coco Justice League Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ วันอลวน วิญญาณอลเวง

ท็อปทรียังไม่สะเทือน!! Coco, Justice League และ Wonder ยังทำรายได้ต่อเนื่องบนบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

Home / ข่าวหนัง / ท็อปทรียังไม่สะเทือน!! Coco, Justice League และ Wonder ยังทำรายได้ต่อเนื่องบนบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2017 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ ก็ยังคงส่งภาพยนตร์ที่น่าสนใจเข้าฉายให้แฟน ๆ ได้ตีตั๋วเข้าชมกันอย่างต่อเนื่อง เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมทุกคน Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ ที่เข้าฉายมาแล้วสามสัปดาห์ แต่ยังคงเกาะท็อปทรีไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

เรื่องราวของเด็กชายตัวน้อย ออกกี ที่เกิดมาใบหน้าผิดรูปและต้องเข้าศัลยกรรมหลายครั้งจนใบหน้าแตกต่างจากคนทั่วไป แม้ออกกีจะรู้สึกอับอาย แต่ครอบครัวก็ตัดสินใจให้เขาเผชิญหน้ากับโลกภายนอกด้วยการส่งไปที่โรงเรียน และคอยให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าเด็กในโรงเรียนบางส่วนจะเห็นความผิดปกติบนใบหน้าเป็นเรื่องน่ากลัวก็ตาม ภาพยนตร์ทำรายได้เพิ่มอีก 12.5 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้ว 100.2 ล้านเหรียญ

Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ เปิดรอบพิเศษ 4-6 ธันวาคม หลังเวลา 20.00 น. และเข้าฉายอย่างเป็นทางการ 7 ธันวาคม 2017

ยังคงเกาะอันดับที่สองอยู่อย่างเหนียวแน่นที่ขอโกยรายได้ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีให้เต็มที่ สำหรับภาพยนตร์รวมดาวซูเปอร์ฮีโร่จากดีซี Justice League เมื่อซูเปอร์แมน ผู้มีพลังมหาศาลที่สามารถต่อกรกับสิ่งมีชีวิตทรงพลังทั้งหลายแหล่ได้จากไป แต่โลกยังไม่สิ้นหวังยังมีอีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังมหาศาลด้านการเงินเป็นแกนนำออกตามหาผู้มีพลังพิเศษทั้งหลายมาเข้าทีม เพื่อต้อนรับอาคันตุกะที่จะมาบุกโลกของเรา

แม้เสียงวิจารณ์จะไม่ค่อยดีนักทั้งจากนักวิจารณ์เองรวมถึงผู้ชมบางส่วน แล้วอย่างไรใครแคร์ แฟน ๆ ซูเปอร์ฮีโร่ก็ไม่ขอพลาดเข้าไปติดตามเรื่องราวต่อเนื่องที่จะโยงไปสู่ภาพยนตร์เรื่องต่อไป แถมยังได้เห็นพลังของซูเปอร์ฮีโร่คนอื่น ๆ อีกด้วย ภาพยนตร์ทำรายได้เพิ่มอีก 16.5 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้ว 567.4 ล้านเหรียญ

Justice League เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

ปิดท้ายกับแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากค่ายดิสนีย์พิกซาร์ Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง ที่ยังอยู่ในอันดับที่หนึ่งเป็นสัปดาห์ที่สอง หลังจากที่แฟน ๆ ได้เห็นแอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์มาพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาฉีกแนวกันบ้างกับเรื่องราวของเด็กหนุ่มมิเกลที่มีใจรักในเสียงกีตาร์ และอยากเป็นเหมือนศิลปินไอดอลคนหนึ่ง ทว่าครอบครัวจะรู้สึกไม่สบายใจที่ได้ยินเสียงดนตรี วันหนึ่งมิเกลได้ลองไปดีดกีตาร์ของไอดอลคนดังเกิดจับพลัดจับผลูเข้าสู่ดินแดนหลังความตายทันที เรื่องราวการผจญภัยในดินแดนอันยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น

แอนิเมชั่นที่สร้างแรงบันดาลใจ ทำให้คำว่าครอบครัวมีความหมายมากกว่าที่เป็น และภาคภูมิใจในตัวเอง ทำให้ลูกเด็กเล็กแดงแม้แต่วัยผู้ใหญ่ต่างตีตั๋วเข้าไปชมกันอย่างคึกคัก ภาพยนตร์ทำรายได้เพิ่มอีก 26.1 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้ว 279.9 ล้านเหรียญ

Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

สัปดาห์ล่าสุดนี้ยังมีภาพยนตร์ใหม่ที่น่าสนใจอย่าง The Disaster Artist กำกับโดย เจมส์ ฟรังโก (James Franco) ว่าด้วยเรื่องราวของ เกร็ก เซสเตอโร (Greg Sestero) นักแสดงหนุ่มผู้มีความทะเยอทะยานได้พบกับ ทอมมี ไวโซ (Tommy Wiseau) ในชั้นเรียนการแสดง พวกเขาได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนใคร และทั้งคู่ก็ตัดสินใจเดินทางไปยังฮอลลิวูด เพื่อสร้างความฝันให้เป็นจริง เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ทำล้อภาพยนตร์เก่าเรื่อง The Room (2003) ที่ได้ชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ที่ห่วยที่สุด กำกับโดย ทอมมี ไวโซ นั่นเอง ภาพยนตร์เข้าฉายในสัปดาห์แรก ทำรายได้ไป 1.2 ล้านเหรียญ

และภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจที่เตรียมจะเข้ามาฉายในไทย The Shape of Water ผลงานการกำกับล่าสุดของ กิลเลอโม เดล โตโร (Guillermo del Toro) เรื่องราวของ เอลิซา หญิงสาวผู้เป็นใบ้ทำงานให้กับองค์กรลับของรัฐบาลที่สร้างมนุษย์เงือกขึ้นมา กระทั่งความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาระหว่างมนุษย์เงือกกับเอลิซาได้เกิดขึ้น นำพาไปสู่เรื่องราวสุดอันตรายที่น่าตื่นเต้น ภาพยนตร์เข้าฉายในสัปดาห์แรก ทำรายได้ไป 166,800 เหรียญ

The Shape of Water เข้าฉายในไทย 18 มกราคม 2018