Benj Pasek Hugh Jackman Justine Paul Michael Gracey Michelle Williams Rebecca Ferguson Ringling Brothers and Barnum & Bailey Circus The Greatest Showman Zac Efron Zendaya Coleman โชว์แมนบันลือโลก

10 เรื่องน่ารู้ จาก The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก

Home / ข่าวหนัง / 10 เรื่องน่ารู้ จาก The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก

1. ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ ฮิว แจ็กแมน (Hugh Jackman) เล่นมิวสิคัล หลังจากภาพยนตร์มิวสิคัล Les Miserables (2012) และโปรเจกต์ภาพยนตร์แนวนี้ เป็นความฝันที่ ฮิว แจ็กแมน อยากมีส่วนร่วมตั้งแต่ปี 2009

2. ฮิว แจ็กแมน กล่าวว่า การเตรียมตัวเป็น พี.ที. บาร์นัม ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยากกว่าการเตรียมตัวรับบทเป็น โลแกน เสียอีก g-kถึงกับอ่านหนังสือของ พี.ที. บาร์นัม ถึงสามโหลเพื่อเตรียมตัวในการรับบทเป็นผู้ชายคนนี้

3. นี่เป็นการร่วมงานของ ฮิว แจ็กแมน และ มิเชล วิลเลียมส์ (Michelle Williams) ครั้งที่สอง หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Deception (2008)

4. ผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ (James Mangold) ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ The Wolverine และ Logan ถึงกับต้องตามมายังกองถ่าย The Greatest Showman เพื่อมาสังเกตการณ์ในช่วงถ่ายซ่อมและช่วงโปรดักชั่นสุดท้าย เพราะทางสตูดิโอเป็นกังวลผู้กำกับ ไมเคิล เกรย์ซีย์ (Michael Gracey) อาจจะคุมโปรเจกต์ขนาดนี้ไม่อยู่ ทำให้แมนโกลด์ได้กลายเป็นหนึ่งในเอ็กซ์เซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ในท้ายที่สุด

5. นักแสดงสาว เซนดายา โคลแมน (Zendaya Coleman) เล่นฉากสตั้นท์ในภาพยนตร์ด้วยตัวเองทั้งหมด

6. ถือเป็นภาพยนตร์มิวสิคัลลำดับที่ 5 ของ แซ็ก เอฟรอน หลังจากภาพยนตร์มิวสิคัลไตรภาค High School Musical และ Hairspray (2007)

7. ในเดือนมกราคม 2017 Ringling Brothers and Barnum & Bailey Circus ได้ประกาศปิดตัวลง ระหว่างที่ยอดคนดูลดจำนวนลง และถูกต่อต้านจากกลุ่มผู้พิทักษ์สิทธิสัตว์ ซึ่งโชว์การแสดงรอบสุดท้ายถูกจัดขั้นในเดือนพฤษภาคม 2017

8. ชุดที่ทำการแสดงในฉากเริ่มต้นและฉากสุดท้ายของภาพยนตร์นั้น หลายชุดได้ยืมมาจาก Feld Entertainment ซึ่ง Ringling Brothers and Barnum &Bailey Circus เป็นเจ้าของ และชุดเหล่านั้นได้ใช้ในการแสดง The Greatest Show on Earth

9. เสียงร้องสุดทรงพลังของ รีเบกกา เฟอร์กูสัน (Rebecca Ferguson) ในภาพยนตร์นั้นแท้ที่จริงแล้วมาจากเสียงร้องของ ลอเรน อัลเรด (Loren Allred)

แม้ว่าเฟอร์กูสันจะศึกษาด้านดนตรีและสามารถความคุมจังหวะได้ ทว่าบทที่เธอได้รับ เจนนี ลินด์ เป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ทำให้ต้องพึ่งพาการพากย์เสียง อย่างไรก็ตามเพื่อให้เข้าถึงบทบาท เธอจะต้องยืนร้องเพลงต่อหน้าผู้คนมากมายขณะถ่ายทำ

รีเบกกา เฟอร์กูสัน กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า เธอรู้สึกประหม่าอย่างรุนแรงในฉากที่เธอจะต้องร้องเพลงต่อหน้าผู้ชมและทีมงานในภาพยนตร์ แต่เพราะได้ ฮิว แจ็กแมน และความกล้าหาญของเขาที่ส่งถึงเธอ ได้ช่วยให้เธอได้ผ่านช่วงเวลานั้นไปได้อย่างงดงาม

10. ภาพยนตร์เรื่อง The Greatest Showman ได้สองคนดนตรีอย่าง เบนจ์ พาเส็ก (Benj Pasek) และ จัสติน พอล (Justine Paul) ที่เคยส่งให้ภาพยนตร์มิวสิคัล La La Land คว้ารางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้ว

ในช่วงเริ่มของภาพยนตร์นั้นได้วางแผนไว้ว่าต้องการจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพลงร่วมสมัยอย่างป็อบและฮิปฮอปมากกว่าจะเป็นสไตล์คลาสสิกหรือแบบดั้งเดิม ในบรรยากาศของเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1880 เหมือนอย่างที่พาเส็กกล่าวไว้ว่า

ตัวเลือกของเราคือต้องการจะส่งตรงถึงผู้ชม ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความรู้สึกของตัวละครเท่านั้น แต่ยังบอกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตของ พี.ที. บาร์นัม เขาไม่ได้ต้องการจะกระเด้งกระดอนไปตามที่โลกอยากให้เป็น เขาต้องการที่จะสร้างมันขึ้นมาด้วยตัวเอง

The Greatest Showman
โชว์แมนบันลือโลก

ว่าด้วยเรื่องราวของแรงบันดาลใจจากความมุ่งมั่นและจินตนาการของ พี.ที. บาร์นัม (P.T. Barnum) ถ่ายทอดเรื่องราวของคนช่างฝันที่มาจากศูนย์ และได้สร้างการแสดงอันชวนตะลึกจนสร้างความตื่นเต้นไปทั่วโลก

รีวิว The Greatest Showman การแสดงที่สร้างแรงบันดาลใจที่ยอดเยี่ยมที่สุด 

The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ imdb.com