Jaume Collet-Serra Liam Neeson The Commuter Vera Farmiga นรกใช้มาเกิด

ไม่ได้ทำงานสนุกขนาดนี้มานานแล้ว!! ความรู้สึกของผู้กำกับ The Commuter ที่ได้สองคนนี้มารับบทนำ

Home / ข่าวหนัง / ไม่ได้ทำงานสนุกขนาดนี้มานานแล้ว!! ความรู้สึกของผู้กำกับ The Commuter ที่ได้สองคนนี้มารับบทนำ

ร่วมงานกันมาหลายเรื่องแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม เลียม นีสัน (Liam Neeson) และผู้กำกับหนุ่ม โจเม คอลเลต-เซอร์รา (Jaume Collet-Serra) หลังจากที่ทั้งคู่ประสบความสำเร็จกันมาแล้วในภาพยนตร์แอคชั่นหลายเรื่อง Unknown (2011), Non-Stop (2014) และ Run All night (2015) ล่าสุดในปีใหม่ 2018 ทั้งสองคนได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในผลงานเรื่องที่สี่ The Commuter นรกใช้มาเกิด

ผมชอบหนังที่เล่าผ่านมุมมองของตัวหลัก มันทำให้เรารู้เรื่องพอ ๆ กับที่เขารู้ คนดูจะอยู่กับเขาทุกฝีก้าว เราจะได้รู้ว่าครอบครัวเขากำลังตกอยู่ในอันตรายไปพร้อมกับเขา เราต้องการให้กล้องอยู่แต่ในรถไฟ แต่บอกเป็นนัยว่าครอบครัวเขากำลังตกอยู่ในอันตรายโดยไม่ต้องให้เห็นภาพ ผมอยากให้คนดูเอาใจช่วย ไมเคิล รับบทโดยเลียม นีสัน ในเรื่องนี้ มากกว่าบทไหน ๆ ของเลียมในหนังเรื่องที่ผ่านมา

 

เลียม นีสัน เป็นที่รู้จักกันดีในนามของนักแสดงคุณภาพมากฝีมือแห่งฮอลลีวูด ทั้งทางด้านการแสดงและแอคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะเขาไม่ได้แอคชั่นแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ทุกท่วงท่าและการกระทำกลับชวนมองและน่าติดตาม

ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น ไมเคิล พนักงานบริษัทหนุ่มใหญ่ที่กำลังประสบปัญหา และเมื่อเขาได้รับข้อเสนอปริศนาจากหญิงสาวแปลกหน้าเพื่อแลกกับเงินก้อนโต จึงทำให้เขาไขว้เขวไปจากที่เคย และการตัดสินใจของเขากลับนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่มีชีวิตของคนหลายร้อยเป็นเดิมพัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงสาว วีรา ฟาร์มิกา (Vera Farmiga) ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับหนุ่มรายนี้มาแล้วในภาพยนตร์สยองขวัญ Orphan (2009) เรื่องนี้นักแสดงสาวรับบทเป็น โจอันนา สาวแปลกหน้าสุดลึกลับที่ยื่นข้อเสนอสุดปริศนาให้กับไมเคิลในครั้งแรกที่เจอกันบนรถไฟขบวนระทึก โดยที่ไมเคิลไม่รู้เลยว่าข้อเสนอนั้นของโจอันนาจะนำพาชีวิตเขาและคนรอบตัวไปสู่นรกได้อย่างง่ายดาย

ฉันอยากมอบกลิ่นอายความร้ายแบบเหนือธรรมชาติ เหมือนเธอเป็นแม่มด ให้กับตัวละครโจอันนา เธอคนนี้คือเจ้าแห่งปริศนาเลย แต่ฉันไม่คิดว่าเธอเป็นวายร้ายหรอกนะ ฉันถามโจเม่เขาบอกว่า ‘ไม่ใช่ โจอันนาเธอเป็นเทพธิดาต่างหาก’

และโจเมก็เห็นแจ้งอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มเลยว่าไม่มีใครเหมาะกับบทโจอันนาได้เท่ากับเธออีกแล้ว

เธอสามารถเพิ่มชีวิตชีวาให้ซีนได้อย่างงดงาม เธอสะกดกล้องและคนดูได้อยู่หมัด การได้เห็นเธอและเลียมทำงานร่วมกันทำให้ผมสนุกแบบที่ไม่เคยได้สนุกขนาดนี้มานานแล้ว

The Commuter
นรกใช้มาเกิด

ว่าด้วยเรื่องราวของ ไมเคิล เซลส์แมนที่ต้องเดินทางตลอดเวลา หลังจากได้รับการติดต่อจากบุคคลลึกลับ ไมเคิลถูกบังคับให้ต้องเปิดเผยตัวตนของผู้โดยสารที่ซ่อนอยู่บนรถไฟ ก่อนที่จะมีการหยุดพักครั้งสุดท้าย เขาต้องทำงานแข่งกับนาฬิกาเพื่อแก้ไขปริศนา ซึ่งมีคนกำลังจับตามองเขาอยู่ โดยมีความตายของผู้โดยสารบนรถไฟเป็นเดิมพัน

The Commuter นรกใช้มาเกิด เข้าฉายในไทย 11 มกราคม 2018