระหว่างเวอร์ชั่นเคร่งขรึมจริงจังเหมือนสองภาคก่อนหน้า หรือจะมาแบบรั่ว ๆ ปล่อยมุขรัว ๆ เหมือนใน Thor: Ragnarok

15. วัลคีรี, แอนต์แมนและวอสป์ ฮอว์กอาย และอื่น ๆ หาย (หัว) ไปไหน (วะ)

ในตัวอย่างนี้มีซูเปอร์ฮีโร่มากหน้าหลายตาดาหน้าออกมาทำหน้าตาหวั่นใจกันเต็มไปหมด แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ปรากฏตัว ไม่เอาน่า… นี่เป็นการรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่เกือบทั้งจักรวาลเลยนะ

ดูบทความต้นฉบับ : Here’s everything you missed from the ‘Avengers: Infinity War’ trailer