Downsizing Jumanji Welcome To The Jungle Pitch Perfect 3 Star Wars: The Last Jedi The Greatest Showman ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน มนุษย์ย่อไซส์ โชว์แมนบันลือโลก

The Last Jedi ทะลุ 700 ล้านเหรียญ!! Jumanji ภาคใหม่ และแก๊งสาวใสใน Pitch Perfect 3 เปิดตัวแรง

Home / ข่าวหนัง / The Last Jedi ทะลุ 700 ล้านเหรียญ!! Jumanji ภาคใหม่ และแก๊งสาวใสใน Pitch Perfect 3 เปิดตัวแรง

เข้าสู่ช่วงสัปดาห์แห่งวันคริสต์มาส บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ ก็ครึกครื้นไปด้วยภาพยนตร์ที่เข้าใหม่มากมายในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มต้นด้วยอันดับที่สามกับภาพยนตร์ภาคต่อสุดท้ายของบรรดาสาว ๆ แห่งบาร์เดน เบลลาส์ ที่ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งใน Pitch Perfect 3 ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 3

หลังจากที่สาว ๆ แต่ละคนต่างแยกย้ายไปใช้ชีวิตบนเส้นทางของตัวเอง แต่มิตรภาพระหว่างเพื่อนก็ยังคงไม่จางหายไปไหน และการได้กลับมาแสดงอีกครั้งของแก๊งเพื่อนสาวได้ทำให้ทุกคนหวนคิดถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่ร่วมกันอีกครั้ง และการร้องเพลงครั้งนี้จะพิเศษยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในอันดับที่สามด้วยรายได้ 20.4 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้ว 30.2 ล้านเหรียญ

Pitch Perfect ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 3 เข้าฉายในไทย 28 ธันวาคม 2017

ต่อด้วยภาพยนตร์เข้าใหม่ที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเรื่อง หลังจากที่เกมกระดานอาถรรพ์จูแมนจิหายไปนาน ล่าสุดอาถรรพ์นี้ได้กลับมาในรูปแบของเกมคอนโซลแล้วในภาพยนตร์ผจญภัยคอเมดี Jumanji: Welcome to the Jungle ที่ได้นักแสดงคู่หูคู่ฮา ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) และ เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart) มาปล่อยมุกรัว ๆ แบบไม่มียั้ง

แถมยังได้นักแสดงสาวสุดแซ่บจาก Guardians of the Galaxy อย่าง คาเรน กิลเเลน (Karen Gillan) มาเสริมทัพเป็นสาวมั่นคนเดียวในป่าแห่งนี้ เมื่อทุกคนถูกดูดเข้ามาในโลกของเกม พวกเขาจึงต้องหาทางออกจากเกมสุดอันตรายแห่งนี้ให้ได้ ภาพยนตร์เปิดตัวได้อย่างคึกคักในอันดับที่สองด้วยรายได้ 34 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้ว 100.1 ล้านเหรียญ

Jumanji: Welcome to the Jungle เข้าฉายในไทย 28 ธันวาคม 2017

และปิดท้ายกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี Star Wars: The Last Jedi เรื่องราวการผจญภัยต่อเนื่องจากภาคก่อนหน้า เรย์ ตัวละครสำคัญของเรื่องรู้สึกถึงพลังในตัวเอง และดูเหมือนว่าพลังดังกล่าวนี้เป็นที่ครั่นคร้ามของใครหลายคนที่คิดว่าอาจเป็นอันตรายในอนาคต

การมาถึงของภาคล่าสุดนี้ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างในแฟรนไชส์สตาร์วอร์สที่คาดว่าภาคต่อไปในอนาคตจะไปในโทนนี้ ซึ่งมีทั้งผู้ที่ชอบและไม่ชอบในเวลาเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปชมตำนานที่กำลังก้าวหน้าไปสู่ยุคใหม่กันอย่างพร้อมเพรียง ภาพยนตร์ยังคงอยู่ในอันดับที่หนึ่งเป็นสัปดาห์ที่สอง ทำรายได้เพิ่มไปอีก 68.4 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้ว 745.3 ล้านเหรียญ

Star Wars: The Last Jedi เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์เข้าใหม่ที่น่าจับตามองอีกสองเรื่องด้วยกัน เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจทิ้งท้ายไปเก่าให้ก้าวสู่ปีใหม่ด้วยความหวังและความมั่นใจ The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก

ว่าด้วยเรื่องราวช่วงชีวิตของ พี.ที. บาร์นัม (P.T. Barnum) ในช่วงเวลาที่สิ้นหวังกับชีวิต ไม่ยอมแพ้ให้แก่โชคชะตา ลุกขึ้นมาสร้างตัวเองใหม่อีกครั้งด้วยการเปิดโชว์ของตัวเอง ภาพยนตร์แนวมิวสิคัลเรื่องนี้ยังได้สองคนดนตรีที่เคยสร้างสรรค์บทเพลงให้กับ La La Land เมื่อปีที่แล้ว มาดูแลด้านโสตบันเทิงให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย เปิดตัวในอันดับที่สี่ด้วยรายได้ 8.6 ล้านเหรียญ

The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก เข้าฉายในไทย 28 ธันวาคม 2017

และอีกหนึ่งผลงานเรื่องล่าสุดของนักแสดงหนุ่ม แมตต์ เดมอน (Matt Damon) กับเรื่องราวเสียดสีสังคมเรื่องใหม่ Downsizing มนุษย์ย่อไซส์ ที่เขาคิดว่าจะมีชีวิตที่ดีกว่าถ้าย่อส่วนตัวเองลงไปใช้ชีวิตในสังคมคนตัวจิ๋ว หนึ่งในภาพยนตร์โลกอนาคตที่มีไอเดียน่าสนใจไม่น้อย ที่สำคัญตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้เผยให้เห็นถึงความน่าตื่นตาตื่นใจที่จะได้เห็นโลกของคนตัวเล็กที่อยู่รวมกันเป็นสังคม คาดว่าน่าจะมีประเด็นหักมุมอะไรที่ยังไม่เปิดเผยออกมาอีกหรือไม่ แต่สุดสัปดาห์แรกก็เปิดตัวในอันดับที่ 7 ด้วยรายได้ 4.6 ล้านเหรียญ

Downsizing มนุษย์ย่อไซส์ เข้าฉายในไทย 18 มกราคม 2018