พชร์ อานนท์ สาธุ 5G หลวงพี่แจ๊ส 5G

เราก็รับผิดชอบสังคมนะ!! พชร์ อานนท์ ไลฟ์สดแจง ปืนด่าตำรวจ มาเล่นรับเชิญ หลวงพี่แจ๊ส 5G

Home / ข่าวหนัง / เราก็รับผิดชอบสังคมนะ!! พชร์ อานนท์ ไลฟ์สดแจง ปืนด่าตำรวจ มาเล่นรับเชิญ หลวงพี่แจ๊ส 5G

ทันทีที่มิวสิกวีดิโอเพลง สาธุ 5G ที่ขับร้องโดย แซ็ค ชุมแพ ประกอบภาพยนตร์ หลวงพี่แจ๊ส 5G ปล่อยออกมาให้ได้ดูได้ชมกันนั้น ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างที่ดูเหมือนว่าจะเน้นหนักไปที่หนุ่มปืนกับแม่ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวในหน้าสื่อสารมวลชนกรณีด่าตำรวจอย่างสาดเสียเทเสีย ก็ได้มาแสดงในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ พชร์ อานนท์ หลวงพี่แจ๊ส 5G แถมครั้งนี้ยืนด่าพระ (หลวงพี่แจ๊ส) อย่างไม่ไว้หน้าผ้าเหลืองนั้น

ล่าสุดผู้กำกับคนดัง พชร์ อานนท์ ก็ได้ไลฟ์พูดถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว กล่าวโดยสรุปว่า ภาพยนตร์หลวงพี่แจ๊ส 5G นั้นเป็นการนำประเด็นสังคมที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมามายำรวมในภาพยนตร์ ปืนที่ต่อว่าตำรวจนั้นก็ไม่ได้ไปฆ่าใครตาย การต่อว่าตำรวจก็ได้รับบทลงโทษทางกฎหมายไปแล้ว ปืนที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์นั้นรับเชิญมาออกเพียงไม่กี่ฉากเท่านั้น ที่สำคัญเหมือนปืนเหมือนเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่หัวร้อนต่อว่าคนอื่น ก็ได้พระแจ๊สในเรื่องเทศนาสั่งสอนให้มีสติ

แต่เมื่อลองย้อนกลับไปดูในมิวสิกวีดิโอแล้วจะเห็นว่าหลังจากที่พระแจ๊สสั่งสอนแล้ว ก็ได้ถามว่ามีอะไรจะถามไหม ทางฝั่งผู้รับคำสอนนั้นก็ได้ถามกลับว่า ถอดจีวรต่อยกับกูป่าว ก็ไม่แน่ใจว่าในภาพยนตร์ฉบับเต็ม ๆ อาจจะได้เห็นหนุ่มปืนคนนี้รับฟังคำสั่งสอน เกิดความสำนึกผิด และนำข้อคิดที่ได้นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันหรือไม่อย่างไร ก็ต้องไปติดตามกันว่าสุดท้ายแล้วในภาพยนตร์ตัวเต็มจะเป็นอย่างที่ผู้กำกับบอกหรือไม่

หลวงพี่แจ๊ส 5G เข้าฉายในไทย 5 เมษายน 2018