มารุต สาโรวาท รัก ข้าม เลือด เนตรดาว ภัทรนันท์

เนตรดาว ภัทรนันท์ ขอถ่ายทอดจิตใจของหญิงแท้ในร่างสาวประเภทสอง ในหนังไทย รัก ข้าม เลือด

Home / ข่าวหนัง / เนตรดาว ภัทรนันท์ ขอถ่ายทอดจิตใจของหญิงแท้ในร่างสาวประเภทสอง ในหนังไทย รัก ข้าม เลือด

ภาพจำของสาวประเภทสองที่ต้องออกมาสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนได้มีความสุขนั้น อาจจะไม่ได้เห็นในภาพยนตร์ดรามาที่สร้างจากเค้าโครงชีวิตจริงเรื่อง รัก ข้าม เลือด กำกับโดย มารุต สาโรวาท ที่ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปนานหลายปีครั้งนี้ ได้กลับมาถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกในหัวใจของสาวประเภทสองที่เข้มข้นยิ่งกว่าหญิงแท้ และต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคในชีวิตที่โถมเข้าหาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ภาพยนตร์ได้นักแสดงสาว เนตรดาว ภัทรนันท์ รวมชัย ที่ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปพักหนึ่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้แสดงความสามารถในภาพยนตร์เรตอาร์ แม่เบี้ย เมื่อปี 2015 การกลับมารับบทนำในภาพยนตร์ที่เนื้อหาหนักแบบนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ไม่ยากเกินความสามารถของสาวเนตรไปได้

เนตรดาว ภัทรนันท์ รวมชัย รับบท เนตรดาว สาวประเภทสองอ่อนต่อโลก และต้องเผชิญชีวิตตามลำพัง ชีวิตที่เธอคาดหวังไว้ดั่งความฝัน และเธอก็พยายามทำให้เป็นจริงจนได้ แต่ทุกอย่างต้องพังทลายลงความฝันที่จะได้แสดงโชว์บนเวทีทิฟฟานี และมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น เพราะความอิจฉา ความเห็นแก่ตัวของคน

ถ้าดูไปเรื่อย ๆ เนตรดาวคล้ายคนจิตหลอน ด้วยคิดว่าไม่มีใครสามารถช่วยตัวเองได้ จึงทำให้เกิดความกดดัน ทำให้สภาพจิตเสียทำในสิ่งที่ผิดมนุษย์ เหตุการณ์ที่เกิดก็ยิ่งบังคับจิตใจ ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วเป็นคนจิตใจดีรักสงบ

เนตร ตื่นเต้นมาก เพราะบทดีมาก ๆ ทุกอย่างมันเหมือนกับสร้างมาให้เนตรเล่นโดยเฉพาะ เหมือนเป็นชีวิตเราจริง ๆ ชีวิตที่แบ่งเป็นสองทาง สุข ทุกข์ และมีอีกหลายอารมณ์เกิดขึ้น มันครบรสมากจนทำให้เรารู้สึกอินกับมัน ยิ่งเล่นยิ่งอิน

บทบาทที่ได้รับเป็นการแสดงออกถึงความร้ายที่ไม่ใช่เกิดขึ้นโดยสันดาน แต่เป็นเหตุการณ์พาไป เรื่องนี้ตรงกับคำนิยามที่ว่า ความเป็นแม่อยู่ที่หัวใจไม่ใช่เพศ เรื่อง รัก ข้าม เลือด สะท้อนให้เห็นชีวิตของสาวประเภทสองได้เป็นอย่างดี

มันสะท้อนถึงความฝันและความคิดที่อยากจะทำให้ชีวิตตัวเองสมบูรณ์แบบด้วยมือของเราเอง มีครอบครัวครบ พ่อ แม่ ลูก พบผู้ชายที่รักจริง (ซึ่งมันเป็นอะไรที่ยากมากสำหรับเราสาวประเภทสอง) แต่ทุกอย่างกลับพังทลาย ชีวิตที่ครบถ้วน กำลังดีอยู่แล้ว กลับต้องมาสูญเสีย เหลือแต่ลูกอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องประคับประคองให้ดีที่สุด เนตรเชื่อว่ามันต้องกินหัวใจของสาวประเภทสองและทุกคนที่ได้มาดู

เนตรขอขอบคุณ พี่ต้อ มารุต สาโรวาท, พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เมตตาเนตร ทีมงานทุกคน เนตรมีความสุขมากที่แสดงเรื่องนี้ สิ่งแวดล้อมรอบข้างทำให้เนตรมีความสุข ไม่มีความกังวลอะไรใด ๆ เลย

บทเนตรดาว ทำให้เนตรรักในอาชีพนักแสดงมากขึ้นเยอะเลย ก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ มันเป็นงานที่ตรงกับชีวิตเนตรมาก ๆ มากที่สุด และเพราะรู้สึกดีมากกับหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรื่องนี้จะเป็นงานที่สอนให้เนตรเข้าใจเรื่องชีวิตมากขึ้น อย่างน้อยเนตรก็มีชีวิตในรูปแบบที่ตัวเองอยากเป็น

รัก ข้าม เลือด เข้าฉายในไทย 18 มกราคม 2018