Samui Song พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ วิทยา ปานศรีงาม สเตฟาน เซ็ดนาวี เดวิด อัศวนนท์ เป็นเอก รัตนเรือง ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา! กว่าจะมาเป็น Samui Song ผลงานลำดับที่ 9 ของเป็นเอก รัตนเรือง

Home / ข่าวหนัง / ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา! กว่าจะมาเป็น Samui Song ผลงานลำดับที่ 9 ของเป็นเอก รัตนเรือง

ถือว่าเป็นการกลับมาสร้างความเซอร์ไพรส์ให้วงการหนังไทยได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้กำกับมากฝีมือ เป็นเอก รัตนเรือง ในผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 9 Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ที่เดินหน้าฉายตามเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมามากมายหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นที่เวนิส, โตรอนโต, ปูซาน, มาเก๊า ฯลฯ ล้วนได้กระแสตอบรับที่ดีเกินคาด

นอกจากเรื่องราวของความรัก ความลับ และการฆาตกรรม ที่ดึงดูความน่าสนใจแล้ว ยังได้นักแสดงคุณภาพคับแก้วมาร่วมแสดงนำอีกด้วย พลอย เฌอมาลย์, เดวิด อัศวนนท์, วิทยา ปานศรีงาม และ สเตฟาน เซ็ดนาวี และกว่าเกิดเป็น Samui Song เรียกว่าเป็นความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ซึ่งผู้กำกับ เป็นเอก ได้เผยถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ จริงๆ แรกเริ่มมาจากแถวบ้านเรามีหลายคู่ที่มีแฟนเป็นชาวต่างชาติรวมถึงเราได้เห็นดาราสาวคนหนึ่งของเมืองไทยขณะเดินช็อปปิ้งกับสามีชาวต่างชาติในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง เราติดตามดูพฤติกรรมของเขา และจินตนาการสร้างเรื่องราวความรักของผู้หญิงคนนี้ต่อยอดมาจนเป็นหนังเรื่องนี้ที่เล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นนักแสดงละครทีวีที่แต่งงานกับคนต่างชาติ และมีชีวิตที่ค่อนข้างดีเป็นปกติ

จนกระทั่งสามีฝรั่งคนนี้ไปสนิทสนมหลงใหลกับเจ้าลัทธิๆ หนึ่ง จนเลยเถิดให้เจ้าลัทธิเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเธอ จนในที่สุดเธอตัดสินใจพาตัวเองออกจากความรักในแบบที่เธอไม่ต้องการจนทำให้เกิดการฆาตกรรมขึ้น สุดท้ายจากที่เป็นผู้บงการ กลับกลายเป็นเหยื่อเอง แต่จะเป็นยังไงต้องไปดู

เรื่องนี้จะมีทั้งมุมของความรัก ความลับ และการฆาตกรรม ซึ่งความสนุกของหนังจะเกิดจากตัวละคร ผู้ชมจะตื่นเต้นไปกับบทบาททางการแสดงของพลอย รวมถึงการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหลังจาก Last Life in the Universe เรื่องนี้จึงเป็นเหมือนยกระดับความระทึกของภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ส่วนชื่อหนังได้มาจากเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งช่วยตั้งให้ มันมาจากหนังสมัยก่อนซึ่งพอจับประเด็นได้ว่าช่วงที่เป็นสมุยในหนังมันคือสวรรค์ของนางเอก ถือเป็นช่วงเดียวที่เธอมีความสุขจริงๆ ก็เลยใช้ชื่อ “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ”

Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ว่าด้วยเรื่องราวของ วิยะดา นักแสดงสาวไฮโซ รับบทโดย พลอย เฌอมาลย์ กำลังกลุ่มใจที่สามีชาวต่างชาติคลั่งไคล้ลัทธิประหลาด ในขณะที่เธอตกอยู่ในห้วงความทุกข์ มีชายคนหนึ่ง รับบทโดย เดวิด อัศวนนท์ เสนอตัวมาช่วยเหลือครอบครัวของวิยะดา แต่ดูเหมือนสถานการณ์กลับเลวร้ายมากขึ้น

Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ เข้าฉายในไทย 1 กุมภาพันธ์ 2018