ฟิฟิล์ม สิริอมร สุรศักดิ์ ป้องศร หมอปลาวาฬ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part 1 ไทบ้านเดอะซีรีส์

คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก!! ลือสาเหตุที่ ฟิฟิล์ม ถอนตัวจากภาคต่อ ไทบ้าน เดอะซีรีส์

Home / ข่าวหนัง / คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก!! ลือสาเหตุที่ ฟิฟิล์ม ถอนตัวจากภาคต่อ ไทบ้าน เดอะซีรีส์

การประกาศภาคต่อของภาพยนตร์ไทยเรื่องดังแห่งปี ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ได้ทำให้แฟนคลับรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย เพราะหลายคนต่างรอคอยที่จะชมภาคต่อกันอย่างใจจดใจจ่อ

อ่านต่อ ปล่อยโปสเตอร์แรก!! ภาคต่อหนังไทยม้ามืดที่โกยรายได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part 1

ทว่าในความตื่นเต้นนั้นก็ทำเอาหนุ่ม ๆ หลายคนต้องใจหายกันเลยทีเดียว เมื่อทีมงานของ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ออกมาแจ้งข่าวถึงการเปลี่ยนตัวนักแสดงสาว ฟิฟิล์ม สิริอมร อ่อนคูณ ที่รับบทเป็น คุณหมอปลาวาฬ สาวแว่นสุดน่ารักที่อกหักจากจาลอดพระเอกหนุ่มของเรื่องไปเมื่อภาคที่แล้ว

และได้ น้องรี่ นภัส สืบศิริ นักแสดงสาวคนใหม่ที่ทีมงานคัดแล้วคัดอีกว่ามีใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกับนักแสดงคนเก่า และเชื่อว่าสาวสุดน่ารักคนนี้จะสามารถทำหน้าที่เป็นหมอปลาวาฬ และถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกคาแรกเตอร์หมอแว่นสุดน่ารักได้อย่างไร้รอยต่อ

ส่วนสาเหตุที่วาวฟิฟิล์มต้องถอนตัวจากการรับบทหมอปลาวาฬในภาพยนตร์ภาคต่อนั้น เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงเหตุผลในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสามเหตุผลด้วยกัน ดังนี้

น่าสนใจว่าในเหตุผลสุดท้ายที่บอกว่า “อึดอัดตรงไหนก็ไม่ควรอยู่” นั้นก็ทำเอาแฟน ๆ อดคิดไม่ได้ว่า หนึ่งในสาเหตุสำคัญนั้นจะเกิดความไม่สบายใจระหว่างเธอกับต้นสังกัดหรือไม่อย่างไร จนทำให้ตัดสินใจถอนตัวออกมาในที่สุด

ข่าวร่ำข่าวลือที่ไม่สู้ดีนักก็บินหึ่งมาเข้าหูให้ได้ยินอย่างต่อเนื่อง ไม่แน่ใจว่าความอึดอัดของสาวฟิฟิล์มที่เกิดขึ้นนั้นอาจมาจากการทำงานที่มีปัญหากับทางต้นสังกัดหรือไม่อย่างไร โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการออกงานตามสถานที่ต่าง ๆ ที่หลายครั้งก็มักจะไม่ค่อยได้เห็นนักแสดงสาวคนนี้เลย

เมื่อภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉาย แฟน ๆ ก็เริ่มให้การตอบรับเป็นวงกว้างมากขึ้น นักแสดงนำของเรื่องก็เริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนภาพยนตร์มากขึ้นเช่นกัน นำมาซึ่งงานพิเศษและรายได้จากช่องทางต่าง ๆ ที่ดูเหมือนว่าอาจจะไม่ได้รับเต็มเม็ดเต็มหน่วย และต้องแบ่งรายได้เข้าต้นสังกัด หากเซ็นสัญญากับบริษัทหรือไม่อย่างไร ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่านักแสดงสาวมีงานอื่น ๆ ติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง คาดเดาได้ว่าน่าจะตรงกับเหตุผลที่ระบุว่า “ฟิมว่าฟิมยังไม่พร้อม และไม่ยอมรับในบางเรื่องเอง”

ไม่แน่ใจว่าเสี่ยงร่ำเสียงลือที่ได้ยินมาทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่ แต่เมื่อทุกอย่างเดินหน้ามาถึงขนาดนี้แล้ว ภาพยนตร์ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part 1 ก็เตรียมเข้าฉายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 และภาคต่อนี้โรงภาพยนตร์ทุกค่ายก็เตรียมเข้าฉายให้ชมพร้อมกันทั่วประเทศอีกด้วย

เชื่อมือผู้กำกับ สุรศักดิ์ ป้องศร และทีมงานไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่เริ่มต้นจากศูนย์จนมาถึงวันนี้วันที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ ว่าภาพยนตร์ภาคต่อนี้จะต้องสนุกสนานเข้มข้นมากกว่าภาคแรก และหมอปลาวาฬคนใหม่คนนี้จะทำให้แฟน ๆ หลายคนประทับใจได้ไม่แพ้คนเก่าอย่างแน่นอน

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part 1 เข้าฉายในไทย เดือนกุมภาพันธ์ 2018

บ่เป็นหยัง เค้าเข้าใจ – กวาง จิรพรรณ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์【Official MV】