Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull Mamma Mia! Milk Slumdog Millionaire Step Brothers Taken The Curious Case of Benjamin Button The Dark Knight twilight Wall-E

ผ่านมา 10 ปีแล้วหรือ!!? กับ 10 ภาพยนตร์ในปี 2008 ที่รู้สึกเหมือนเพิ่งได้ดูไปเมื่อไม่นานนี้

Home / ข่าวหนัง / ผ่านมา 10 ปีแล้วหรือ!!? กับ 10 ภาพยนตร์ในปี 2008 ที่รู้สึกเหมือนเพิ่งได้ดูไปเมื่อไม่นานนี้

ในวันที่พวกเราทุกคนก้าวเข้าสู่ปี 2018 หากมองย้อนหลังกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ฟังดูเหมือนยาวนานทีเดียว ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้วหลายสิ่งหลายอย่างกลับรู้สึกเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นผ่านมาไม่กี่เดือนหรือไม่กี่สัปดาห์นี้เอง รวมไปถึงภาพยนตร์หลายเรื่องที่เข้าฉายในปีนั้นราวกับว่าเพิ่งได้ดูเมื่อไม่นานนี้เอง มาดูกันว่า 10 ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปี 2008 จะมีภาพยนตร์เรื่องใดบ้าง แม้ว่าหลายเรื่องจะให้ความรู้สึกว่าผ่านมานานถึง 10 ปีแล้วหรือนี่

1. Twilight

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีในชื่อเดียวกันของ สเตเฟนี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวนาม เบลลา ได้รู้จักกับหนุ่มปริศนาผิวซีด เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ที่คอยช่วยชีวิตเธอจากเหตุการณ์อันตราย ซึ่งรู้ทีหลังว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาไม่ แต่เป็นแวมไพร์ที่มีอายุยืนยาว และเธอได้ตกหลุมรักผู้ชายคนนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


2. The Curious Case of Benjamin Button

ว่าด้วยเรื่องราวของ เบนจามิน บัตตัน คนที่มีชีวิตสวนทางกับกาลเวลา เด็กทารกเพศชายตัวน้อยที่เกิดมามีร่างกายเหี่ยวย่นราวกับคนแก่ ทว่ายิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไรเขาก็เริ่มย้อนวัยมากขึ้นไปเรื่อย ๆ


3. Step Brothers

เบรนแนน และ เดล สองหนุ่มไม่เอาไหนต้องมาเป็นพี่น้องในบ้านหลังเดียวกัน หลังจากที่พ่อแม่ของทั้งสองแต่งงานกัน ความไม่เข้ากันของสองพี่น้องคู่นี้ได้สร้างความปั่นป่วนให้กับชีวิตรักของพ่อและแม่ ทั้งสองจึงต้องพยายามปรับตัวเข้าหากันเพื่อให้ความสัมพันธ์ของตัวเองและพ่อแม่ยังคงเดินหน้าต่อไป


4. WALL-E

ว่าด้วยเรื่องราวของ วอล-อี หุ่นยนต์ตัวสุดท้ายที่ถูกทิ้งให้อยู่บนโลกที่เต็มไปด้วยขยะ มันทำหน้าที่ในการจัดการขยะตามหน้าที่ที่ได้ถูกโปรแกรมไว้ วันหนึ่ง อีฟ หุ่นยนต์สาวสุดไฮเทคได้เดินทางมายังโลก เพื่อตรวจสอบว่ามนุษย์สามารถกลับมาอาศัยอยู่บนโลกได้อีกครั้งหรือไม่ หุ่นยนต์ทั้งสองตัวได้พบเจอกันและเริ่มต้นความสัมพันธ์ในแบบฉบับของหุ่นยนต์ ทว่าอีฟกลับถูกเรียกตัวกลับไป ทำให้วอล-อี ตัดสินใจออกผจญภัยตามหาเธอ


