Beauty and The Beast Despicable Me 3 Guardians Of The Galaxy Vol. 2 Pirate of the Caribbean: Dead Men Tell no Tales Spider Man: Homecoming Star Wars: The Last Jedi The Fate of the Furious Thor: Ragnarok Wolf Warrior 2 Wonder Woman

10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลก ประจำปี 2017

Home / ข่าวหนัง / 10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลก ประจำปี 2017

ใกล้ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับปี 2017 เป็นปีที่มีกระแสของภาพยนตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งในด้านดีและไม่ดี ทั้งในเรื่องของตัวภาพยนตร์ รวมไปถึงเหล่าผู้สร้าง นักแสดง ต่างก็มีส่วนให้พูดถึงกันอย่างหนาหู อย่างเช่นกรณีของโปรดิวเซอร์คนดังที่ทำเอาสะเทือนไปทั้งวงการฮอลลีวูด หรือจะเป็นคำวิจารณ์ภาพยนตร์จากเว็บไซต์ชื่อดังที่ทำเอาแฟนหนังไม่พอใจ

อย่างไรก็ตามในปีนี้วงการภาพยนตร์ทั่วโลกก็ยังเต็มไปด้วยสีสันแห่งความสร้างสรรค์ ผลิตผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ชมอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งการันตีรายได้งามๆ กันถ้วนหน้า มาดูกันว่า 10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลก ประจำปี 2017 จะมีเรื่องใดกันบ้าง

อันดับ 1 Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

เริ่มกันด้วยอันดับที่ 1 เป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ภาพยนตร์มิวสิกเคิลเวอร์ชั่นคนแสดงที่สร้างมาจากแอนิเมชั่นในตำนาน ที่ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Emma Watson มาสวมบท เบลล์ หญิงสาวแสนสวย และได้ Dan Stevens มารับบทเจ้าชายอสูร กำกับภาพยนตร์โดย Bill Condon งานนี้ก็กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 1,263.5 ล้านเหรียญ

อันดับ 2 The Fate of the Furious เร็ว…แรงทะลุนรก 8

 

ส่วนอันดับที่ 2 ได้แก่ The Fate of the Furious เร็ว…แรงทะลุนรก 8 ซึ่งถือเป็นแฟรนไชน์ภาพยนตร์ทำเงินมากที่สุดไปแล้ว แน่นอนว่ายังได้ตัวหลักอย่าง Vin Diesel ในบท Dom มาเป็นตัวหลักในการเดินเรื่อง และยังได้ผู้กำกับไฟแรง F. Gary Gray มากำกับการแสดงบวกกับความฮอตและมีฐานแฟนหนังแน่น จึงทำให้ทำรายได้รวมไปทั้งหมด 1,235.8 ล้านเหรียญ

อันดับ 3 Despicable Me 3

อันดับที่ 3 ได้แก่แอนิเมชั่นสุดแสบแสนน่ารัก Despicable Me 3 ผลงานผู้กำกับ Kyle Balda และ Pierre Coffin ที่มาร่วมสร้างสรรค์ความสนุกสุดป่วนอีกเท่าตัว เมื่อได้แฝดผู้น้องของ Gru นั่นคือ Dru ที่ยกขบวนความวายป่วงเรียกเสียงฮากันทั้งเรื่อง พร้อมด้วยเหล่ามินเนี่ยนสุดน่ารักที่มาพิชิตใจแฟนๆ จนทำรายได้ถึง 1,033.5 ล้านเหรียญ

อันดับ 4 Star Wars : The Last Jedi ปัจฉิมบทแห่งเจได

อันดับที่ 4 ก็เป็นแฟรนไชน์หนังในตำนานสงครามแห่งดวงดาว Star Wars : The Last Jedi ปัจฉิมบทแห่งเจได ซึ่งยังคงมีรอบฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ และยังคงเป็นกระแสให้ติดตามตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนผู้กำกับมาเป็น Rian Johnson อีกทั้งเส้นเรื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงยกเซ็ท จึงทำให้แฟนหนังบางส่วนไม่พอใจ จนถึงขั้นมีการเรียกร้องให้เปลี่ยนผู้กำกับเลยก็มี และคำวิจารณ์ที่มีแต่จะดิ่งลงเรื่อยๆ แม้จะกระแสข่าวไม่ค่อยดี แต่ก็ยังมีแฟนคลับบางส่วนที่ยังคงชื่นชอบรื่องราวในภาคนี้ จนทำรายได้ไปถึง 934.3 ล้านเหรียญ

อันดับ 5 Spider-Man: Homecoming

มาถึงอันดับที่ 5 ครึ่งทางแล้ว ภาพยนตร์ที่คว้าอันดับนี้ไปครองก็คือ Spider-Man: Homecoming ซึ่งเป็นการต้อนรับไอ้แมงมุมกลับสู่จักรวาลมาร์เวลอย่างเต็มภาคภูมิ จากผลงานการกำกับภาพยนตร์ Jon Watts ที่ได้หนุ่มน้อย Tom Holland มาสวมบทไอ้แมงมุม เสริมทัพความสนุกด้วย Iron Man จนกวาดรายได้ทั้วโลกไปถึง 880.2 ล้านเหรียญ

อันดับ 6 Wolf Warrior 2 กองพันหมาป่า

อันดับที่ 6 ถือเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายอย่างมาก เมื่อ Wolf Warrior 2 กองพันหมาป่า เป็นภาพยนตร์จากฝั่งเอเชียเพียงเรื่องเดียวที่ติดอันดับหนังทำเงินสูงสุดจากทั่วโลก ซึ่งทำรายได้ถึง 870.3 ล้านเหรียญ เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ นอกจากจะขายฉากบู๊แอ็คชั่นสุดระห่ำ และกำกับโดย Jing Wu แล้ว เจ้าตัวยังนำแสดงเองอีกด้วย

อันดับ 7 Guardians of the Galaxy Vol.2

อันดับที่ 7 ได้แก่ Guardians of the Galaxy Vol.2 หนังฮีโร่หลากเชื้อชาติแห่งค่ายมาร์เวล ที่ว่าด้วยการไขปริศนาผู้ให้กำเนิดของตัวเอก สตาร์ลอร์ด พร้อมๆ ไปกับการพิทักษ์จักรวาล ซึ่งได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง James Gunn มาสร้างสรรค์ความสนุก จนกวารายได้จากทั่วโลกไปถึง 863.6 ล้านเหรียญ

อันดับ 8 Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า

อันดับที่ 8 ก็ตกเป็นของหนังฮีโร่จากค่ายมาร์เวลอีกแล้ว นั่นก็คือ Thor : Ragnarok เรื่องราวของเทพเจ้าสายฟ้าที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนหนังอย่างคาดไม่ถึง ด้วยเรื่องราวที่ต่างไปจากภาคก่อนๆ อย่างสิ้นเชิง แถมขยันปล่อยมุกฮากันกระจาย เรียกว่าเป็นสไตล์ผู้กำกับ Taika Waititi อย่างแท้จริง จนทำรายได้จากทั่วโลกไปถึง 847 ล้านเหรียญ

อันดับ 9 Wonder Woman

อันดับที่ 9 Wonder Woman ถือเป็นอีกหนึ่งม้ามืดของวงการภาพยนตร์ที่ได้ผู้กำกับหญิงคนแรกอย่าง Patty Jenkins มากำกับหนังฮีโร่หญิงคนแรกแห่งค่ายดีซี ก็ทำเอาเป็นกระแสฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งตัวภาพยนตร์และนักแสดงนำ Gal Gadot และทำรายได้รวมจากทั่วโลกไปถึง 821.8 ล้านเหรียญ

อันดับ 10 Pirate of the Caribbean : Dead Men Tell No Tales

มาถึงอันดับสุดท้าย ที่ไม่ว่าจะสร้างภาคต่อมาหลายต่อหลายภาคก็ยังคงมีรายชื่อติด 1 ใน 10 หนังทำเงินแทบทุกภาค สำหรับ Pirate of the Caribbean : Dead Men Tell No Tales ที่แม้ว่าคำวิจารณ์หนังจะออกมาไม่ค่อยดีนัก แต่รายได้รวมทั้งหมดกลับพุ่งไปถึง 794.9 ล้านเหรียญ นับว่าไม่เสียชื่อหนังแฟรนไชน์ยอดนิยมจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.boxofficemojo.com