5. Slumdog Millionaire

ว่าด้วยเรื่องราวที่หลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานาถึงการที่ จามาล เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งจากชุมชนคนยากจนในเมืองมุมไบ ได้เข้าร่วมตอบคำถามในรายการเกมเศรษฐี เกมโชว์ยอดฮิตที่สุดเกมหนึ่งของอินเดียที่มีคนดูเกือบร้อยล้านคน และจามาลกำลังจะตอบคำถามสุดท้ายเพื่อคว้าเงินรางวัลสูงถึง 20 ล้านรูปี ทว่าหลานคนตั้งคำถามว่าเด็กที่มาจากสลัม ดูไร้การศึกษาคนนี้จะตอบคำถามเก่งกว่าคนที่เรียนสูงกว่าได้อย่างไร หรือเขากำลังโกงรายการนี้อยู่กันแน่


6. The Dark Knight

ว่าด้วยเรื่องราวของการปรากฏตัวของภัยคุกคามครั้งใหม่ในนามโจ๊กเกอร์ อาชญากรคนสำคัญที่สร้างความหายนะและความโกลาหลให้กับผู้คนในก็อตแธม อัศวินรัตติกาลอันเป็นความหวังของทุกคนได้ปรากฏตัวเพื่อปราบปรามความอยุติธรรม และต้องรับมือกับบททดสอบทางจิตวิทยาครั้งสำคัญที่โจ๊กเกอร์ได้วางแผนไว้


7. Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

ว่าด้วยเรื่องราวของนักโบราณคดีและนักผจญภัยคนดัง อินเดียนา โจนส์ ได้หลบหนีการตามล่าจากสายลับโซเวียตและได้กลับไปยังมหาวิทยาลัยมาร์แชล ในระหว่างที่โจนส์เดินทางไปยังเมืองเขาก็พบกับ มัตต์ วิลเลียมส์ และ มาเรียน ราเวนวูด ต้องเดินทางข้ามโลกเพื่อออกตามหากะโหลกแก้วศักดิ์สิทธิ์ และต้องต่อสู้กับศัตรูคือเหล่าสายลับรัสเซีย ภายใต้การนำทีมของ อีรินา สปัลโก ที่ต้องการกะโหลกแก้วมาครอบครองเช่นกัน


8. Milk

ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮาร์วี มิลก์ นักต่อสู้เพื่อสิทธิชาวรักร่วมเพศ และเป็นชายที่ประกาศตัวว่าเป็นรักร่วมเพศคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นเทศมนตรีของซานฟรานซิสโก การต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวรักร่วมเพศของมิลก์ได้พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของสหรัฐอเมริกา เป็นต้นกล้าสำคัญในการต่อสู้จนนำมาสู่การเป็นที่ยอมรับ และการกล้าเปิดเผยตัวเองมากขึ้นในปัจจุบันที่กระจายไปทั่วโลก


9. Taken

ว่าด้วยเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่เกษียณงานตัวเองออกเดินทางท่องเที่ยวข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังยุโรป ทว่าเขาต้องใช้ทักษะที่เขาเคยปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดเพื่อจัดการกับกลุ่มบุคคลที่ลักพาตัวลูกสาวของเขาไปในระหว่างที่พวกเขากำลังท่องเที่ยวในปารีส


10. Mamma Mia!

ว่าด้วยเรื่องราวของ โซฟี หญิงสาววัย 20 ปี ที่กำลังจะแต่งงานกับคู่หมั้นที่โรงแรมของ ดอนนา แม่ของเธอเอง ซึ่งดอนนาได้ส่งบัตรเชิญหาชายหนุ่มถึง 3 คน และโซฟีได้อ่านบันทึกส่วนตัวของแม่ ซึ่งเชื่อว่าผู้ชายหนึ่งในสามคนนี้คือพ่อแท้ ๆ ของเธอเอง นักธุรกิจ แซม คาร์ไมเคิล นักผจญภัย บิล แอนเดอร์สัน และนายธนาคาร แฮร์รี ไบรต์ เดินทางจาก 3 นครใหญ่ในอีกฟากโลกกลับมาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้ และได้พบกับผู้หญิงที่เคยทำให้พวกเขาหลงใหลเมื่อ 20 ปี